• Hotline: 0915075858
  • Email us: afavietnam@gmail.com
  • Working Hours: 08:00-17:00

Thiết Kế Văn Phòng Nhà Máy USFeed – Hải Dương

  • Home
  • /
  • du-an
  • /
  • Thiết Kế Văn Phòng Nhà Máy USFeed – Hải Dương

VĂN PHÒNG NHÀ MÁY USFEED

Địa điểm XD: Huyện Cẩm Giàng,Tỉnh Hải Dương
Năm thực hiện: 2017
Diện tích: 512m2
Hạng mục: Thiết kế văn phòng – thi công và cung cấp nội thất

AFA xin chào!

Công trình văn phòng USFEED Hải Dương (Lô đất CN8-4, Khu công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) do AFA Design thiết kế và thi công đã khánh thành đúng tiến độ ngày 10/07. Từ đặc thù USFEED là doanh nghiệp chế biến thực phẩm chăn nuôi có 100% ngân sách Mỹ, công trình văn phòng USFEED Hải Dương được thiết kế theo tinh thần tối giản và tiện dụng, rất hợp tác phong công sở, đồng thời biểu thị thương hiệu nhà đầu tư.

Nước Mỹ từ lâu được biết như “đất vàng” cho sự mưu sinh, nhưng nổi tiếng hơn vì là nơi phổ biến trào lưu quần cư trong cao ốc, được gọi vui là những “nhà hộp”. Tuy nhiên, sau thời hoàng kim 1930-60, phong cách kiến trúc này rớt hạng và phản cảm dần, nhất là khi lối sống công nghiệp gấp gáp bị xu hướng “sống xanh” vượt trội, vì cái thiếu của phong cách này là tính “đàn hồi”, thư giãn. Vậy, giải pháp được nêu ra là tối ưu hóa không gian và tái tạo năng lượng cho nhân viên thay vì thuần túy hướng công trình đa tiện ích, không những là kỹ nghệ tiên phong mà còn hợp xu thế của lối sống văn phòng hiện đại.

Yếu tố giản tiện kiểu Mỹ được dung hòa những nét cân đối của phái tân cổ điển khiến thẩm mỹ công trình “sâu” hơn. Phối cảnh 3D cho thấy : Trên mặt bằng 512m², công trình được phân ra nhiều phòng với các chức năng khác nhau nhưng đều nằm trên một trục hoành cân xứng. Mô hình tuân thủ chặt chẽ tỉ lệ vàng trong lối kiến trúc tân cổ điển nhằm tận dụng tối đa diện tích và thải loại điểm chết.

Hệ thống màu chủ yếu phối theo ba yếu tố đỏ-trắng-lam nhằm tôn vinh thương hiệu USFEED và làm tăng cảm hứng sáng tạo của nhân viên. Màu lam xám được chọn làm tông màu chủ đạo, đối lập dụng cụ nội thất sẫm màu, cho cảm giác sạch sẽ và trang nghiêm. Tại các khu vực phòng họp đông người và phần ngoại thất, toàn bộ diện tường được phủ lớp lam nhạt cho hiệu ứng thanh thoát tinh tế.

Hệ thống ghế đạt 100% tựa, đa số đàn hồi hoặc di chuyển được, giúp thư giãn và thuận lợi trong môi trường lao động đầy căng thẳng. Thiết bị nội thất đều là vật liệu cao cấp nên có khả năng kháng mùi rất cao, hữu ích cho đối tượng phải làm việc nhiều giờ nơi văn phòng. Tỉ lệ bàn ghế gỗ chiếm phần lớn, với mục đích đem cảm giác gần gũi và điều tiết nhãn quan cho người dùng, đặc biệt ở khu giải trí. Hệ thống đèn chiếu được phối trí tương hỗ theo những bề dọc ngang chủ yếu làm nổi góc cạnh của công trình. Án sáng tự nhiên được chú trọng thay vì lạm dụng nguồn sáng nhân tạo, vừa tiết kệm điện năng vừa đảm sức khỏe.

Trong cuộc sống công nghiệp nhiều bận rộn, mỗi phút thư giãn được ví bằng vàng. Công trình văn phòng USFEED Hải Dương là sản phẩm tiêu biểu mang tầm nhìn thời đại của AFA Design về môi trường lao động hữu hiệu và thân thiện.

CÁC DỰ ÁN KHÁC