thiet-ke-van-phong-nha-may-hoang-hai-afadesign (1)
02
Jul

Tổng hợp 5 xu hướng thiết kế văn phòng nhà máy hiện đại 2018-2030

Đáp ứng nhu cầu chuyển đổi văn phòng, nâng cấp cải tạo văn phòng cho các doanh nghiệp, AFADesign giới thiệu đến các bạn 8 mẫu thiết kế văn phòng nhà máy hiện đại xu hướng năm 2018-2030.

Qua bài viết này các bạn sẽ rút ngắn thời gian tìm hiểu về định hình phong cách cho doanh nghiệp mình, đồng thời biết được xu thế mới nhất năm nay là gì để hình ảnh doanh nghiệp luôn luôn hiện đại, mới mẻ và hợp thời thể hiện đúng tầm cỡ thương hiệu, quy mô doanh nghiệp.

1. Thiết kế văn phòng nhà máy tiện nghi theo phong cách tối giản

Không gian văn phòng được thiết kế dựa trên một tông màu sắc chủ đạo xuyên suốt. Các mảng trang trí điểm thêm tạo nên một không gian sáng tạo, màu sắc mà trông vẫn hài hòa đi theo concept tối giản.

Không gian văn phòng làm việc trụ sở nhà máy mẫu minh họa dưới đây được lựa chọn tông trắng làm màu sắc chủ đạo. Các chi tiết mảng nhấn nhá như tranh treo tường, hay nội thất decor sáng tạo độc lạ. Tất cả thống nhất theo concept tối giản đã tạo nên một không gian làm việc tuyệt vời. Đây đang là xu hướng thiết kế văn phòng 2018.

mau-thiet-ke-van-phong-nha-may-hien-dai71-min
Xu hướng mẫu thiết kế văn phòng 2018-2030

thiet-ke-van-phong-nha-may-hoang-hai-afadesign (1)
Không gian văn phòng trụ sở nhà máy bao bì Hoàng Hải

2. Thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo độc lạ

Thực ra, khi đến một không gian decor sáng tạo độc lạ luôn mang lại cảm giác hứng thú và để lại ấn tượng sâu sắc. Một số doanh nghiệp đặc thù và các khu vực bộ phận tiếp đón khách hàng thường sẽ được áp dụng theo phong cách thiết kế này.

mau-thiet-ke-van-phong-nha-may-hien-dai79-min
Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo độc lạ – xu hướng 2018-2030

thiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-design(10)
Khu vực họp nhanh của nhân viên

3. Bạn sẽ rất muốn mẫu thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu

Văn phòng làm việc là biểu hiện vật chất của của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng lớn càng lâu năm thì nét văn hóa, yếu tố thương hiệu lại càng được nhấn mạnh.

Dưới đây, AFADesign giới thiệu mẫu thiết kế văn phòng của công ty công nghệTừ màu sắc, biểu tượng, bố trí không gian và vật liệu sử dụng để làm nổi bật lên tinh thần doanh nghiệp.

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (11)
Mẫu thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (8)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (2)

4. Xu hướng thiết kế văn phòng có nhiều trải nghiệm tương tác

Thiết kế văn phòng có nhiều trải nghiệm tương tác với người sử dụng là xu hướng hoàn toàn mới bắt đầu từ năm 2018. Theo nghiên cứu, chỉ ra rằng, khi người làm việc ở trong một môi trường tương tác nhiều trải nghiệm  thú vị sẽ cho hiệu quả gấp 1,8 lần và có sự gắn bó với doanh nghiệm dài lâu hơn tức là tỉ lệ nhảy việc thấp so với một môi trường làm việc thông thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về xu hướng này tại đây (click)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-designthiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-design(2)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-design(15)

5. Xu hướng thiết kế văn phòng nhà máy xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng nhà máy xanh là xu hướng thiết kế tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Không chỉ ở Việt Nam mà xu hướng này đã và đang bao trùm toàn thế giới trong những năm vừa qua. Bằng công nghệ hiện đại đưa vào trong thiết kế để kiểm nghiệm đo lường được sự tối ưu năng lượng và mức độ bảo vệ môi trường của phương án thiết kế.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-tap-doan-pacific-van-phong-xanh
Văn phòng trụ sở tập đoàn Pacific

thiet-ke-van-phong-cong-ty-tap-doan-Pacific-afa-design (17)

thiet-ke-van-phong-cong-ty-tap-doan-Pacific-afa-design (9)

thiet-ke-van-phong-afa-design

Có rất nhiều xu hướng thiết kế văn phòng mà bạn có thể tìm hiểu đọc được. Kiểu nào cũng có những nét độc đáo và tính ưu việt riêng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được phong cách thiết kế sao cho phù hợp với một tập thể là việc không đơn giản. Hãy liên hệ với AFADesign để đội ngũ kiến trúc sư chuyên thiết kế văn phòng tư vấn cho bạn – we design around you – AFAdesign!