02
Jan

Phong cách chúc mừng năm mới độc đáo trong ngôn ngữ của kiến trúc sư

Không phải Happy New Year hay thành công, phát triển…cách mà Kiến trúc sư muốn gửi đến lời chúc mừng năm mới với anh em trong ngành là một điều đặc biệt hơn, đó là những tác phẩm độc đáo về kiến trúc lấy cảm hứng từ nghệ thuật.

Nếu như được chọn một họa sĩ nổi tiếng thiết kế cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ chọn ai? Michelangelo? Botticelli? Picasso? Andy Warhol? Architect Federico Babina, hay một ai khác nổi tiếng ở Việt Nam như Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm?

Architect Federico Babina, một kiến trúc sư tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, đã lấy cảm hứng từ những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ lừng danh thế giới để phác họa nên những công trình độc đáo nhân dịp năm mới này. Không phải là ông ấy đã cố biến Joan Miro hay Picasso thành một kiến ​​trúc sư; thay vào đó, ông lấy bản chất của phong cách biểu cảm và thẩm mỹ độc đáo của nghệ sĩ được thể hiện trong những tác phẩm nghệ thuật của họ rồi biến tấu nó trong những nét vẽ kiến tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo.

Như Babina nói, Nghệ thuật và kiến ​​trúc có những tác động qua lại nhẹ nhàng với nhau. Định nghĩa và chức năng của kiến ​​trúc đang thay đổi liên tục với sự phát triển của nghệ thuật đương đại.

Bộ ảnh gồm hai mươi bảy hình ảnh của ông, được gọi là Archist, là một hình ảnh tái hiện vui tươi của một số nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất của thế giới dưới dạng các tòa nhà. Hãy cùng AFADesign đi chiêm ngưỡng chúng nhé!

Babina nhìn thấy những cách thức mà các loại hình nghệ thuật khác nhau có thể giao thoa với nhau. Ông đã so sánh một tác phẩm điêu khắc với một kiến ​​trúc vi mô của thành phố và mặt tiền của một tòa nhà với một bức tranh sơn dầu. Một tòa nhà có thể có hình dạng giống như trong tay của một nhà điêu khắc lành nghề.

Babina không giới hạn mình trong các tác phẩm nghệ thuật. Ông đã tạo ra một loạt các hình ảnh khác nhau dựa trên các bài hát và nhạc sĩ nổi tiếng, phim ảnh, những câu nói nổi tiếng của các kiến ​​trúc sư như Frank Lloyd Wright: Không gian là hơi thở của nghệ thuật, thậm chí còn sử dụng diện mạo của kiến trúc để tạo nên chân dung nghệ thuật.

Nhìn thấy sự tương đồng giữa âm nhạc và kiến ​​trúc không phải là bất thường. Âm nhạc thường được mô tả theo kiến ​​trúc của nó, và Babina nhìn thấy thứ tự toán học phổ biến, điều chỉnh cả hình thức và nhịp điệu trong cả hai hình thức nghệ thuật. Đối với một số sê-ri Archimusic của mình, anh bắt đầu với tác phẩm nghệ thuật bìa album và để trí tưởng tượng của mình tìm thấy những hình dạng kiến trúc ẩn giấu đằng sau âm nhạc.

Một công trình kiến trúc độc đáo khác lấy cảm hứng từ “rượu”

Chúng tôi không thể chắc chắn liệu Công ty kiến ​​trúc Kosmos của Thụy Sĩ có lấy cảm hứng từ nghệ thuật như Babina hay không, nhưng họ đã kiến tạo một công trình kiến ​​trúc hay tạo nên sự thay đổi về kiến ​​trúc bằng cách nói lên mối quan hệ của nó với rượu. Đằng sau mỗi tòa nhà vĩ đại, các kiến ​​trúc sư Thụy Sĩ nói, là một loại cocktail pha trộn hoàn hảo. Và còn gì phù hợp hơn có thể có giữa những địa danh nổi tiếng nhất của Manhattan, Tòa nhà Seagram, một tòa nhà được xây dựng bằng rượu nếu có. Và bằng cách này, họ đã phát hành 12 biểu tượng cocktail tương ứng với 12 công trình tòa nhà vĩ đại vào đúng thời khắc năm mới, như một cách gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả những khách hàng và những kiến trúc sư. Đó là cách mà họ nói với thế giới, cách mà họ khơi nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư.

Kiến trúc là hơi thở của nghệ thuật và diện mạo của kiến trúc có thể là chân dung của nghệ thuật hoặc được khơi nguồn cảm hứng từ bất cứ điều gì trong cuộc sống, thậm chí là một ly cocktail. Chúc mừng năm mới tất cả các anh em trong nghề và các khách hàng chân chính của ngành kiến trúc!