Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội
11
Nov

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội – Kỳ vọng của kiến trúc sư và thực tế

Thực tế bao giờ cũng khác xa với kỳ vọng và nhất là trong ngành thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội , một thị trường đầy cạnh tranh. 

Những kiến trúc sư trẻ mới ra trường bao giờ cũng ôm ấp một giấc mơ về những cơ hội công việc với sếp tài giỏi, biết trọng dụng, định hướng và những khách hàng dám chi, dám làm. Tuy nhiên, khi bắt đầu công việc thì tất cả sẽ bị “vỡ mộng”. Vậy phải làm sao để chúng ta có thể nhìn nhận thực tế về tình hình thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội. Hãy cùng AFADesign đi khám phá nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Môi trường làm việc không thiếu những chông gai và thử thách

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội trong những năm gần đây là một công việc có thể “hái ra tiền”. Bởi những người làm nghề này có quá nhiều cơ hội việc làm trong công ty và kể cả việc nhận từ bên ngoài. Bên cạnh đó, với bản chất của nghề, công việc này mang đến một môi trường làm việc khá thân thiện và năng động. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả. Các kiến trúc sư trẻ phải sẵn sàng đương đầu với những áp lực đến từ chính công việc mà mình đam mê và mang lại cho bản thân tiền bạc và danh vọng này. Những giờ tăng ca, nhưng lúc phải nhận công việc thêm một cách bất công hoặc phải đi công tác tỉnh là những điều mà kiến trúc sư phải sẵn sàng chấp nhận và sẵn sàng đương đầu với nó.

Tiền công và thị trường 

Mặc dù là một công việc kiếm được tiền nhưng đôi khi kiến trúc sư trẻ vẫn phải chấp nhận sự “thiệt thòi” khi chưa xây được nhân hiệu cho mình. Với thị trường thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội trong những năm gần đây, các công ty luôn mong muốn “tiền ít nhưng phải hít thuốc thơm”, có nghĩa là thiết kế văn phòng làm việc đảm bảo tiện nghi, đầy đủ, mới lạ nhưng không tiêu tốn quá nhiều tiền. Điều này quả là một thử thách, hoặc một câu hỏi khó có đáp án. Nhưng bạn vẫn phải chiều lòng khách hàng, khi đó kiến trúc sư cần linh hoạt và tìm tòi những giải pháp.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Dìm cái tôi cá nhân 

Thiết kế là một nghệ thuật, và trong tâm hồn mỗi kiến trúc sư đều mang một phần cốt cách nghệ sĩ. Và, cái tôi cá nhân của họ rất cao. Nhưng, trong thị trường thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội này, đôi khi những người nghệ sĩ phải dìm cái tôi cá nhân của mình xuống, bỏ đi cốt cách nghệ sĩ trong mỗi “đứa con” của mình để làm hài lòng thượng đế. Có khi, bức tường ấy nó vốn phải màu vàng nhạt mới đúng điệu, nhưng bạn phải sơn nó thành màu đen vì “thượng đế” không thích.

 

Một vài vấn đề bàn luận cùng anh em trong nghề, nhất là với anh em mới ra trường, hy vọng sẽ giúp ích cho một tâm hồn nào đó đang lạc lối và chơi vơi khi “vỡ mộng”. Nếu như có thể, hãy hợp tác với AFADesign khi cần để khi bị lạc lối vẫn có một bến bờ cho bạn tin tưởng nhé!