19
Mar

Thiết kế nội thất văn phòng xanh khơi gợi sự hứng khởi khi làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng xanh sẽ là một trong những ý tưởng mới khá độc đáo trong những năm gần đây. Vừa tạo nên sự hứng khởi mới trong công việc mà còn mang lại cho văn phòng bạn sự tràn đầy năng lượng mới.

Trong những năm gần đây xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh đang rất được ưa chuộng. Nếu trước đây người ta chỉ biết trồng một số cây xanh trong văn phòng thì hiện nay sử dụng một số đồ nội thất để làm từ các vật liệu tái, tận dụng những nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên cũng rất tuyệt vời. Hầu hết, những giải pháp này đang được ứng dụng rất phổ biến khiến thiết kế văn phòng không còn bị nhàm chán như trước.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh rất được ưa chuộng

Thiết kế nội thất văn phòng xanh từ các vật liệu tái chế

Thiết kế không gian văn phòng không chỉ góp phần tạo nên một văn phòng xanh mà khi đi theo lối thiết kế nội thất làm bằng các vật liệu tái chế này sẽ góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của nhân viên trong vấn đề bảo vệ môi trường sống xung quanh. Đây cũng là một thiết kế nội thất văn phòng xanh rất nhân văn nếu các doanh nghiệp cùng đơn vị thiết kế có thể thống nhất.

Đây cũng được xem là kiểu nội thất văn phòng hiện đại bởi những chiếc ghế làm ra từ 70% các loại nhựa tái chế IKEA vừa sử dụng trong các phòng họp mà vẫn có thể tiếp các đối tác, khách hàng được. Ngoài ra, các chi tiết trong thiết kế nội thất văn phòng xanh có thể sử dụng các bánh của xe ô tô cũ, thanh gỗ tại xưởng đồ gỗ. Vừa tận dụng để tạo nên không gian văn phòng xanh mà vẫn mang lại sự độc đáo.

Vận dụng từ các vật liệu tái chế

Thiết kế nội thất văn phòng xanh từ các vách ngăn làm bằng cây xanh

Với thiết kế văn phòng sáng tạo, thiết kế nội thất văn phòng xanh này vừa có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn lại tạo nên nguồn năng lượng sạch cho văn phòng của bạn. Nếu như trước đây khi tiến hành thiết kế văn phòng đều có các vách ngăn giữa các không gian cá nhân với những phòng ban bằng những vách ngăn khô cứng. Nó khiến không gian trở nên khá máy móc, đơn điệu từ đây hạn chế được sự tương tác giữa các cá nhân.

Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất văn phòng xanh mà sử dụng đến những vách ngăn xanh như một dàn khung thép treo các giống cây dây leo, vạn niên thanh, cây muống nhật để làm các bức tường ngăn cách phong ban, không gian, làm việc sẽ rất tuyệt. Những loại cây này vừa dễ chăm sóc lại khiến các vách ngăn trở nên xanh mát, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong kiến trúc nội thất.

Vận dụng từ các vách ngăn làm bằng cây xanh

Thiết kế nội thất văn phòng xanh tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Văn phòng xanh chính là loại văn phòng sử dụng ít năng lượng nhân tạo nhất thay thế vào đó là nguồn năng lượng tự nhiên. Cho nên, khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng xanh nên chú ý vào việc tận dụng các ánh sáng tự nhiên để thay thế cho ánh sáng đèn điện. Điều này sẽ khiến cho văn phòng thêm xanh, tiết kiệm rất nhiều tiền điện thắp sáng mà còn là thiết kế văn phòng sáng tạo nữa.

Với các mẫu văn phòng sáng tạo đi theo hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh sẽ cần tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Đó có thể là những tấm kính hắt sáng, vách ngăn kính với một số loại giấy kính màu để kiểm soát được đội chói lóa là những giải pháp bạn có thể thực hiện được. Khi tiến hành thiết kế văn phòng cao cấp bạn cũng có thể áp dụng theo xu hướng này nhé.