11
Dec

Dự Án Văn Phòng Công Nghệ AI&T – Phương Án Cải Tạo Mặt Bằng, Tối Ưu Không Gian

Đề bài AI&T đặt ra cho AFA Design là cần đáp ứng không gian làm việc thoải mái cho 60 nhân viên (chưa kể nhân sự cộng tác theo dự án dự kiến 15 người) và các không gian phụ trợ không kém phần quan trọng khác. Tổng quy mô gói gọn trong khoảng không rộng 365m2. Diện tích không quá lớn, yêu cầu về các khu vực chức năng lại nhiều, làm sao để có thể tối ưu được không gian mà vẫn đảm bảo chất lượng môi trường làm việc?

Các phòng chức năng cần có

  • Khu vực lễ tân: thiết kế khu vực chờ
  • Phòng nhân viên: chia thành 02 khu riêng biệt
  • Phòng họp: 02 phòng kín
  • Phòng giám đốc: 01 phòng
  • Khu vực Study booth: 02 phòng sức chứa mỗi phòng 4 người
  • Khu vực giải trí bao gồm pantry, khu vực chơi,..
  • Khu vực realaxing dành cho những lúc nghỉ trưa hay khi phải làm việc ngoài giờ
cai-tao-mat-bang-toi-uu-khong-gian-van-phong-afa-design
Phương án cải tạo mặt bằng văn phòng công ty AI&T giúp tối ưu không gian, đảm bảo tính bảo mật – đặc trưng của lĩnh vực công nghệ thông tin

Tổng thể không gian văn phòng

Toàn bộ không gian được định hướng theo hướng mở, thân thiện, khỏe mạnh, linh hoạt, hướng tới mô hình co-working space. Không gian làm việc chú trọng tới chất lượng môi trường, đơn giản nhưng tinh tế và sáng tạo. Hệ thống giao thông giữa các không gian chức năng mạch lạc, rõ ràng, thuận tiện trong việc kết nối và bao quát chung.

Bố trí ngay nơi sảnh vào là 02 phòng họp nhỏ thuận lợi cho việc tiếp khách và những buổi hội thảo nhóm. Các khu vực không gian phụ trợ, khu vực giải trí được đẩy dọc mảng tường lớn bằng kính, cho tầm nhìn rộng, thoáng. Giúp giảm căng thẳng và thư giãn tâm trí.

thiet-ke-van-phong-cong-nghe-ai&t-afa-design (6)-min
Thiết kế văn phòng bám sát tinh thần văn hóa doanh nghiệp và thiết kế theo nhận diện thương hiệu của AI&T

Khu vực nhân viên được chia thành 2 không gian chính. Phần trung tâm văn phòng dành cho nhóm outsource có thiết kế mở, linh hoạt. Với đặc thù công việc vốn hơi khô khan và căng thẳng, thiết kế văn phòng mở giúp cân bằng và gắn kết các thành viên trong đội nhóm. Ngược lại với khu vực trung tâm, phần không gian dành cho nhóm nhập liệu được thiết kế kín, đảm bảo tính bảo mật thông tin và mang đến không gian riêng tư nhất định. Phương án “cô lập” khu vực này cũng mang đến giải pháp tối ưu về hệ thống điều hòa. Thay vì buộc phải sử dụng hệ thống điều hòa tổng của tòa nhà mỗi khi tăng ca, việc bổ sung điều hòa riêng cho khu vực này giúp tiết kiệm năng lượng và giải quyết bài toán chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

toi-uu-khong-gian-van-phong-cong-nghe-ait-afa-design (2)
Sơ đồ tổng thể tầng 21 – tòa nhà TNR Nguyễn Chí Thanh (ảnh do chủ đầu tư cung cấp)

Xem thêm: