thiet-ke-dinh-huong-concept-design-van-phong-goldsun
15
Sep

Thiết kế thi công văn phòng Goldsun đã được tối ưu như thế nào?

Những kiến trúc sư của AFA Design tham gia thiết kế thi công văn phòng đã giúp cho công trình Goldsun được tối ưu cả về chi phí, không gian, thời gian để thực sự tạo nên một công trình thẩm mỹ hữu ích cho chủ đầu tư. Với công trình quy mô diện tích 2,100m2, AFA Design đã thực sự kiến tạo một không gian hoàn hảo cho các nhân viên và ban lãnh đạo của Golssun. 

Tối ưu chi phí như thế nào trong thiết kế thi công văn phòng Gold Sun

Bài toán chi phí được đặt ra khi các nhà thiết kế đặt nét vẽ đầu tiên cho văn phòng Goldsun. Chi phí cho từng không gian, từng loại nội thất được phân chia một cách hợp lý. Việc đầu tư nội thất chức năng, nội thất trang trí được cân đối một cách hoàn hảo.

  • Tại sao không gian văn phòng cho nhân viên không cần quá nhiều vách ngăn thừa thãi? Nó chỉ cần những tấm ngăn đơn giản, có thể tách biệt chỗ ngồi nhưng lại không bó hẹp không gian. Vừa tối ưu chi phí lại tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Biểu tượng Zen trong văn phòng lãnh đạo dù hơi tốn công và chi phí những vẫn bắt buộc phải đầu tư? Đó là một sự đầu tư có lời bởi ý nghĩa của nó đối với lãnh đạo của Goldsun và ý nghĩa với chính văn hóa doanh nghiệp mang tính sẻ chia của họ.

Sảnh lễ tân là bộ mặt của Goldsun, dù không có nhiều chi tiết, các đường nét không mỹ miều những lại vẫn trọn vẹn thể hiện bộ mặt của một doanh nghiệp. Điểm nhấn của nó là những tấm rèm gỗ được đầu tư đèn hắt sáng mang chút huyền ảo những lịch thiệp và gần gũi.

Liệt kê như thế để thấy rằng, trong dự án thiết kế và thi công văn phòng Goldsun, có những chi tiết cần chú trọng vẫn được chú trọng, và có những tiểu tiết có thể thay thế phương án tiết kiệm, tối giản thì vẫn được tận dụng. Đó là sự khác biệt của “tối ưu chi phí” và “tiết kiệm chi phí”.

Giám đốc điều hành của Goldsun – Ông Park đã lên tiếng rằng “Các bạn thực sự đã làm tôi bất ngờ khi có thể tạo nên một công trình như vậy với diện tích 2,100m2. Rất cảm ơn các bạn. Tôi biết rằng những chi tiết nội thất và trang trí đã nằm ở đó như chắc chắn nó nên và cấn thiết phải nằm ở đó”. 

thiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-design

Không gian được sắp xếp một cách “gọn gàng”

Từ vật liệu cho đến kết cấu, không có một điều gì thừa thãi hoặc gây rối mắt trong không gian văn phòng của Goldsun. Gần 900 nhân sự trong một không gian 4000m2, có 61 không gian chức năng được kiến tạo. Trong đó, không gian làm việc của bộ phận văn phòng được sắp xếp một cách vuông vắn với những vách ngăn gọn nhẹ. Những chiếc tủ âm tường sử dụng cho mục đích trưng bày sản phẩm, trang trí và đựng hồ sơ. Không xuất hiện một khoảng không thừa thãi nào nhưng không hề khiến mọi người có cảm giác tù túng hay bí bách.

Cảm giác thông thoáng và rộng rãi vẫn ập đến khi bạn bước vào phòng họp bởi những cửa sổ kính lớn, trần trang trí và ánh sáng thì tập trung vào giữa không gian.

Những chi tiết nội thất đều gọn nhẹ và kích thước vừa đủ để sử dụng. Các chất liệu gỗ Vener được trung dùng xuyên suốt không gian vừa mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi lại khiến cho không gian mang chiều sâu hơn.

thiet-ke-dinh-huong-concept-design-van-phong-goldsun

2 tháng cho một dự án thiết kế thi công văn phòng trọn gói

2 tháng cho toàn bộ các khâu từ thiết kế, gia công các chi tiết nội thất và thi công lắp đặt nội thất văn phòng Goldsun. Đó là một khoảng thời gian vừa đủ để tạo nên những điều đẹp đẽ và ấn tượng. Các nhà lãnh đạo của Goldsun – khách hàng của AFA Design không vội, nhưng việc tối ưu thời gian làm việc là văn hóa doanh nghiệp của AFA, vì vậy, các công đoạn được tiến hành một cách nối tiếp, không ngắt quãng hay trì trệ.

Các công đoạn được tiếp nối chặt chẽ: Nhận dự án, thảo luận và khảo sát mặt bằng cùng Goldsun, tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp và mong muốn, mục đích của họ trong từng không gian. Rồi những nét vẽ, bản vẽ được hình thành một cách nhanh chóng với một đỗi ngũ mẫn cán. Sau đó là trình và điều chỉnh một số chi tiết cho phù hợp. Tiếp đó là tiến hành gia công và tìm kiếm những sản phẩm nội thất. Sau đó nữa là lắp đặt và hoàn thiện. Các công đoạn nằm trong một quy trình khép kín, như bao công trình mà AFA Design đã thực hiện.

Nó đã được tối ưu như thế nào? Nó được tối ưu bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa những designer và lãnh đạo tập đoàn Goldsun. Chúng tôi tiếp nhận mong muốn, nhu cầu của họ và thể hiện bằng những nét vẽ trên bản thiết kế, sau đó là những sản phẩm. Quá trình đó luôn gắn chặt với những trao đổi ban đầu, khó có thể bị tách rời. Vì vậy, không tốn thời gian sửa bản thiết kế là không có những nghệ nhân gia công. Một khi bản thiết kế đã được thống nhất, thì các chi tiết nội thất phải thể hiện chính xác được những gì bản vẽ đã vẽ. Vì vậy, những designer của AFADesign không nằm ngoài công đoạn gia công các sản phẩm nội thất.

Sự kết nối chặt chẽ giữa các công đoạn và sự sát sao của các nhân sự liên quan đã giúp cho dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng Goldsun diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

Dự án thiết kế thi công văn phòng Goldsun được những nhà thiết kế của AFADesign gọi là dự án “3 tối ưu”. Nhưng không phải dự án nào cũng nên được tối ưu tất cả các yếu tố này. Căn cứ vào mục đích, nhu cầu và “phong cách” của một không gian để lựa chọn tối ưu những thứ cần thiết và “rộng rãi vung tay”, bất kể là về mặt thời gian, không gian hay tiền bạc.