03
Oct

Văn hóa Gold Sun được đưa vào phương án thiết kế văn phòng như thế nào?

Nhiều người đang quan niệm rằng: thiết kế văn phòng là bố trí hợp lí các phòng ban, sắp xếp bàn ghế khoa học để tối ưu không gian, đồng thời, về tính thẩm mĩ đáp ứng đúng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng doanh nghiệp. Nếu bạn nghĩ như vậy thì cũng không hẳn sai hay bị thiếu. Tuy nhiên, dự án thiết kế thi công trọn gói văn phòng cho tập đoàn Gold Sun là một ví dụ tốt, để nếu bạn nhận ra giá trị bài học từ điều này sớm hơn thì có thể sẽ giúp bồi đắp rất nhiều cho phương án thiết kế văn phòng của bạn được trở nên hoàn hảo.

Từ thiết kế văn phòng đến thiết kế không gian văn hóa làm việc

Tôi vẫn còn nhớ câu hỏi đơn giản treo trong cuộc họp với team quản lí dự án Gold Sun khiến họ bàng hoàng:

  • Cán bộ công nhân viên của tập đoàn Gold Sun có mặc áo đồng phục công sở không? 

Họ cũng như bạn, khi vừa nghe câu hỏi thì tức thời chưa nhận ra sự tương quan giữa mặc áo đồng phục công sở với không gian làm việc. Câu trả lời rất tự nhiên mà chúng tôi thường nghe được từ phía khách hàng là tất cả thông tin về phòng ban, số lượng nhân sự, những trang thiết bị sẽ đưa vào vận hành và phong cách thiết kế chúng tôi đã trả lời chi tiết là đủ thông tin thiết kế rồi, cho nên những câu hỏi kiểu thế này còn cần thiết không? Bên dưới AFA chụp lại bức ảnh thực tế khu vực làm việc chính của cán bộ nhân viên Gold Sun để làm một ví dụ. Vì họ phải mặc áo đồng phục công sở nên chúng tôi thiết kế không gian làm việc xanh, tươi vui sắc màu với những chiếc đèn cầu tròn trịa. Hiệu ứng đó không chỉ tạo một cân bằng ẩn cho tâm lí người đi làm thông qua sự thoải mái về thị giác để thoát khỏi những gò bó vô hình mang tên nguyên tắc công sở; mà còn đạt được hiệu quả rất tốt về tối ưu chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

thiet-ke-van-phong-nhan-dien-thuong-hieu-goldsun-1234

 

Từ thiết kế văn phòng tiện nghi về vật chất đến thiết kế văn phòng tiện nghi về tinh thần 

Không gian làm việc tiện nghibảng cân đối tài chính là đôi bạn cùng tiến. Trong thiết kế thi công văn phòng cho dù đã có những ranh giới về hạn mức đầu tư để suy ra quy cách chất liệu sử dụng như thế nào cho phù hợp nhưng chỉ mang tính tương đối. Thông thường văn phòng làm việc sẽ gồm cơ bản các khu chức năng: không gian làm việc chính, phòng họp chung, nơi họp nhanh, khu vực ăn tập thể,… tập đoàn Gold Sun cũng muốn nơi làm việc khang trang, tiện nghi đáp ứng nhu cầu làm việc cho họ.

AFA Design hiểu được nhân viên, trong từng không gian làm việc của Goldsun thực sự muốn gì. Vì vậy, trong không gian làm việc chung của Goldsun được đưa thêm các yếu tố về nhận diện thương hiệu, tạo không gian làm việc thoải mái bằng cây xanh, bảng ảnh kỷ niệm, đặt vách ngăn trên bàn làm việc. Mỗi chi tiết vừa đủ để tạo sự riêng tư nhưng không làm mất đi mối gắn kết giữa những cá nhân. Không gian làm việc nhóm và họp nhanh mang đến cảm giác thư thái với những chiếc bàn ghế đơn giản, một chút kiểu cách và cây xanh ngập tràn. Và nó cũng giúp mang đến sự thuận tiện trong công việc, giúp họ nâng cao hiệu suất làm việc.

thiet-ke-thi-cong-van-phong-tap-doan-gold-sun-afa-design(5)
Khu vực họp nhanh, làm việc nhóm

Văn hóa Gold Sun được đưa vào phương án thiết kế văn phòng tinh tế thông qua các chi tiết mà rất đạt hiệu quả về chi phí đầu tư. Doanh nghiệp nào cũng vậy, luôn có những giá trị vô hình thành văn và bất thành văn tồn tại được gọi là văn hóa doanh nghiệp. Chính vì thế cốt yếu việc thiết kế văn phòng đẹp đẽ sang trọng ra sao phải phù hợp với cả những giá trị vô hình đó. Mục đích là giúp người làm việc ở cấp lãnh đạo thì yên tâm, những cấp khác thì chuyên cần, gắn bó.

– AFA Design –