thiet-ke-thi-cong-van-phong-cong-nghe-ait-tnr-nguyen-chi-thanh (10)
11
May

Văn phòng công nghệ AI&T – Thiết kế, thi công bởi AFA Design

Yêu cầu đặt ra với AFA Design là làm sao có thể tối ưu không gian, tạo dựng một văn phòng mở theo nhận diện thương hiệu và có những nét khác biệt so với các công ty công nghệ trên toàn cầu. Văn phòng AI&T được thành hình với những đặc trưng của một văn phòng mở theo đúng xu hướng nhưng lấy điểm nhấn là sự giao thoa, tổng hòa của các giá trị truyền thống và hiện đại. Thiết kế văn phòng bám sát tinh thần, triết lý hoạt động của AI&T: Giản dị và Giá trị.

Mô hình văn phòng mở, thiết kế lấy điểm nhấn là sự giao thoa, tổng hòa của các giá trị truyền thống và hiện đại

Thay vì đi theo lối mòn tư duy, sử dụng những vật liệu hiện đại, AFA Design đã sử dụng vật liệu và hình ảnh truyền thống, gợi nhớ về một hình ảnh Hà Nội xưa, ấm áp và gần gũi. Các kiến trúc sư đã khép léo kết hợp giữa các yếu tố truyền thống trong văn hóa bản địa Việt Nam với bộ nhận diện thương hiệu của công ty đã tác động mạnh về mặt thị giác cho bất cứ ai đặt chân tới văn phòng. Thiết kế sảnh vào ấn tượng với nghệ thuật sắp đặt thông qua hình ảnh Cầu Long Biên và tấm backdrop được tạo từ hàng ngàn viên ngói âm dương tráng men xanh đặc trưng của thương hiệu AI&T. Dấu hiệu nhận diện của AI&T cũng được cách điệu, xử lý và ứng dụng một cách tinh tế thông qua phần đèn trần ở khu làm việc chính. Việc tùy biến này mang đến cảm giác về sự lan tỏa, chuyển động không ngừng.

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (13)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (12)

Ăn khớp một cách hoàn hỏa với phần trần là sàn bê tông mài được trang trí họa tiết với sơn màu trắng lấy cảm hứng từ dòng chảy bất tận của số liệu – data. Sự kết hợp của đèn trần và sàn bê tông như trời tròn che chở đất vuông. Logo AI&T bao quanh khu không gian làm việc chung vuông vức. Là trời và đất, từ đó mà vạn vật sinh sôi – theo như triết lý của người Việt và tư tưởng phương Đông nói chung. Các kiến trúc sư đã thể hiện rõ nét sự tiếp nối, lan tỏa của công nghệ và đời sống. Ở không gian văn phòng AI&T, câu chuyện của thời gian không hề đứt gãy khi quá khứ được kết nối với tương lai bằng sự trân trọng từng giá trị truyền thống dân tộc.

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (7)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (8)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (8)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (3)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (1)thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (5)thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (9)thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (10)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (4)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (15)

thiet-ke-thi-cong-van-phong-ait-office-afa-design (14)

Thiết kế, thi công: AFA Design

Hình ảnh: Thienthach