AFA Design-top-5-co-working-space-in-the-world
01
Feb

Top 5 Coworking Spaces có thiết kế ấn tượng

Theo Báo cáo năm 2017 của Deskmag, số lượng coworking space đã tăng hơn 5.5000 địa điểm kể từ năm 2014 và ước tính đạt số lượng lên tới 13,800 địa điểm trên khắp thế giới vào cuối năm 2017. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt số lượng dự báo về việc phát triển mô hình coworking space không chỉ dừng ở một trào lưu mà thực sự là một văn hóa làm việc mới – văn hóa hợp tác.

Leanne Beesley – Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của CoWorker chỉ ra rằng: “Tính linh hoạt và tối ưu về mặt chi phí cùng những mối quan hệ xã hội mở rộng khiến cho mô hình chia sẻ không gian làm việc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là với các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa, nhỏ. Nhiều công ty đã bỏ qua việc xây dựng cho mình một văn phòng cố định, thay vào đó lựa chọn trở thành một thành viên của coworking”. Dưới đây là danh sách Top 5 Coworking spaces đẹp nhất theo quan điểm của Leanne.

top-5-co-working-space-in-the-world (1)

#1: CREW COLLECTIVE (Montreal, Canada)

top-5-co-working-space-in-the-world (2)

Được cải tạo trên nền tòa nhà ngân hàng Hoàng Gia xây dựng từ những năm 1920s, với diện tích khổng lồ lên tới 12,000 foot vuông, Crew Collective ấn tượng với bất cứ ai một lần ghé qua.

Tòa nhà có thiết kế tuyệt đẹp với hệ thống đèn chùm, đá cẩm thạch và họa tiết trang trí bằng đồng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên đây lại là một thách thức với những kiến trúc sư sao cho có thể vẫn giữ được cấu trúc hiện tại trong khi tạo ra một không gian gắn kết mà với những khu vực riêng biệt như khu pantry, quầy bar, phòng họp,…

“Bằng việc tạo ra dòng chảy giao thông liền mạch thông suốt tận dụng những kiến trúc cũ. Vách ngăn của quầy giao dịch ngân hàng được cải tạo thành những khu làm việc cá nhân”, Henri Cleinge.

#2: MINISTRY OF NEW (Mumbai, Ấn Độ)

top-5-co-working-space-in-the-world (3)

Tuân thủ theo đúng tầm nhìn của hai nhà đồng sáng lập Marlies Bloemndaal và Natascha Chadha, Ministry of New còn hơn là một văn phòng cho thuê mà mục đích lớn nhất của họ là xây dựng một cộng đồng cùng nhau chia sẻ.

Thiết kế nội thất coworking space theo trường phái cozy, tạo sự thân thiện, thoải mái cho người trải nghiệm, chú trọng tới chất lượng vật liệu và sự tiện nghi về mặt chức năng. Phong cách Châu Âu được hòa quyện với những đặc trưng truyền thống văn hóa Ấn Độ từ màu sắc cho tới họa tiết trang trí. “Thay vì chú trọng tới slogan, màu sắc trang trí, chúng tôi thiết kế những mảng xanh, ánh sáng tự nhiên, đồ nội thất được chú trọng chọn lựa kết hợp một cách khéo léo với những vật dụng truyền thống bản địa.” – theo Giám đốc sáng tạo của Bloemendaal.

#3: NEUEHOUSE HOLLYWOOD (LOS ANGELES, MỸ)

top-5-co-working-space-in-the-world (4)

Một không gian nuôi dưỡng và khuyến khích sự sáng tạo, NeueHouse Hollywood tọa lạc tại tòa nhà CBS, NeueHouse, mang âm hưởng của những màu sắc xưa cũ mà không kém phần xa hoa thế giới Hollywood. “Một không gian ấm áp, chuyên nghiệp và trường tồn với thời gian” – theo lời Karl Finegan—CEO of NeueHouse.

#4: WEWORK WEIHAI LU (THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC)

top-5-co-working-space-in-the-world (5)

 

WeWork WEIHAILU được cải tạo từ một nhà máy chế biến thuốc lá cũ có từ những năm 1930s. Các nhà thiết kế đã khoác áo mới cho công xưởng này và thành một trong những văn phòng làm việc cho thuê lý tưởng tại Trung Quốc.

WEIHAILU được thiết kế bởi đội ngũ của WeWork và Linehouse, thiết kế coworking space trên nền tảng phong cách Anh Quốc của tòa nhà nguyên bản. Thiết kế khu vực trung tâm được thông độ cao xuyên suốt 3 tầng lầu. Ashley Couch, Trợ lý Giám đốc Thiết kế Nội thất của WeWork nhấn mạnh, “Chúng tôi sử dụng nhiều đồ trang trí bằng đồng, bảng gỗ, vách ngăn bằng thủy tinh, và tấm ngăn terrazzo mà không có tường thực. Lựa chọn ghế nệm ấm bằng nhung và da cùng với những chiếc thảm thủ công của địa phương và ghế Fritz Hansen. Thiết kế ấn tượng với cầu thang thép được sơn màu xanh lá cây, bổ sung một cách hoàn hảo cho nền gạch đỏ.”

#5: THE WORK PROJECT (HONG KONG)

top-5-co-working-space-in-the-world (6)

 

Với một nền tảng truyền thống, văn hóa cởi mở, The Work Project Hong Kong được biết đến như một trong những đơn vị theo mô hình coworking chuyên nghiệp và bài bản nhất.

“The Work Project Hong Kong mở cửa từ tháng 9 năm 2016, ở nơi đây bạn có thể tìm thấy một kho tài liệu khổng lồ về kiến ​​trúc, thiết kế, ẩm thực, công việc của thế giới và du lịch. Đồ nội thất được sử dụng của Bean với các sản phẩm được đặt hàng riêng, vừa trang nhã vừa phong cách. Vật liệu cao cấp nhưng thoải mái, dễ chịu không bóng bẩy, hào nhoáng. The Work Project Hong Kong có phần trần nhà khá cao tạo cảm giác thoáng đãng- điều khá hiếm có trong tình hình bất động sản chung của Hong Kong. Bướ tường cây được thiết kế bởi nhà thực vật học người Pháp Patrick Blanc” – theo Junny Lee, người sáng lập của dự án làm việc cũng là một điểm nhấn thú vị của văn phòng này.

Theo Forbes