05
Oct

3 giải pháp thiết kế văn phòng đẹp, sáng tạo với không gian hẹp

Làm thế nào để bạn vẫn có thể tạo nên một không gian văn phòng thoải mái, tiện nghi và thoáng trên một diện tích nhỏ hẹp? Những giải pháp thiết kế văn phòng hiệu quả cho không gian hẹp đến từ việc điều chỉnh và lựa chọn nội thất, sơn tường sau đây sẽ giúp bạn. 

Khi mà các công ty đổ dồn về các khu trung tâm thì việc tìm kiếm một văn phòng rộng rãi, phù hợp với tài chính của công ty không còn là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để bạn có một văn phòng làm việc khoa học, tạo hứng khởi làm việc cho nhân viên trong một diện tích nhỏ? AFADesign xin đưa ra 3 giải pháp cho vấn đề này.

thiet ke van phong

Tận dụng nghệ thuật đánh lừa thị giác của ánh sáng

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc định hướng mắt, vậy nên việc sử dụng và phân bố ánh sáng hợp lý sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Vì vậy, nếu phải thiết kế văn phòng đẹp lại đảm bảo sự rộng rãi và tiện nghi trong một diện tích nhỏ thì đừng bỏ qua cách đánh lừa thị giác qua ánh sáng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ giếng trời, cửa sổ, và tập trung ánh sáng vào những khu vực cần thiết, chính giữa phòng sẽ tạo nên cái nhìn tập trung, phân tán tư tưởng và tạo cảm giác thoáng đãng dù đang ở một không gian nhỏ hẹp.

thiet ke van phong

Sử dụng gương hoặc cửa kính trong thiết kế văn phòng

Đặt gương là một trong những giải pháp thường dùng cho thiết kế không gian nhà ở. Tuy nhiên, bạn có thể ứng dụng ý tưởng này khi thiết kế văn phòng nhỏ bằng cách đưa nó vào không gian một cách hài hòa hợp lý. Đặt những chiếc gương ở lối gần cửa sổ, đảm bảo nó không quá nổi bật khiến các nhân viên cảm thấy không thoải mái khi có một chiếc gương trong không gian văn phòng. Đặt gương ở những nơi đón ánh sáng hoặc đối diện với cửa sổ, đối diện với không gian thoáng để tạo chiều sâu cho không gian.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng cửa kính hoặc vách ngăn kính trong không gian văn phòng chật hẹp để giúp cho văn phòng vẫn đảm bảo được sự riêng tư nhưng không hề gò bó hay chật hẹp.

thiet ke van phong

Sơn tường và nội thất màu sáng cũng là một giải pháp đáng được chú ý khi thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Màu sắc có tác động lớn tới việc tạo hiệu ứng không gian rộng rãi hay chật hẹp. Trên thực tế, những gam màu tươi sáng luôn mang lại cảm giác thoáng đãng trong không gian và ngược lại, những gam màu tối thì tạo cảm giác không gian chật chội, gò bó. Ngoài ra, những gam màu sáng còn có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt hơn nên sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc tập trung ánh sáng và hiệu quả mắt hơn là các gam màu tối. Các gam màu sáng thường dùng trong thiết kế văn phòng như màu trắng, màu kem, màu chì vừa tạo cảm giác rộng rãi cho không gian văn phòng, vừa tạo sự tinh tế, trang nhã cho văn phòng của bạn.

Trên đây là 3 giải pháp đơn giản cho thiết kế văn phòng với không gian nhỏ, tiết kiệm diện tích. Nếu bạn muốn có một văn phòng hiện đại, tiện nghi và thoải mái trên một diện tích hạn hẹp, hãy liên hệ AFA để được tư vấn.