thiet ke van phong cong ty cong nghe 11-min
04
Oct

12 mẹo thiết kế lấy cắp từ các văn phòng công ty công nghệ từ thung lũng Silicon p1

Nếu như bạn đang thiếu ý tưởng cho những thiết kế văn phòng công ty công nghệ thì đừng ngần ngại mà “đánh cắp” những mẹo thiết kế được đúc kết từ 12 văn phòng công ty tại thung lũng Silicon sau đây. 

Những dự án thiết kế văn phòng công ty công nghệ bao giờ cũng mang lại những nguồn cảm hứng và ý tưởng bất tận để khơi nguồn sáng tạo trong các dự án thiết kế văn phòng khác. Cùng đi chiêm ngưỡng 15 không gian văn phòng từ thung lũng Silicon và khám phá những ý tưởng độc đáo và tuyệt vời từ những không gian ấy.

thiet ke van phong cong ty cong nghe 10-min

  1. 1.  Sử dụng ánh sáng làm nghệ thuật trong không gian văn phòng của Figma

  2. Không gian văn phòng của Figma chỉ ra rằng, ánh sáng không chỉ là một yếu tố chức năng mà nó còn có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật nếu ta khép léo sắp xếp điều chỉnh hoặc lựa chọn những thiết bị cung cấp ánh sáng độc đáo. Trong một studio thiết kế ở Berlin của Figma, các nhà thiết kế đã khéo léo lựa chọn và sắp xếp hệ thống đèn dăng trên trần khá bắt mắt cùng với những chiếc đèn cây treo tường có hình dáng độc đáo và đa chức năng.
  3. thiet ke van phong cong ty cong nghe 11-min

2. Sử dụng tranh tường như một công cụ tuyệt vời để trang trí

Trong khu không gian tiếp khách của Figma, các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhà tranh tường của công ty đã hợp tác với nhau để thiết kế và tạo ra một bức tranh tường bằng công cụ minh họa dựa trên đám mây của Figma. Sử dụng tranh tường không chỉ là điểm nhấn thiết kế của không gian mà nó còn có thể thể hiện được văn hóa, nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong các dự án thiết kế văn phòng công ty công nghệ.

thiet ke van phong cong ty cong nghe 12-min

3. Hãy để không gian văn phòng làm công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp nhưng cũng đảm bảo tạo cảm giác gần gũi như ở nhà

Trong dự án thiết kế văn phòng công ty công nghệ Instagram, Geremia _ nhà thiết kế cho văn phòng Instagram đã lựa chọn cẩn thận đồ nội thất và đồ vật trang trí có liên quan đến nền tảng công nghệ và nhiếp ảnh của công ty. Văn phòng Instagram là một không gian văn phòng thương mại với một hợp đồng thuê tạm thời. Để đạt kiến tạo một không gian ấm áp mang nét cổ điển và gần gũi, các nhà thiết kế đã chọn vật liệu như các không gian nhà ở hay dùng – gỗ cùng màu sắc ấm áp và chất liệu da. Bên cạnh đó, Geremia còn sử dụng ánh sáng retro trong các không gian văn phòng để bắt chước bộ lọc của Instagram.

thiet ke van phong cong ty cong nghe 13-min

4. Kết hợp theo kiểu cổ điển và tùy chỉnh trong thiết kế văn phòng công ty công nghệ

Văn phòng Instagram là sự kết hợp của 30% cổ điển và 15% tùy chỉnh. Sự pha trộn phong cách này đến từ nội thất, màu sắc, cách sắp xếp đồ nội thất và trang trí. Sự phá trộn này mang đến một cái nhìn linh hoạt, mới lạ và kích thích sự tò mò khám phá trong các không gian văn phòng công ty công nghệ.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ đòi hỏi toát lên sự sáng tạo và phải làm thoải mái tâm trí của những nhân viên sử dụng không gian ấy. Điều này bắt nguồn từ bản chất công việc cũng như sự đổi mới về nhận thức, hoặc do các công ty công nghệ hàng đầu đã tạo nên xu hướng khiến các công ty đi sau phải chú ý đến thiết kế nội thất văn phòng của doanh nghiệp mình để vừa tạo dấu ấn cũng như để giữ chân nhân viên của mình. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải đổi mới, sáng tạo trong tư tưởng thiết kế để phục vụ đối tượng khách hàng tiềm năng và không ngại chi cho không gian văn phòng này. Những mẹo trên đây hy vọng sẽ giúp khơi nguồn ý tưởng để các bạn thực hiện trong các dự án của mình. Tìm hiểu thêm về các mẹo khác trong phần 2 nhé!