09
Oct

3 giải pháp giúp doanh nghiệp thiết kế văn phòng đẹp thoải mái như ở nhà

Thiết kế văn phòng đẹp thoải mái như ở nhà sẽ kích thích tinh thần làm việc của nhân viên bởi sự thoải mái, gần gũi của nó. Gia đình hóa không gian văn phòng sẽ làm cho nhân viên giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong công việc và nâng cao hiệu suất làm việc.

Xã hội hóa, guồng quay công việc ngày một nhiều và áp lực công việc ngày một tăng, thời gian chúng ta ở văn phòng đôi khi nhiều hơn thời gian ở nhà. Để tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, kích thích sự sáng tạo và ý tưởng làm việc của nhân viên là một trong những vấn đề mà nhà quản lý cần giải quyết. Trong đó, thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề này. AFA Design mang đến cho bạn 3 giải pháp để bạn có một không gian văn phòng hiện đại, khoa học, thân thiện, thoải mái.

3-giai-phap-giup-doanh-nghiep-thiet-ke-van-phong-dep-thoai-mai-nhu-o-nha11

1) Thiết kế văn phòng đẹp từ lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, gần gũi mang tính không gian gia đình

Một không gian chứa những đồ nội thất và trang trí gần gũi, bình dị sẽ tạo một cảm giác như ở nhà cho những nhân viên. Những kệ trang trí, hoặc ghế sofa, hay những bức tranh treo tường, hay gia đình hóa những chi tiết nội thất này để khiến không gian trở nên gần gũi, thân thiện và mang tính gia đình hơn. Bên cạnh đó, hoa và cây xanh cũng là những chi tiết trang trí tạo nên cảm giác thư thái và thoải mái như ở nhà. Vì vậy, hãy lựa chọn trồng chúng trong không gian làm việc của nhân viên hoặc hành lang. Hình thức trồng cây có thể là trồng trong chậu đặt trên sàn, những chậu cây nhỏ xinh trên bàn hoặc chậu cây treo phía ngoài hành lang.

2) Sắp xếp nội thất thông thoáng và “free style” – thiết kế văn phòng đẹp

Những không gian văn phòng thông thường đều sắp xếp nội thất theo kiểu tối ưu không gian một cách triệt để. Không có một khoảng trống tự do nào được để ngỏ, chính vì vậy, không gian tưởng chứng như bí bách mặc dù vẫn có những khoảng không. Bên cạnh đó, sắp xếp đồ nội thất theo kiểu khuôn mẫu, vuông vắn, theo hình khối cũng là cách làm khiến cho văn phòng trở nên cứng nhắc và thiếu thân thiện. Vì vậy, hãy đề xuất và cùng thảo luận với nhà thiết kế nội thất văn phòng của doanh nghiệp về một không gian mà ở đó, nội thất được sắp xếp một cách thoải mái nhưng đảm bảo sự gọn gàng, đánh gãy những khuôn mẫu nhưng không làm làm mất đi những đường nét vốn có của một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

3-giai-phap-giup-doanh-nghiep-thiet-ke-van-phong-dep-thoai-mai-nhu-o-nha

3) Tạo ra những không gian sinh hoạt chung cho văn phòng

Trong ngôi nhà, phòng khách là một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Vậy trong thiết kế văn phòng thì chúng ta cũng nên kiến tạo một không gian sinh hoạt chung dùng cho những cuộc gặp gỡ, bữa tiệc, phút giây giải trí nằm ngoài lề công việc. Đây là không gian mở, nơi gắn kết các nhân viên trong công ty, nơi các thành viên trong công ty có thể trò chuyện thoải mái hay thảo luận các vấn đề. Cần tạo cho không gian này cảm giác ấm cúng, thoải mái như ở nhà. Thiết kế không gian này như một căn bếp, một phòng đọc sách, một quầy bar hay một quán cà phê sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn.

Một không gian văn phòng thân thiện, gần gũi cũng là cách mà bạn giữ “tâm” của nhân viên và nâng cao sự gắn bó của họ với tổ chức. Vì vậy, hãy đầu tư cả tâm và sức cho thiết kế nội thất văn phòng để giúp bạn tạo nên một tập thể vững mạnh cho công ty.