thiet ke noi that van phong 3-min
30
Sep

6 thiết kế nội thất văn phòng coworking thu hút sự chú ý

Tổ hợp 6 thiết kế nội thất văn phòng coworking  sáng tạo và nhiều năng lượng sau đây chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. 

Khái niệm về văn phòng coworking đã nhanh chóng trở nên quen thuộc trong những năm gần đây. Đây là một loại văn phòng tạo nên không gian làm việc chung cho rất nhiều công ty riêng. Và chính bởi nó phục vụ nhiều loại đối tượng nên các không gian của văn phòng coworking gần như không giống nhau. Chúng được thiết kế để sao cho bất cứ ai khi đến làm việc cũng cảm thấy thoải mái và tiện nghi. Nhưng không vì vậy mà các văn phòng coworking không có những nét riêng đặc trưng. Điển hình là 6 6 thiết kế nội thất văn phòng coworking được giới thiệu sau đây.

thiet ke noi that van phong 1-min

  1. 1. Thiết kế nội thất văn phòng Coworking KWERK tại Paris

  2. “Hơn cả một nơi làm việc, KWERK là một không gian có thể kích thích các cảm giác cởi mở, tò mò và sáng tạo của con người. Với khát vọng tập hợp tất cả những người. Với khát vọng mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời như đi một vòng thế giới, thiết kế nội thất văn phòng này là sự giao thoa giữa  thiết kế khách sạn boutique, thiết kế sân khấu và phòng trưng bày nghệ thuật. Sắc đỏ của sân khấu được nhìn thấy ở thảm trải cầu thang, rèm cửa. Hành lang lớn là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong khi đó sự đa năng đến từ phòng tập yoga, máy đo nhịp tim,.. không khác gì sự tiện nghi của một khách sạn boutique.
  3. thiet ke noi that van phong 2-min

2) Văn phòng Coworking Canopy tại San Francisco

Sử dụng nguyên vật liệu có sẵn và công nghệ tiên tiến, thiết kế nội thất văn phòng Canopy mang đậm hơi thở đương đại và thấp thoáng bóng dáng của phong cách cổ điển những thập kỷ 70. Toàn bộ không gian được bao phủ bởi một nguồn sáng tự nhiên vô cùng phong phú từ ánh sáng mặt trời cùng với những bức tường ốp gạch Heath Ceramics thể hiện sự giao thoa giữa tự nhiên và công nghệ.

Một trong những yếu tố ấn tượng nhất của thiết kế văn phòng đẹp này là đèn chùm của nó, được thiết kế bởi Yves Behar và Amir Mortazavi. Những chiếc đèn chùm phục vụ ba chức năng: như ánh sáng bầu trời; tách và giảm âm thanh; và làm đẹp cho không gian với sự tương phản mềm mại với đá cẩm thạch đen và các đường ngang được tìm thấy khắp không gian.

thiet ke noi that van phong 3-min

3) Hubba-to Coworking Offices tại Bangkok

Thiết kế văn phòng Hubbato được định hình từ một ý tưởng hài hước về việc biến đổi hệ thống M&E trở thành một yếu tố trang trí hút mắt. Trong thiết kế nội thất văn phòng thông thường, việc xử lý hệ thống M&E trở nên khó khăn nếu như nó không được thiết kế âm tường. Bởi nó mang lại cảm giác rối mắt, lộn xộn và khá chướng mắt xét theo quan điểm thẩm mỹ. Nhưng các nhà thiết kế cho Hubba-to Coworking đã xử lý vấn đề này rất tốt bằng cách biến hệ thống M&E trở thành một biểu tượng trang trí trong không gian bằng cách sắp xếp nó theo một trật tự nhất định và tô màu xanh lam trên tất cả hệ thống.

Những không gian văn phòng Coworking trên đây đã thu hút tất cả những người đến làm bằng sự đặc trưng trong trang trí và sự giao thoa giữa nhiều không gian chức năng, phong cách thiết kế. Nhưng có những cách thu hút và ấn tượng hơn mà chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng ở phần 2 của bài. Đừng bỏ sót nhé!