thiết kế nội thất văn phòng
05
Mar

7 xu hướng hàng đầu ảnh hưởng đến thiết kế nội thất văn phòng làm việc p1

Không chỉ là xu hướng trong thiết kế nội thất, những xu hướng như văn hóa làm việc, vật liệu nội thất… cũng là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thiết kế nội thất văn phòng làm việc. 

Thiết kế nội thất văn phòng đang ngày càng chịu ảnh hưởng của xu thế trong cuộc sống và văn hóa làm việc của người lao động. Hãy cùng AFA Design tìm hiểu và nghiên cứu 10 xu hướng hàng đầu hiện nay có ảnh hưởng đến thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay!

thiết kế nội thất văn phòngthiết kế nội thất văn phòng

  1. Tài năng hàng đầu đang bị thiếu hụt

    Nhiều quốc gia lớn – bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Ý – sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân tài khi lực lượng lao động của họ già đi và trải qua tốc độ tăng trưởng giảm dần. Tại Hoa Kỳ, lực lượng lao động dự kiến ​​chỉ tăng 0,7% trong giai đoạn 2010 đến 2020. Các kỹ năng được dự đoán là có nhu cầu cấp thiết bao gồm quản lý, pháp lý, bán hàng / tiếp thị, vận hành và thành thạo máy tính kỹ thuật. Tại Việt Nam luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt này, nhưng nếu như các quốc gia khác lâm vào tình trạng tương tự thì mức độ thiếu hụt tại đất nước sẽ cao hơn nữa do sự dịch chuyển về mặt địa lý của người lao động.

    Sự thiếu hụt tài năng này sẽ thách thức các tổ chức tìm kiếm và giữ những người giỏi nhất. Họ sẽ cần phải thu hút nhân viên với nơi làm việc hỗ trợ mong muốn và nhu cầu của họ.

    Tạo văn phòng sôi động, thú vị, giải trí là một chiến thuật để tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Cung cấp sự linh hoạt và lựa chọn cho việc xảy ra ở đâu, khi nào và như thế nào cũng rất quan trọng để thu hút những người giỏi nhất và thông minh nhất.

    thiết kế nội thất văn phòng

2. Xu hướng làm việc từ xa cũng ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất văn phòng

Tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng một phần ba số lao động tri thức trong các lĩnh vực tư nhân và công cộng đang làm việc từ xa. Chỉ 30 đến 40 % nhân viên có không gian được chỉ định thực sự sử dụng chúng.

Vận động là rất quan trọng đối với lực lượng lao động ngày nay. Ngoài văn phòng của họ, nhân viên đang làm việc trong máy bay, trong khách sạn, quán cafe, tại các trang web của khách hàng và tại nhà. Họ cần được hỗ trợ với các quy trình công nghệ và kinh doanh cho phép họ làm việc hiệu quả mọi lúc mọi nơi.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần linh hoạt để ứng phó với xu hướng này. Cần sắp xếp những không gian để cho các nhân viên làm việc không thường trực và sử dụng nó vào một mục đích khác khi họ không có mặt.

thiết kế nội thất văn phòng

Công việc linh hoạt thúc đẩy sự tham gia và sự hài lòng.

Công việc linh hoạt – cho phép nhân viên được lựa chọn làm việc khi nào, như thế nào và ở đâu thường nhận được phản hồi tích cực. 30% nhân viên có quyền truy cập dễ dàng để sắp xếp công việc linh hoạt nói rằng cảm thấy rất tham gia vào công việc của họ. Điều này ảnh hưởng đến cách bố trí các khu vực trong không gian văn phòng. Nó cần được tối ưu các tính năng để nhân viên trong doanh nghiệp có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là không ảnh hưởng đến vận hành doanh nghiệp.

Trên đây là những xu hướng hiện nay có ảnh hưởng lớn đến thiết kế nội thất văn phòng hiện tại và tương lai. Hãy theo dõi thêm phần 2 để xem còn những yếu tố nào có thể quyết định phong cách và xu con đường cho thiết kế nội thất văn phòng nhé!