thiet ke van phong sang tao 20
01
Dec

7 ý tưởng thiết kế văn phòng giúp thu hút nhân tài p3

Thiết kế văn phòng sáng tạo và mang lại cảm giác thoải mái giúp bạn giữ chân nhân viên trung thành và khuyến khích họ làm việc nhiệt tình, năng động và cống hiến. 

Doanh nghiệp Việt hiện tại vẫn chưa nhận ra được tầm quan trọng của không gian văn phòng có thể ảnh hưởng đến lòng trung thành của nhân viên cũng như sự cống hiến, sáng tạo của học trong công việc. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nước ngoài đã dần nhận ra điều này và họ đầu tư một khoản chi phí rất lớn vào thiết kế văn phòng sáng tạo, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, cũng phải công nhận một điều là để đầu tư một văn phòng mang lại trải nghiệm tốt đẹp cho nhân viên thì mức chi phí là rất lớn. Vậy đối với doanh nghiệp Việt, làm sao để giải quyết những vấn đề chi phí mà vẫn đảm bảo một không gian lý tưởng và thu hút nhân viên? Hãy cùng AFADesign tìm hiểu thêm trong bài chia sẻ về 7 ý tưởng thiết kế văn phòng giúp thu hút nhân tài trong phần 3 này nhé!

thiet ke van phong sang tao 21

6. Cung cấp một số đồ nội thất linh hoạt 

Một số nhân viên muốn thay thế giữa việc ngồi và đứng tại bàn làm việc của họ để giảm thiểu các rủi ro liên quan đến việc ngồi quá lâu. Nếu bỏ qua lợi ích sức khỏe sang một bên, loại ghế có thể giúp nhân viên vận động, như ghế tập thể dục có thể kích thích suy nghĩ, sáng tạo và tập trung của nhân viên, làm đẩy nhanh hiệu suất công việc của họ.

Bên cạnh đó một số loại bàn có thể điều chỉnh chiều cao cũng có tác dụng trong việc thay đổi tư thế làm việc khi cần thiết. Nó còn có thể điều chỉnh thích hợp với chiều cao cơ thể người. Đưa những nội thất linh hoạt này vào thiết kế văn phòng làm việc có thể giúp nhân viên

7. Sử dụng tường kính và cửa ra vào

Các bức tường kính và cửa ra vào trong văn phòng làm việc đã được xu hướng trong nhiều năm nay, và chúng là một phần quan trọng của thiết kế văn phòng sáng tạo, hiện đại và tiên tiến.

Có hai lợi ích chính khi sử dụng cửa kính trong không gian văn phòng:

  1. Ánh sáng tự nhiên. Các bức tường kính và cửa ra vào cho phép ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày tràn lan khắp nơi làm việc. Điều này được cho là tốt cho sức khỏe và tinh thần hơn so với ánh sáng nhân tạo.
  2. Tạo sự minh bạch trong môi trường làm việc. Các bức tường kính và cửa ra vào thúc đẩy sự minh bạch hơn ở nơi làm việc. Mọi người có thể thấy những gì người khác đang làm và thúc đẩy tinh thần làm việc lẫn nhau. Tường kính và cửa ra vào làm giảm cảm giác bị cô lập khỏi các thành viên còn lại trong công ty.

Bên cạnh đó, sử dụng tường kính và cửa ra vào còn khiến không gian rộng rãi và thông thoáng hơn so với những bức tường vách ngăn khác.

 

Chi phí để đào tạo một nhân viên mới chắc chắn sẽ tốn hơn rất nhiều lần so với chi phí để thu hút nhân sự cũ có tài năng. Vì vậy, đầu tư thiết kế văn phòng sáng tạo, thú vị để sử dụng cho mục đích thu hút và giữ chân nhân viên là một cách đầu tư khôn khéo mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Hy vọng những ý tưởng trên đây có thể phần nào giúp doanh nghiệp giải bài toán giữ chân và thu hút nhân tài về với tổ chức của mình.