04
Sep

9 mẫu thiết kế nội thất văn phòng táo bạo của các công ty công nghệ (p1)

Những phương án Thiết kế nội thất văn phòng cho công ty công nghệ có nét chấm phá đặc sắc cùng phong cách táo bạo sau đây chắc chắn sẽ khơi gợi cho bạn nhiều ý tưởng, giúp bạn định hình nhu cầu khi đang muốn thiết kế văn phòng làm việc của riêng mình. 

Không gian văn phòng thoải mái, năng động, chuyên nghiệp đã trở thành một yêu cầu cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng. Sự phát triển của ngành thiết kế nội thất nói chung cùng với sự mở rộng của tầm nhìn các doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi những yêu cầu cơ bản như vậy nữa. Phong cách, nét văn hóa riêng cùng với những nét chấm phá táo bạo trong không gian đang dần trở thành những yêu cầu nâng cao hơn, đặc biệt là khi thiết kế văn phòng công ty công nghệ. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong những mẫu thiết kế nội thất của những văn phòng công ty công nghệ sau đây.

>>> Xem thêm
Tổng hợp 44 mẫu sảnh lễ tân đẹp, phong cách đa dạng, ấn tượng
Sự dịch chuyển tất yếu của mô hình không gian văn phòng trong tương lai
Tổng hợp 5 xu hướng thiết kế văn phòng nhà máy hiện đại 2018 – 2030

Không gian mang đậm tính trải nghiệm của văn phòng mở rộng Airbnb tại 999 Brannan, San Francisco

Sự nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng của dự án mở rộng trụ sở Airbnb chính là một không gian coi trọng sự trải nghiệm của chính nhân viên của công ty. Airbnb là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú, các tour tham quan và trải nghiệm. Việc cho nhân viên của họ được làm việc trong một không gian mang đến nhiều sự trải nghiệm chính là cách mà Airbnb hướng đến khách hàng của mình và đề cao tinh thần, tính chất công việc của mỗi một bộ phận nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong-001
Sảnh chính của văn phòng Airbnb tại 999 Brannan, San Francisco

2) Cơ sở mới của KBTG tại thành phố Pak Kret, Thái Lan

Chủ đề chính của thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ này là một thành phố công nghiệp với sự tương tác của ánh sáng ban ngày và ban đêm giúp cơ thể điều chỉnh môi trường làm việc 24h. Vô cùng thích hợp với một môi trường công ty công nghệ thường xuyên phải làm ca đêm.

thiet-ke-noi-that-van-phong-2

3) Văn phòng của Dropbox tại Sydney

Nhằm tạo ra một không gian làm việc thoải mái nhất, một ngôi nhà để cùng sống, làm việc, kể những câu chuyện và tạo ra những trải nghiệm thú vị, những nhà thiết kế của Gensler đã tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và cây xanh. Sự liên kết giữa các không gian được chú trọng bằng những vách ngăn mở, trần nhà lắp hệ thống thanh gỗ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường và tạo chiều sâu cho không gian.

thiet-ke-noi-that-van-phong-1

4) Văn phòng của Squarespace tại thành phố New York

Thiết kế văn phòng đã góp phần như thế nào để đưa Squarespace trở thành một trong những nơi đáng làm việc nhất New York?

Nghe hơi ảo nhưng sự thực đúng là thế, không gian văn phòng lồng ghép các yếu tố về văn hóa doanh nghiệp “bình đẳng, cởi mở, sáng tạo” cùng những yếu tố mang tính “hưởng thụ” của Squarespace đã thực sự thu hút chính nhân viên và đối tác của họ. Một không gian dễ dàng chuyển giao giữa công việc cá nhân và đội nhóm, các vách ngăn mở cùng vật liệu tự nhiên gần gũi và ấm áp tạo nên một môi trường làm việc vô cùng thú vị và kích thích sự sáng tạo.

thiet-ke-noi-that-van-phong-04

Có một điều rất dễ nhận thất trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng vừa kể ra là nó đều mang một nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó là sự chú tâm đến trải nghiệm người dùng, ở đây là chính các nhân viên của công ty. Có thể thấy thiết kế nội thất văn phòng ngày nay rất chú tâm vào hai yếu tố này. Liệu còn điều gì nữa và trong các mẫu văn phòng sau đó có điều gì đặc biệt có thể ứng dụng vào với các văn phòng công ty công nghệ của Việt Nam? Hãy theo dõi phần 2 của bài để tìm hiểu rõ hơn!