thiet ke noi that van phong
05
Sep

9 thiết kế nội thất văn phòng táo bạo của các công ty công nghệ P2

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì sự táo bạo trong các thiết kế nội thất văn phòng sau đây đều được tạo nên từ những yếu tố hết sức cơ bản như màu sắc, nội thất, đường nét hay cách sắp xếp.

Trong phần 1 chúng ta đã cùng đi khám phá không gian mang đậm tính trải nghiệm của Dropbox, nét cá tính của không gian KBTG hay tiện nghi của Squarespace. Ở phần 2 này, hãy cùng đi tìm hiểu xem những không gian văn phòng của Airbnb, Square, Splunk, Uber hay SKB Kontur đã được kiến tạo độc đáo như thế nào nhé!

5) Thiết kế nội thất văn phòng Airbnb tại Dublin

Một không gian được thiết kế để nuôi dưỡng sự hợp tác, tương tác và ý thức cộng đồng đã thực sự làm nên bản sắc của  Airbnb. Những bộ óc tài hoa của Heneghan Peng Architects đã biến những không gian làm việc vốn riêng tư trở thành một nơi có thể cộng tác với những chi tiết nội thất mang tính hợp tác cao. Bàn cá nhân được thay thế bằng một bàn lớn tại trung tâm. Những khu vực chuyên dụng để họp ý tưởng được sắp xếp một cách riêng tư và yên tĩnh. Phòng hội nghị, tổ chức sự kiện không gói gọn trong một chiếc hộp kín mà biến tấu thành chiếc cầu thang cho tối đa khoảng 400 người có thể cùng ngồi.

thiet ke noi that van phong

6) Trụ sở của Square tại San Francisco

Thiết kế nhỏ gọn nhưng vừa trực quan lại vừa thanh lịch đã mang đến một không gian vừa hiện đại tiện nghi lại dễ chịu, những cảm xúc vốn ít được chú tâm trong thiết kế nội thất văn phòng. Trong dự án Trụ sở của Square tại San Francisco, những nhà thiết kế nội thất của Bohlin Cywinski Jackson đã tạo nên một không gian đề cao những cảm xúc này. Bên cạnh đó, những đường nét cân đối trong nội thất màu trắng chính là những hình ảnh phản ánh bản sắc thị giác của Square một cách mạnh mẽ.

thiet ke noi that van phong

7) Không gian ẩn chứa sự sáng tạo, toát lên vẻ đam mê, cởi mở và và vui vẻ của Splunk tại San Francisco

Sự kết hợp giữa những chủ đề mang tính thời đại của thành phố San Francisco cùng những yếu tố thương hiệu mang đến một hơi thở mới lạ và độc đáo cho không gian của văn phòng Splunk. Các khu vực văn phòng được phân chia trong 7 tầng, mỗi tầng phản ánh một thời kì lịch sử của thành phố và xuyên suốt với nó là những yếu tố mang tính thương hiệu như kết cấu mở của các không gian, logo của thương hiệu.

thiet ke noi that van phong

8) Văn phòng của Uber ATG mang đậm nét cá tính của những nhà “xây dựng”

Một không gian lạnh với màu trắng xuyên suốt nhưng lại được sưởi ấm bằng những nội thất gỗ như bàn làm việc, tường ốp hay cầu thang thực sự đánh bại những quy tắc thông thường.. Nhằm tối ưu hiệu suất lao động và thể hiện được một phần văn hóa doanh nghiệp là sự cống hiến, sáng tạo mọi lúc, mọi nơi, những không gian làm việc của Uber ATG được thiết kế sao cho nhân viên của họ có thể làm việc và sáng tạo ở mọi góc độ cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

thiet ke noi that van phong

9) Văn phòng của  IT Kontur

Nét nổi bật trong thiết kế nội văn phòng coông ty công nghệ này là việc sử dụng vật liệu tự nhiên đơn giản – ván ép bạch dương kết hợp với trần kim loại và sàn nhựa. Điều này mang đến một sự tự do và thoải mái, phá vỡ những khuôn mẫu văn phòng thông thường. Việc sử dụng những màu sắc tưới mắt như vàng chanh, xanh lá cây, đỏ, xanh dương tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho từng không gian và kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

thiet ke noi that van phong

Mỗi một thiết kế nội thất văn phòng trên đây đều mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ. Thật bất ngờ khi chúng ta hoàn toàn có thể biến không gian văn phòng trở nên độc đáo với những phá cách tuyệt vời như vậy. Những âm hưởng của màu sắc, đường nét của các chi tiết nội thất hay cách sắp xếp các chi tiết nội thất đều nhằm mục đích truyền tải một thông điệp nhất định hoặc thể hiện văn hóa doanh nghiệp của họ. Mong chờ một ngày thiết kế văn phòng ở Việt Nam cũng có thể thể hiện được sự táo bạo này, phá vỡ những khuôn mẫu văn phòng cứng ngắc và nhàm chán như hiện nay.

AFA Design –