07
Sep

Khám phá những thiết kế văn phòng sáng tạo ở khắp nơi trên thế giới p1

Những không gian văn phòng sau đây sẽ làm thay đổi mọi định kiến của bạn về thiết kế văn phòng thông thường. Bỏ qua những quy tắc và hướng tới giá trị chân thiện mỹ là những gì mà những thiết kế văn phòng sáng tạo này đang hướng đến.

Một người có thể tiêu tốn khoảng 35 – 44 h mỗi tuần để ngồi trên văn phòng. Và nếu như được ở trong những thiết kế văn phòng sáng tạo này chắc chắn người đó sẽ cảm thấy 35 hay 44 giờ đó đều tuyệt vời cho dù công việc ngập mặt hay boss hắc ám. Bạn có tự tin mình sẽ tạo nên được một không gian như vậy cho những khách hàng của mình? Có thể sẽ có một số ý tưởng đột phá sau khi bạn trải nghiệm và khám phá thông tin về những văn phòng sáng tạo này.

thiet ke van phong sang tao

  1. 1) Văn phòng của Yelp tai Chicago

Nằm trên một khu phố sôi động và nhộn nhìn, văn phòng của Yelp có tầm nhìn ra dòng sông Chicago thơ mộng. Là một công ty công nghệ mới được thành lập với nhiều tính năng còn chưa hoàn thiện, nội thất văn phòng của Yelp mang hơi hướng phong cách công nghiệp với hệ thống cơ khí và dầm hỗ trợ phủ đầy trần nhà.

thiet ke van phong sang tao

2) Nét trang nhã, lịch thiệp mang đậm phong cách lady của văn phòng Refinery29

Là một nền tảng website cung cấp những thông tin về thời trang và làm đẹp, văn phòng của Refinery29 mang đậm phong cách lady với những màu sắc tươi sáng như hồng, trắng và vàng chanh. Sự sáng tạo của nó chính là biến một không gian văn phòng trở thành nơi trò chuyện của những quý cô với đủ mọi góc có thể tạo nên một kiểu ảnh đẹp với đồ nội thất hiện đại và màu sắc trang nhã.

3) Đi khắp thế giới trong trụ sở của TripAdvisor

Mỗi tầng và khu vực trong trụ sở của TripAdvisor đều thể hiện một phong cách khác nhau mang đậm tính chất vùng, quốc gia. Từ văn hóa cho đến địa lý. Sự sáng tạo đến từ cách lồng ghép yếu tố văn hóa và địa lý của từng vùng vào trong thiết kế văn phòng. Như cách mà họ đưa phiên bản bậc thang Tây ban Nha của Rome vào vậy.

4) Không gian đa dạng chủ đề trong văn phòng của HomeAway

Lựa chọn những chủ đề như không gian cộng đồng, trải nghiệm 3D,.. làm cảm hứng để tạo nên những không gian đầy nghệ thuật và sáng tạo là những gì mà các nhà thiết kế đã làm cho văn phòng của HomeAway.

5) Không gian đầy màu sắc của MOO tại London

Một thiết kế văn phòng sáng tạo không nhất thiết phải sáng tạo toàn diện. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần thiết lập cuộc chơi với một trong các yếu tố là nội thấ, màu sắc hay cách sắp xếp để thể hiện sự sáng tạo của mình. Và trong văn phòng của MOO, các nhà thiết kế là lấy màu sắc làm điểm nhấn của không gian và tạo nên một cuộc chơi mà ở đó màu sắc đóng vai trò chủ đạo và có thể làm biến thiên cảm xúc của bất cứ ai khi nhìn vào nó. Thú vị, vui vẻ, kích thích hoặc một chút gì đó lãng mạn.

Sự sáng tạo không nhất thiết phải toàn diện. Những nhà thiết kế hay kiến trúc sư chỉ cần khai thác một điểm của không gian để làm điểm nhấn và biến tấu nó trở nên khác biệt. Trong những không gian trên đây, những bộ óc tài ba của các nhà thiết kế đã khai thác được những yếu tố đặc thù và biến nó thành điểm chạm của không gian và tạo nên một thiết kế văn phòng sáng tạo mà bất cứ một nhà thiết kế nào khi nhìn vào cũng đều cảm thấy kì diệu. Nhưng điều bất ngờ còn ở phía sau, hãy theo dõi phần 2 của bài để khám phá hết những thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo trên thế giới.