van-phong-xanh-giu-chan-nhan-vien-nang-cao-nang-suat5
05
Jan

Làm Thế Nào Để Giữ Chân Nhân Sự Và Nâng Cao Năng Suất Làm Việc Trong Văn Phòng

Trong môi trường làm việc hiện đại, sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Các văn phòng, công ty trên thế giới trong suốt những năm qua không ngừng cải thiện hệ thống phúc lợi cho nhân viên của mình như: cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường xuyên, thẻ tập gym, các bữa ăn giàu dinh dưỡng…Bởi nhân viên có sức khỏe tốt sẽ mang lại năng suất lao động cao. Không những thế, việc quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần nhân viên cũng giúp các doanh nghiệp “giữ chân” nhân sự.

Sức khỏe tốt + suy nghĩ tích cực = Năng suất cao hơn

Sức khỏe thể chất và tinh thần phụ thuộc lớn vào môi trường làm việc

Làm thế nào để nhân viên đạt năng suất cao hơn? Phép cộng đơn giản cho bài toán này là sức khỏe tốtsuy nghĩ tích cực. Theo một tổ chức nghiên cứu của Mỹ, các doanh nghiệp mất chi phí khoảng 225.8 tỷ USD do vấn đề sức khỏe mà nhân viên gặp phải. Năm 2016, tổ chức WHO đưa ra số liệu thống kê cho thấy trên toàn thế giới, các doanh nghiệp mỗi năm mất gần 1000 tỷ USD cho căn bệnh “ám ảnh” của xã hội công nghiệp: Trầm cảm.

Môi trường thoải mái, thân thiện góp phần duy trì tinh thần tích cực

Vậy nên nếu bạn đã, đang và sẽ là chủ doanh nghiệp, lựa chọn đầu tư một phần chăm sóc sức khỏe của nhân viên luôn là khoản đầu tư thông minh. Bạn có thể cho nhân viên của mình nghỉ tất cả các ngày ốm, cung cấp phòng tập thể dục hay dịch vụ giải trí, sử dụng thực phẩm tốt cho bữa ăn…Nhưng hãy chắc chắn tất cả các nhân viên của bạn sẽ sử dụng chúng một cách hữu ích nhất. Trên thực tế, không phải nhân viên nào cũng vận dụng hiệu quả nên có một cách đơn giản hơn là nâng cao chất lượng không khí trong chính văn phòng của bạn. Chất lượng không khí tác động đến cả tinh thần và thể chất của con người nói chung và nhiên viên văn phòng nói riêng.

Mang cây xanh vào trong văn phòng – Cách làm sạch không khí tự nhiên nhất

Chất lượng không khí trong văn phòng không chỉ bí, ít lưu thông mà nó thường có chưa các hợp chất của VOCs (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gốc Carbon này là các chất khí được thải ra bởi một số các nguồn trong nhà cũng như môi trường xung quanh). Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp của các bệnh như hen, cảm giác buồn nôn, ung thư và các bệnh về đường hô hấp khác.Hãy làm sạch không khí, lưu thông gió, cắt gảm các khí thải ô nhiễm.

Ánh sáng tự nhiên cùng cây xanh giúp xóa bỏ ranh giới giữa những không gian khối hộp

Ánh sáng huỳnh quang của nơi làm việc làm tâm lý của nhân viên tệ hơn và làm tổn hại trực tiếp đên da của nhân viên trong văn phòng. Trên thực tế, một nghiên cứu của Đại học Oregon đã chứng minh rằng nhân viên được cung cấp ánh sáng tự nhiên và làm việc trong môi trường nhiều cây xanh có số lượng ngày nghỉ vì bệnh ít hơn 6,5 % so với những người không có.

Và cây trong nhà chính là giải pháp tốt nhất nhằm làm sạch không khí hoặc thay đổi tâm trạng của nhân viên. Để thực vật trong văn phòng sẽ làm cho nhân viên cảm thấy tốt hơn. Người lao động có cây cối trong văn phòng sẽ giảm 23 % triệu chứng triệu chứng, bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, ho, khô mắt và da khô; còn với triệu chứng ho thì giảm 37 % và mệt mỏi giảm 30 %.

Nếu không có những mảng xanh, chắc hẳn căn phòng này sẽ rất bức bối

Nắm bắt được những điều đó, AFA Design luôn chú trọng đến đưa cây xanh vào các thiết kế văn phòng . Từ những thiết kế của công ty Hoàng Hải hay văn phòng Cubic hay gần đây nhất là văn phòng công ty An Phát (tầng 17, Hoàng Quốc Việt).

Văn phòng xanh của công ty Cubic

Thiết kế văn phòng xanh – Công ty An Phát

Những mảng tường xanh này giúp cho không khí trong môi trường làm việc sạch hơn, tạo cảm xúc tích cực hơn và nhầm nhìn bớt nhàm chám đơn. Điều gì làm nên một không gian làm việc tràn đầy cảm hứng, tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu ngày làm việc mới của bạn với những không gian xanh.