thiết kế văn phòng sáng tạo
03
Dec

Mục sở thị văn phòng mới nhất của Amazon tại Boston để khám phá sự kì diệu của thiết kế

Với tư duy không ngừng đổi mới, thiết kế văn phòng sáng tạo mới nhất của Amazon mang một sắc thái mới mẻ, hiện đại nhưng lại khá đơn giản. 

Nếu như bạn đang bí ý tưởng cho một thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo thì hãy đi mục sở thị 6 tầng không gian văn phòng mới nhất của Amazon với mỗi tầng là một chủ đề sau đây.

thiết kế văn phòng sáng tạo

Không gian thanh lịch của sảnh văn phòng và chi tiết thú vị từ bức tường cạnh sảnh

Không quá hào nhoáng hay nổi bật, sảnh của thiết kế văn phòng sáng tạo mới nhất của Amazon được thiết kế với vẻ thanh lịch của hai gam màu xanh và trắng. Sử dụng ánh đèn máng ắc thái ấm áp, không gian mang đến vẻ gần gũi, thân thiện và mời chào bất cứ ai bước vào. Bức tường cạnh sảnh có một chi tiết khá đặc biệt, nó in tất cả thông tin của những nhãn hiệu vận chuyển và một số nhân viên đầu tiên của Amazon, bao gồm Jeff Bezos , Paul Davis , Shel Kaphan và Nicholas Lovejoy.

thiết kế văn phòng sáng tạo

Không gian mang đến cái nhìn mới mẻ với việc thay thế các bức tường bằng những chiếc thùng container lớn

Thay vì tường, phần lớn không gian của văn phòng được phân chia bởi các thùng container lớn trang trí với màu cam và một số nguyên tắc chỉ đạo của Amazon: Bias for Action, Think Big, Have Backbone; Disagree and Commit. Những nguyên tắc này được in nổi bật trên các mặt ngoài của container để luôn nhắc nhở đội ngũ về tác phong và nguyên tắc làm việc. Nó cũng thể hiện một phần văn hóa của Amazon.

thiết kế văn phòng sáng tạo

Bố trí những không gian riêng tư cần thiết

Mặc dù là một thiết kế văn phòng sáng tạo đề cao tính cởi mở và chia sẻ nhưng văn phòng mới của Amazon cũng chú trọng đến việc đầu tư những không gian riêng tư để phục vụ cho công việc cần thiết. Bằng chứng là những khoang không gian được thiết kế như những chiếc buồng điện thoại được đặt trong các tầng của văn phòng.

thiết kế văn phòng sáng tạothiết kế văn phòng sáng tạo 1-min

Tầng 6 là chủ đề thư giãn và đọc sách

Với không gian tầng 6, Amazon đã tạo nên một không gian thư giãn yên tĩnh với rất nhiều ghế đơn. Đây là không gian phục vụ cho việc đọc sách, thư giãn hoặc làm những việc riêng tư hay khi nhân viên cần sáng tạo. Những đồ nội thất được sử dụng mang màu sắc và hình dáng khá thanh lịch và đơn giản để không làm xáo trộn tâm trí khi ngồi ở đây.

thiết kế văn phòng công ty công nghệthiet ke noi that van phong cong ty cong nghe 2-minMột thiết kế văn phòng sáng tạo không có quá nhiều điều nổi bật nhưng lại chứa đựng những ý tưởng sáng tạo đáng để học hỏi. Bạn có thể tận dụng một số ý tưởng để đưa vào không gian dự án văn phòng mới của mình, một cách chọn lọc và biến đổi để phù hợp với môi trường ở Việt Nam. Nếu như cần tư vấn và hợp tác, hãy liên hệ ngay với AFADesign để chúng tôi hỗ trợ nhé!