thiet ke noi that van phong
06
Oct

Những nhận thức đổi mới trong ngành thiết kế nội thất văn phòng 2018

Năm 2018, ngành thiết kế nội thất văn phòng đã có những nhận thức cải tiến giúp cải tạo không gian và tạo ra những bước tiến vượt bậc giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những nhân viên văn phòng. 

Không giống như những năm trước đó 2018 này, ngành thiết kế nội thất văn phòng hướng đến trải nghiệm mang tính cá nhân và hướng đến những đối tượng cá biệt giúp hoàn thiện không gian chức năng hơn.

Không gian hướng đến nhiều thế hệ khác nhau 

Sự phát triển và cải tiến trong lao động khiến cho không gian văn phòng ngày càng có nhiều thế hệ. Những năm trước đó thiết kế nội thất văn phòng hướng đến sự năng động, trẻ trung, nhưng năm 2018, sẽ có nhiều chuyển biến hơn và hướng đến các thế hệ khác nhau. Không gian được thiết kế nhằm mang những người ở những thế hệ khác nhau lại gần nhau hơn, mỗi người có kinh nghiệm và kỹ năng riêng của họ nhằm phục vụ cho lợi ích của tổ chức. Do đó, sẽ tập trung nhiều hơn vào các yếu tố thu hút tất cả nhân viên và cung cấp các cài đặt chức năng cho các phong cách làm việc khác nhau bất kể thế hệ.

thiet ke noi that van phong

Tập trung hơn vào hiệu suất nhóm

Các dịch vụ truyền thông và đám mây giúp các nhóm làm việc dễ dàng hơn trên các dự án mà không cần gặp mặt. Nơi làm việc hiện đang tập trung nhiều hơn vào việc phục vụ các nhóm thay vì hiệu suất cá nhân. Vì vậy, các không gian sinh hoạt chung, họp nhóm được đầu tư nhiều hơn bằng việc tạo nên những không gian thú vị, độc đáo và tạo cảm hứng chia sẻ, kết nối.

thiet ke noi that van phong

Tăng tính cạnh tranh cho tài năng

Năm 2018, các doanh nghiệp ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc giữ chân nhân tài bằng không gian làm việc. Bởi ngày nay, không chỉ lương, tài năng của sếp hay đồng nghiệp mà không gian chính là một trong những yếu tố có thể níu chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo, mang tính chuyên biệt hóa và tiện nghi phục vụ cho những nhu cầu cá biệt của từng nhân viên, từng vị trí, phòng ban. Điển hình là việc cung cấp những nội thất đa chức năng và tạo nên những không gian giải trí, mang tính trải nghiệm cao trong văn phòng làm việc.

2018 có nhiều thay đổi trong ngành thiết kế nội thất văn phòng nhưng những nhận thức trên đây là những yếu tố tác động lớn nhất và làm thay đổi cách thiết kế cũng như về việc đầu tư chi phí và không gian làm việc.