thiết kế văn phòng nhà máy
24
Dec

Phong cách công nghiệp, nguồn cảm hứng cho thiết kế văn phòng nhà máy

Phong cách công nghiệp là cái nôi ý tưởng và nguồn cảm hứng cho thiết kế văn phòng nhà máy. Những kiến trúc sư trẻ ít nhất phải biết được điều này. 

Phong cách thiết kế công nghiệp nổi lên trong những năm gần đây đã khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều dự án thiết kế văn phòng nhà máy. Hãy cùng AFA Design đi khám phá không gian của Work & Co mang đậm phong cách công nghiệp với những ý tưởng hoàn hảo cho không gian văn phòng nhà máy. Dự án này do xưởng thiết kế nội thất Casework thực hiện, họ đã đã biến một tòa nhà thế kỷ 20 ở Portland , Oregon, thành một thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại và đáng để chiêm ngưỡng.

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may6

Sự liên tục của không gian

Những bức tường trong không gian này được sơn trắng, sàn bê tông lộ ra và các chi tiết bằng gỗ phong chạy xuyên suốt để mang lại sự liên tục cho không gian giải trí, không gian làm việc và phòng họp. Màu sơn trắng có thể là một trở ngại trong thiết kế văn phòng nhà máy nhưng những chi tiết bằng gỗ và sàn bê tông lại là những ý tưởng tuyệt vời.

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may5

Phân vùng không gian bằng kính

Văn phòng chủ yếu được thiết kế mở nhưng vẫn được phân vùng bằng kính để mang lại sự riêng tư trong khi vẫn duy trì kết nối trực quan. Ngoài ra còn có các phòng nhỏ phù hợp với các cuộc gọi riêng tư hoặc công việc cần sự yên tĩnh và tập trung tối đa.

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may4

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may3

Những đường nét đơn sắc nổi bật trong không gian mang phong cách công nghiệp

Các nét đơn sắc nổi bật, bao gồm ánh sáng một màu và lan can cầu thang kim loại, những hệ khung cửa sổ màu đen.

Trong không gian ăn uống, nhân viên có thể dùng bữa tại một dãy bàn ghế được sắp xếp theo khối và kết hợp bảng màu trắng, đen và gỗ.

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may2

Những không gian sinh hoạt chung đặc biệt và đáng lưu ý 

“Nhà bếp và khu vực ăn uống thực sự đặc biệt”, Casey Keasler, người sáng lập Casework cho biết. “Nó thúc đẩy sự cân bằng trong cả thiết kế văn phòng và trong tâm trí.”

phong-cach-cong-nghiep-nguon-cam-hung-cho-thiet-ke-van-phong-nha-may

Các chi tiết ấm cúng khác được sắp xếp rải rác khắp văn phòng, bao gồm các chậu cây, phân nút chai, ghế sofa và thảm. Ngoài ra còn có không gian kiểu phòng khách với giá sách lót gỗ, nơi nhân viên có thể thư giãn.

Phong cách thiết kế công nghiệp là một phong cách được ứng dựng phổ biến trong các thiết kế văn phòng nhà máy bởi sự phù hợp về văn hóa, cách bài trí, sắp xếp hay bố cụ màu sắc. AFADesign hy vọng những hình ảnh trong dự án của thiết kế văn phòng này sẽ mang lại nguồn cảm hứng và nhiều ý tưởng cho các kiến trúc sư..