phong-cach-eco-trong-thiet-ke-van-phong-xanh
07
Feb

Phong cách ECO trong thiết kế văn phòng “XANH”

Nền văn minh công nghiệp mang đến cho con người “những khu rừng già bằng bê tông”, những khu thành thị với nhiều tòa nhà chọc trời nhưng lại thiếu đi không khí để thở, thiếu ánh mặt trời và không gian tự nhiên… Nhân loại đang khao khát được sống gần gũi với thiên nhiên, trở về cạnh thiên nhiên. Mong muốn trở về với tự nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên, trở về cạnh thiên nhiên.

Mong muốn trở về với tự nhiên, sống hòa mình vào thiên nhiên, giảm thiểu những tác động tiêu cực tới môi trường là đặc trưng của nền văn minh xanh.

Xu hướng thiết kế văn phòng “Xanh” – phong cách ECO

Phong cách Eco – thiết kế sinh thái là một trong những xu hướng nổi bật từ cuối thế kỷ 20. Cái tên Eco bắt nguồn từ chữ Hy Lạp – “eikos” – là nơi ở, nhà ở và từ “ecology” – khoa học về mối quan hệ giữa sinh vật sống và tự nhiên. Phong cách Eco hướng tới việc tạo ra một môi trường sống hài hòa giữa con người và không gian. Thiết kế nội thất Eco thường có xu hướng nghiêng về sự giản tiện và gần gũi với các vật liệu tự nhiên, đặc biệt phù hợp với những công trình theo chủ trương tôn trọng và đề cao tính nguyên bản.

thiet-ke-van-phong-xanh (3)

tong-hop-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong-afa-design (3)

Với sự kết hợp của vật liệu tự nhiên và công nghệ hiện đại, phong cách Eco mang đến những không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, những không gian thoáng đãng. Đồ nội thất được chọn lọc kỹ lưỡng và tiết giảm những sự dư thừa. Màu sắc thường sử dụng là các màu trung tính, và các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.

tong-hop-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong-afa-design (4)

Thiết kế văn phòng xanh đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc, mang đến một không gian mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên.

tong-hop-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong-afa-design (5)

Không chỉ mang con người lại gần với thiên nhiên, thiết kế văn phòng xanh hướng tới việc sử dụng vật liệu và những giải pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Dù con người có cố gắng tạo dựng một thiên nhiên thu nhỏ và mang nó vào trong văn phòng, trong không gian sống của mình thế nào đi nữa nhưng nếu chúng ta vẫn không ngừng tàn phá môi trường và tận diệt tài nguyên thì bao nỗ lực cũng là không đủ.

tong-hop-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong-afa-design (6)

Xu hướng văn phòng xanh, không gian xanh không để chỉ màu sắc. Phong cách xanh còn là tiết kiệm năng lượng, điều đó có thể đến từ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, ứng dụng các giải pháp công nghệ, ứng dụng vật liệu mới,….