thiet ke van phong cong ty cong nghe 1-min
19
Sep

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ Rocketmakers theo nhận diện thương hiệu

Một không gian mà bất cứ một người bình thường nào khi nhìn vào cũng mong muốn được làm việc trong đó. Và một không gian mà nhìn vào bất cứ một điểm nào bạn đều nhìn thấy bóng hình của thương hiệu doanh nghiệp. Đó là những gì mà dự án thiết kế văn phòng công ty công nghệ đã làm được cho Cool Rocketmakers. 

Cool Rocketmakers là một công ty phát triển công nghệ và phần mềm. Khi mà lĩnh vực này đang phát triển siêu mạnh ở Bath, Anh thì những nhà lãnh đạo của công ty đã lựa chọn việc kiến tạo nên một không gian lý tưởng cho nhân viên làm điều kiện để giữ chân những nhân tài ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, họ cũng không quên bày tỏ, thể hiện và kể cho chính nhân viên cũng như khách hàng của họ câu chuyện về thương hiệu mình thông qua những đường nét thiết kế văn phòng. Tất nhiên, điều này có thể làm được hoàn hảo đến vậy đều nhờ vào những đôi bàn tay tài ba và bộ óc sáng tạo của đơn vị thiết kế văn phòng công ty công nghệ Rocketmakers. Hãy đi thám hiểm từng không gian văn phòng của công ty công nghệ để thấy được sự tài ba này.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-rocketmakers
Xanh ngọc bích và đỏ yên chi là những mảng màu thương hiệu của Rocketmakers

Bảng màu thương hiệu có ở khắp nơi trong PA thiết kế văn phòng công ty công nghệ Rocketmaker

Có thể nhìn thấy rõ bảng màu thương hiệu của công ty hiện hữu ở khắp nơi trong thiết kế văn phòng của công ty. Ta bắt gặp các sắc thái của đỏ yên chi, xanh ngọc thạch ở khắp mọi nơi, từ không gian ngồi cá nhân, những bức tường khu vực hành lang và cả trong những chi tiết nội thất cảu phòng họp, khu vực brainstorm.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-1-min
Khu vực sảnh lễ tân hiện hữu những đường nét thương hiệu từ biểu tượng tên lửa đến những màu sắc nhận diện

Biểu tượng, tinh thần Rocketmakers hiện hữu một cách tự nhiên

Để ý kĩ hơn ta sẽ thấy những vật dụng, chi tiết, đồ họa chứa đựng biểu tượng tên lửa – biểu tượng của Rocketmakers tồn tại trong logo và là biểu tượng của thương hiệu có mặt ở hầu hết các không gian. Bao gồm cả đồ trang trí chiết trung, họa tiết trên tủ khóa của nhân viên cho đến nét đồ họa trên tường và sàn của sảnh lễ tân. Cái cách mà tiếng nói của thương hiệu đi vào trong không gian không hề cứng nhắc mà thể hiện một cách sáng tạo, sôi nổi và gần gũi.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-5-min
Một phòng họp nhóm có thể tạo nên những ý tưởng tuyệt vời và thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc

Những điểm tương tác đặc biệt và sáng tạo 

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ Rocketmakers đã lựa chọn các khu vực họp và không gian làm việc đặc biệt được dựng lên như những chiếc vỏ tên lửa. Khu vực ngồi họp ý tưởng được thiết kế thành nhiều tầng bậc thang với những tấm đệm nhỏ tạo cảm giác thoải mái, khu vực họp được tích hợp công nghệ mới nhất cùng với những bức trang vẽ tường, vẽ sàn sống động là những điểm tương tác đạc biệt của không gian này.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-cong-nghe-6-min

Công ty công nghệ với bản chất công việc cường độ cao, đòi hỏi sự tập trung, sáng tao và hiệu suất cần đến một không gian văn phòng có thể giúp họ cảm thấy thoải mái, tự tin, kích thích sáng tạo. Vì vậy, thiết kế văn phòng công ty công nghệ cần phải mang đến được những cảm giác này, đồng thời, thiết kế ấy cũng phải chứa được linh hồn của thương hiệu, hòa nhập làm một thể thống nhất với thương hiệu, biến thành công cụ tiếp thị sáng tạo. Những ý tưởng được thực hiện trong dự án này đã làm rất tốt điều đó.