29
Jan

Tối ưu hóa không gian văn phòng – Bài toán cân bằng công năng và diện tích

Hơn 10 năm chuyên sâu, nghiên cứu về kiến trúc văn phòng, AFA Design đã trực tiếp thiết kế, thi công và hoàn thiện hàng ngàn công trình văn phòng khắp Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Các kiến trúc sư, chuyên gia kỹ thuật, nhà hoạch định chiến lược của AFA đã dựa trên những nghiên cứu kèm thực tiễn tích lũy khi thiết kế, thi công trực tiếp các công trình để đưa ra 7 nguyên tắc thiết kế văn phòng riêng của AFA nhằm tạo nên các văn phòng trải nghiệm, không gian tối ưu cho nhân viên làm việc chính trong văn phòng đó.

Tối ưu về diện tích và công năng

25-best-office-design-tong-hop-mau-thiet-ke-van-phong-dep (20)

Trong xu hướng số lượng văn phòng ngày càng tăng mà nguồn cung văn phòng hạn chế, việc tối ưu về diện tích và công năng cho từng người sử dụng được đặt lên hàng đầu. Ở hầu hết các quốc gia, những vấn đề dân văn phòng gặp phải thường là: không có phòng họp, thiếu nơi lưu trữ hồ sơ dẫn đến khu vực làm việc thiếu diện tích. Với những kiến trúc sư chuyên về thiết kế văn phòng, AFA sẽ mang đến cho bạn các thiết kế tối ưu hóa bằng những không gian linh hoạt đáp ứng yêu cầu ngắn hạn và dài hạn của công ty.

Tối ưu về chi phí

Đây là một điều rất khó với những doanh nghiệp làm sáng tạo. Làm sao để tối ưu về chi phí và thời gian cho doanh nghiệp trong khi với những người thiết kế thì thời gian và chi phí bao nhiêu cũng không đủ.

Tạo ra văn phòng Trải nghiệm

Thiết kế trụ sở chính của Dropbox tại San Francisco được lấy cảm hứng như không gian lưu trữ, sứ mệnh của Công ty Dropbox. Không gian có nhiều phòng, mỗi phòng mang một chủ đề và một câu chuyện khác nhau. Các không gian bên thiết kế nội thất trong trụ sở chính của Dropbox được làm đầy với tinh thần và năng lượng với nội thất năng động

Không gian văn phòng trải nghiệm thường có các khoảng không gian xếp đặt tinh tế, gọn gàng, to nhỏ khác nhau. Có nơi được phân cách bởi lớp kính mỏng, bình phong gỗ, những bức tường “xanh” nhẹ nhàng mát mẻ. Chỗ trang trí trẻ trung với các bức vẽ hiện đại, đầy màu sắc tươi tắn, chỗ thì lịch sự nhã nhặn với bàn ghế được thiết kế độc đáo và năng động…Tối ưu hóa các khoảng không xanh mát, thân thiện với môi trường, tạo cảm giác dễ chịu cho việc tư duy. Gần gũi thân thiện như ở nhà, mà vẫn đủ nghiêm túc để làm việc hiệu quả, đó là điều mà những người trẻ năng động mong muốn học hỏi về nghề nghiệp của nhau, chia sẻ kinh nghiệm sống, tản mạn. Mang lại những trải nghiệm cảm xúc khác nhau.

AFA Design