22
Sep

Top 6 thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đầy cảm hứng trên thế giới p2

Không chỉ tạo nên một không gian chạm đến trái tim mà những thiết kế nội thất văn phòng này còn sở hữu những không gian ấn tượng mang đến nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Trong phần 1 chúng ta đã đi tìm hiểu 3 mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với những đường nét táo bạo và màu sắc ấn tượng. Ở phần 2 này, hãy xem cách mà ánh sáng, nguyên vật liệu đã kiến tạo một không gian đầy cảm hứng như thế nào nhé!

4) Những cuộc gặp gỡ tình cờ  trong thiết kế nội thất văn phòng Funny or Die

Điểm nhấn của thiết kế nội thất văn phòng của Funny or Die là những chiếc cửa sổ được kiến tạo như những “lỗ hổng” của bức tường trong không gian làm việc và hội họp. Nó mang lại một cảm xúc thú vị và đặc sắc, loại bỏ những khuôn mẫu cửa sổ vuông hay chữ nhật thông thường. Văn phòng hội nghị được thiết kế mang hơi thở độc đáo của miền Nam California với các thiết bị chiếu sáng lớn và những bức tường màu xanh da trời. Một số không gian chung như phòng hội nghị, họp ý tưởng được thiết kế tối giản, nội thất không quá màu mè, khuôn mẫu giúp tạo nên một không gian cho những cuộc gặp gỡ tình cờ để thoải mái trao đổi, chia sẻ.

thiết kế nội thất văn phòng

5) Văn hóa cộng tác trong không gian của LivePerson

Phá vỡ các bức tường ngăn cách và những cản trở trong giao tiếp, không gian mở rộng của văn phòng LivePerson được thiết kế như một khu vực công cộng khá linh hoạt và thoải mái. Điều đó không có nghĩa là sự riêng tư không được bảo đảm, vẫn có phần tách biệt giữa không gian làm việc cá nhân và khu vực hội họp, trao đổi. Nhưng nó không phải là những bức tường mà là những tấm vách ngăn gỗ mỏng, nhẹ. Đồ nội thất được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và sắp đặt cho một cuộc hội thảo, hội nghị hay tập trung toàn bộ nhân viên của công ty.

thiết kế nội thất văn phòng

6) Không gian mang chủ đề những ngôi nhà tạm ởPhilippines của Migo

Không chỉ mô phỏng hình dáng của những ngôi nhà tạm thời ở Philippines mà thiết kế nội thất văn phòng này còn được xây dựng chủ yếu từ vật liệu tái chế, chẳng hạn như ván gỗ và cửa sổ từ tỉnh Capiz của Philippines, thu được từ những đơn vị buôn bán phế liệu. Qua bàn tay của những nhà thiết kế và thi công nội thất tài ba thì công trình này đã biến thành một mảnh ghép ghép duyên dáng, hoài cổ nhưng vẫn hiện đại và đầy đủ chức năng.
Cảm hứng để tạo nên một mẫu thiết kế nội thất văn phòng độc đáo, đậm chất riêng có thể đến từ bất kì đâu, chất liệu, màu sắc, chủ đề hay một nền văn hóa của quốc gia nào đó. Và chính từ nguồn cảm hứng đó, các nhà thiết kế với sự tài hoa của mình có thể kiến tạo nên một không gian mang lại nguồn cảm hứng cho những người khác, người sử dụng không gian của họ. Cân bằng hai nguồn cảm hứng này để tạo ra một không gian thực sự có giá trị là đích đến của nhiều nhà thiết kế. Hy vọng rằng những thông tin mà AFADesign cung cấp có thể giúp bạn tiến gần đến đích này!