Văn phòng xanh đem lại những tác dụng tích cực, nổi bật trong số đó là khả năng kiến tạo không gian mang lại cảm giác thư thái, bình thản và thoải mái cho người dùng. Nắm bắt được điều đó, đội ngũ thiết kế của AfA Design đã và đang khởi tạo những không gian xanh cho người dùng. Qua các thiết kế sẵn có, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 10 ý tưởng thiết kế độc đáo và mới lạ cho văn phòng xanh trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng 1: Thiết kế văn phòng với gam màu xanh chủ đạo

Văn phòng làm việc được thiết kế với gam màu xanh lá cây chủ đạo sẽ đem lại cho chúng ta một không gian tươi sáng, năng động mà vẫn rất thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên. Việc sử dụng sơn tường xanh lá cây hoặc sử dụng nội thất có điểm nhấn là màu xanh lá cây có thể tạo ra sự hài hòa, dễ chịu cho căn phòng.

Dự án APEC của AfA Design sử dụng thảm màu xanh lá, tạo cảm giác không gian rộng mênh mang và thoáng đãng

Ý tưởng 2: Thiết kế văn phòng với nội thất có chất liệu tự nhiên

Văn phòng làm việc theo xu hướng này được thiết kế và trang bị với nội thất được làm bằng gỗ và thay thế không gian 'hình hộp' điển hình thành kính trong suốt giúp cho văn phòng tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm điện; giúp nhân viên có thể phóng xa tầm mắt xa tầm mắt và giữ một tâm lý thoải mái hơn.

Dự án văn phòng Aptech của AfA Design sử dụng kính trong suốt thanh cho bức tường ngăn cách giữa những phòng họp. Cách xử lý thông minh này khiến cho không gian văn phòng thân thiện và rộng rãi hơn.

Ý tưởng 3: Thiết kế văn phòng có các giá treo cây xanh

Văn phòng với các giá treo cây xanh tạo điểm nhấn mạnh cho văn phòng. Thay vì những trần nhà đơn, một màu thì việc thiết kế thêm các giá treo cây xanh vừa lấp đầy khoảng trống trên trần nhà, vừa tiết kiệm diện tích khi tạo ra không gian xanh đồng thời đem đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng và khách vãng lai.

Vách ngăn được tạo từ hình khối và cây xanh của dự án văn phòng AMI&M của AfA Design tạo đột phá trong xu hướng sáng tạo vách ngăn từ các vật liệu thiên nhiên

Ý tưởng 4: Thiết kế văn phòng với khu vườn mini

Khu vườn mini sẽ là “máy lọc tự nhiên” của văn phòng, giúp lọc các loại khí độc độc hại và cung cấp lượng oxy khổng lồ cho văn phòng. Vườn cây mini trong văn phòng không chỉ tạo điểm nhấn về không gian mà đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường cho nhân viên.

Vườn cây mọc ngay trung tâm bàn làm việc của dự án Apec - AfA Design phá vỡ định nghĩa văn phòng xanh thông thường 

Ý tưởng 5: Thiết kế văn phòng theo không gian mở

Không gian mở giúp các nhân viên kết nối với nhau dễ dàng hơn, giúp trao đổi và nắm bắt công việc nhanh chóng hơn. Với không gian mở này, cây xanh sẽ được đặt ở từng bàn làm việc cá nhân cùng với nhiều cửa sổ bằng kính sẽ giúp văn phòng dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên.

Ý tưởng 6: Thiết kế văn phòng xanh với khối hình độc đáo, mới lạ

Đây là một ý tưởng tuyệt vời! Những khối hình độc đáo, nổi bật với màu xanh lá cây cùng với sự bố trí linh hoạt, phù hợp sẽ đem đến cảm giác mới lạ, kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Ảnh sưu tầm

Ý tưởng 7: Thiết kế văn phòng với nội thất tái chế

Nội thất làm từ vật liệu tái chế như sắt, thép, nhôm,... không chỉ giúp xây dựng một văn phòng vững chắc mà còn giúp nâng cao ý thức sử dụng đồ tái chế, tái sử dụng cũng như ý thức bảo vệ môi trường của nhân viên.

Dự án Aptech của AfA Design sử dụng đồ nội thất hoàn toàn từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, cây xanh. Dụng ý này không chỉ mang ý nghĩa chức năng và còn góp phần nâng cao ý thức của thế hệ trẻ - người dùng chính của văn phòng

Ý tưởng 8: Thiết kế văn phòng với thác nước

Thác nước xuất hiện trong văn phòng sẽ đem lại cảm giác xanh mát, không gian thoáng đãng tươi trẻ cho mọi người. Thác nước cũng giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm cho văn phòng làm việc.

Ảnh sưu tầm

Ý tưởng 9: Thiết kế văn phòng với giếng trời

Giếng trời tường là mô hình được tính toán, xây dựng, thiết kế vô cùng kỹ càng và kỳ công. Giếng trời giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào văn phòng, hạn chế được việc sử dụng năng lượng điện khi trời sáng.

Ý tưởng 10: Thiết kế xanh cho văn phòng có diện tích nhỏ

Văn phòng nhỏ có diện tích khá khiêm tốn, nên việc chọn cây xanh và bố trí đặt cây xanh trong văn phòng. Chúng ta nên chọn những loại cây có kích thước nhỏ đến trung bình để vừa đảm bảo công năng cần có của một văn phòng, vừa có không gian xanh trong văn phòng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “10 ý tưởng thiết kế độc đáo và mới lạ cho văn phòng xanh năm 2020”. Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình ý tưởng phù hợp cho văn phòng mình. Nếu chưa, đừng ngần ngại liên hệ với AfA Design để nhận tư vấn và gói thiết kế & thi công trọn gói cho văn phòng của mình nhé.

Thông tin liên hệ:

AFA Design - Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915075858 Email: u>info@afa.com.vn</u Address: 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội