Những nguyên tắc giúp doanh nghiệp dù không có chuyên môn nhưng vẫn kiểm soát được việc thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng, đúng tiến độ. 

Thi công nội thất văn phòng trọn gói là một trong những dịch vụ có rất nhiều đơn vị là nhà thiết kế bao thầu và đứng ra nhận. Tuy nhiên, ở vị thế là doanh nghiệp đi thuê dịch vụ, một bên không có chuyên môn thì rất khó để thẩm định chất lượng công trình và sự đảm bảo tiến độ của đơn vị cung cấp dịch vụ. Không thể chỉ phụ thuộc vào duy nhất hợp đồng và lời hứa của nhà cung cấp, doanh nghiệp cũng cần kiểm soát được chất lượng và tiến độ để đảm bảo kế hoạch kinh doanh của mình. Và dưới đây là 3 nguyên tắc mà AFADesign gợi ý giúp bạn kiểm soát được điều này.

thiết kế nội thất văn phòng

Đảm bảo thi công đúng với thiết kế

Trước khi thi công nội thất văn phòng, bạn đã phải có một bản thiết kế, hoặc ít ra là một bản mô tả không gian để chính bạn và đơn vị thi công nắm bắt được không gian mà bạn muốn hướng đến. Vì vậy, doanh nghiệp cần yêu cầu nhà thi công thực hiện đúng với mô tả hoặc thiết kế văn phòng đã bàn giao. Nếu trong quá trình thi công có những phát sinh khác với thiết kế hoặc mô tả, cả hai bên cần ngồi lại thống nhất và bàn bạc trước khi thay đổi các chi tiết nội thất hoặc trang trí.

Bản kế hoạch thi công nội thất văn phòng trọn gói cần rõ ràng, chi tiết

Khi thuê dịch vụ thi công nội thất văn phòng trọn gói, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhà cung cấp chuyển cho bạn bản kế hoạch thi công rõ ràng, chi tiết bao gồm tên các hạng mục cần làm, ai là người phụ trách, chi phí bao nhiêu và thời gian hoàn thành hạng mục đó. Nắm bắt được điều này bạn dễ dàng kiểm tra, kiểm soát tiến độ hơn là việc chỉ nhận một mốc thời gian hoàn thiện công trình.

Kiểm tra thường xuyên

Khi đã có trong tay bản thiết kế, mô tả cùng kế hoạch thi công rõ ràng, chi tiết thì việc kiểm tra, kiểm soát của doanh nghiệp càng dễ dàng hơn cho dù không có chuyên môn gì về thi công, thiết kế. Bạn có thể thẩm định về mặt hình thức, chất liệu, màu sắc, cách sắp xếp, kết cấu của các chi tiết và không gian so với bản thiết kế. Cũng như việc xác định tiến độ thi công dựa vào bản kế hoạch đã được giao trước đó. Đừng để đến lúc hoàn thiện mới kiểm tra trọn gói, nó có thể dễ bị bỏ qua một vài chi tiết sai sót không đáng có.

Một số nguyên tắc trên đây hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp phần nào có thể sử dụng dịch vụ thi công nội thất văn phòng trọn gói đảm bảo được chất lượng và đúng tiến độ. Nếu như có bất cứ điều gì cần tư vấn thêm, hãy để AFADesign giúp bạn. Gọi hotline ngay và tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng ở đầu dây bên kia để giải đáp cho bạn.