Không chỉ tạo cảm giác thoải mái, một văn phòng thú vị, sáng tạo và độc đáo sẽ mang đến nguồn cảm hứng làm việc và dòng chảy năng lượng tích cực không ngừng cho nhân viên. Nhưng làm thế nào để thiết kế văn phòng đẹp, thú vị, sáng tạo hay độc đáo - những tính từ khiến nhiều nhà thiết kế văn phòng cũng phải đau đầu. Nhằm mang đến những góc nhìn linh hoạt, dễ hiểu hơn cho những nhà đầu tư - những doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế, cải tạo không gian làm việc cho công ty, AfA Design sẽ tổng hợp 4 ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp sáng tạo lại đơn giản và dễ thực hiện sau đây. 


Sử dụng một vật liệu tự nhiên, thô mộc


Các vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá có thể mang lại nét thẩm mỹ mộc mạc thực sự cho không gian làm việc của bạn. Đồng thời những vật liệu này cũng mang đến sự tương phản rõ nét với những nội thất hiện đại trong văn phòng khiến nhân viên thích thú. 

Bạn không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ vật liệu tự nhiên cho văn phòng của mình. Chỉ một điểm nhấn nhỏ cũng sẽ tạo nên cảm giác khác biệt và sống động cho toàn bộ văn phòng. Ví dụ một chiếc bàn trà hoặc bàn tiếp khách bằng các thớ gỗ hoàn toàn thô mộc cũng có thể tạo nên điểm nhấn. Hay đơn giản một bộ đèn chùm mây, tre đan sử dụng trong khu vực lễ tân, phòng cộng đồng cũng sẽ khiến nhân viên thích thú. 


 

Thiết kế văn phòng đẹp với tranh tường sống động

 

Trang trí tranh tường là một cách biến những bức tường câm lặng trở nên có tiếng nói. Thông qua tranh tường, bạn không chỉ tạo nên một thiết kế văn phòng đẹp mà còn có thể truyền tải những thông điệp về văn hóa, ứng xử và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Những câu khẩu ngữ truyền cảm hứng, những bức tranh thiên nhiên tạo sự thoải mái, những bức tranh tường có nội dung thể hiện tầm nhìn và vị thế của doanh nghiệp là các ý tưởng đề xuất cho bạn. 

 

Thiết kế một bức tường checkin 


Nhu cầu checkin khi có những dịp kỷ niệm, liên hoan, ngày lễ hoặc thậm chí có một món đồ mới là rất lớn. Vì vậy, một thiết kế văn phòng đẹp sẽ rất ấn tượng nếu dành ra một khoảng không gian nhỏ - hoặc thậm chí chỉ cần một bức tường được trang trí với các tấm poster, tranh tường và được trang bị ánh sáng tốt sẽ là nơi tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu này của nhân viên. Nếu có cả một không gian, bạn thậm chí có thể thay đổi cách trang trí của nó theo chủ đề trong suốt cả năm. Điều này cũng góp phần quảng bá hình ảnh của công ty bạn đến đối tượng bạn bè, người thân của nhân viên khi họ đăng những bức ảnh này lên mạng xã hội của họ. 

Hình ảnh đàn đó - một biểu tượng mang đậm ý nghĩa kết hợp giữa văn hóa nghệ thuật và sản phẩm dịch vụ của Ftel - Sản phẩm do đội ngũ AfA Desing kết hợp với các nghệ sĩ thực hiện

 

Trưng bày một tác phẩm nghệ thuật 


Gần đây, thiết kế văn phòng mới của tập đoàn FPT - tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam đã mang đến một hình ảnh vô cùng mới mẻ trong cả giới kiến trúc sư và cộng đồng doanh nghiệp. Ông lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam này đã đầu tư một tác phẩm mang đậm tính văn hóa và nghệ thuật vào không gian văn phòng của mình - Đó là hình ảnh Đàn đó. Không chỉ thế, ý nghĩa ẩn dụ của hình ảnh này còn tượng trưng cho cuộn dây cáp - một trang bị không thể thiếu gắn liền với sản phẩm - dịch vụ của tập đoàn. Biểu tượng mang đậm tính nghệ thuật và ẩn dụ này sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong văn phòng và góp phần xây dựng lòng tự hào của nhân viên với chính những gì mà mình đang cống hiến và đóng góp cho doanh nghiệp.