Nhìn vào không gian làm việc khẳng định được giá trị và sự phát triển của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn hãy tự quyết định xem sẽ đầu tư như thế nào vào không gian làm việc của công ty. Chuyên nghiệp hay lộn xộn, hiện đại hay cũ kỹ, thông minh hay bất tiện. Điều đó tùy thuộc vào cách nhìn của bạn về những lợi ích của việc đầu tư vào thiết kế không gian văn phòng. Để giúp bạn nhìn rõ hơn về một không gian làm việc như thế nào là thông minh, tiện ích, chuyên nghiệp thể hiện cho một doanh nghiệp có tầm, có tâm AfA Design sẽ gợi ý 5 tiện ích mà bạn nên xem xét đầu tư cho không gian làm việc của mình.


Thư viện trong thiết kế không gian làm việc


Không phải tất cả nhân viên của bạn đều có thói quen đọc sách và tìm kiếm thông tin qua sách, báo, tạp chí. Tuy nhiên bạn có thể rèn cho nhân viên của mình thói quen lành mạnh này bằng cách đầu tư tiện ích thư viện cho văn phòng của mình. Những thói quen lành mạnh này góp phần giúp nhân viên của bạn tích cực hơn trong công việc. Đồng thời, thư viện còn là nơi bạn quảng bá văn hóa của doanh nghiệp - văn hóa học hỏi, tìm tòi và không ngừng phát triển bản thân. Đó cũng là một cách bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến nhân viên. 


Khu thể thao


Hơn 80% nhân viên gặp các vấn đề về sức khỏe do ngồi nhiều hoặc ngồi quá lâu trước các màn hình điện tử. Việc cung cấp một không gian luyện tập ngay tại văn phòng sẽ giúp nhân viên của bạn xử lý được các vấn đề này. Đồng thời, việc này cũng giúp nhân viên của bạn giải tỏa được những căng thẳng trong công việc sau đó quay trở lại làm việc với một nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn. 


Pantry


Nếu như trước đây không gian Pantry vẫn còn khá xa lạ với cộng đồng thiết kế văn phòng Việt Nam thì hiện nay nó gần như là một tiện ích không thể thiếu đối với bất cứ văn phòng nào. Pantry là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn- tại Việt Nam, đây là nơi cho nhân viên ăn trưa, tổ chức những buổi party nhỏ. Không gian này có sẵn các tiện ích như lò vi sóng, bát đũa, dụng cụ pha chế đồ uống, tủ kệ… , bàn ghế nhằm phục vụ các nhu cầu ăn, uống và nghỉ ngơi của nhân viên. Việc đầu tư một Pantry cho văn phòng không chỉ giúp nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái hơn trong các hoạt động, gắn kết hơn với không gian cộng đồng mà nó còn giúp cho nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn. 


Tủ lưu trữ cá nhân 

Nhân viên của bạn có rất nhiều đồ dùng cá nhân họ sẽ sử dụng tại văn phòng. Vì vậy một chiếc tủ cá nhân sẽ giúp họ bảo quản đồ dùng dễ dàng đồng thời giúp cho không gian làm việc luôn được ngăn nắp. Nó góp phần xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng.

Không gian làm việc linh hoạt 

Nếu đi khảo sát những thiết kế không gian làm việc của các công ty nước ngoài, đặc biệt ở khu vực châu Âu, cái nôi của nền văn minh nhân loại bạn sẽ thấy những không gian này luôn được bố trí những chỗ làm việc linh hoạt. Điều này có nghĩa là ngoài chỗ làm việc cố định, họ luôn có sẵn những chỗ ngồi linh hoạt khác để nhân viên có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhằm thảo luận với đồng nghiệp, cần thay đổi môi trường. Việc ngồi 8h/ngày và 5 ngày/tuần tại một chỗ ngồi làm việc sẽ khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán. Những chỗ ngồi làm việc linh hoạt sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo và mới lạ.


Những tiện ích trên đây không chỉ là đãi ngộ tuyệt vời mà với vai trò là doanh nghiệp bạn cung cấp cho nhân viên của mình. Nó còn là những tiện ích giúp nâng cao năng suất làm việc và sự gắn kết của nhân viên. Bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn cho một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động, hãy liên hệ với AfA Design để được hỗ trợ nhé. 


AFA DESIGN -  THIẾT KẾ VĂN PHÒNG & FIT OUT 

- Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0915075858

- Tel: (024) 3557-1385

- Email: info@afa.com.vn

- Web: https://afa.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/