Gắn liền với sự kiện trọng đại 50 năm thành lập đại học kiến trúc là một chuỗi các sự kiện, hội thảo, triển lãm vô cùng giá trị và ý nghĩa đối với ngành kiến trúc nói chung là lĩnh vực nội thất nói riêng.

Gắn liền với sự kiện là những cái tên như "Hội Tụ" hay "Về Cội" đã và sẽ để lại những dấu ấn giá trị đối với ngành kiến trúc và những kiến trúc sư tham gia. Trong dịp này, AfA Design đã tham gia vào triển lãm Hội tụ với 3 công trình tiêu biểu là Trường học Organic, dự án văn phòng Ngói Âm Dương Ai&T và Không gian văn phòng nhận diện thương hiệu GoldSun.

 Đại học kiến trúc - chặng đường 50 năm gắn liền với sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam

50 năm xây dựng & phát triển trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (1969-2019) là 50 năm chứng kiến từng bước phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam nói chung và sự "trưởng thành" của các thế hệ kiến trúc sư của đất nước. Tự hào là môt ngội trường đai học trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, đại học kiến trúc đã đào tạo những thế hệ kiến trúc sư nhân tài đưa ngành kiến trúc Việt Nam đến với thế giới và đưa những tinh hoa giá trị của kiến trúc thế giới hòa vào với Kiến trúc Việt Nam. Trong đó, không thể không nhắc đến một nhân vật tiêu biểu là KTS Võ Trọng Nghĩa với “Giải thưởng Kiến trúc xanh” (Green Good Design Awards). 50 năm Đại học kiến trúc - không chỉ là một dấu mốc với trường mà còn là một dấu mốc quan trọng với ngành, với những người làm trong ngành kiến trúc. Hi vọng thông qua chuỗi các hoạt động như: Triển lãm, Ra mắt ấn phẩm sách mỹ thuật; Triển lãm Mỹ thuật và Nội thất; Talkshow nghề Nội thất... , sự kiện 50 năm Đại học kiến trúc sẽ hỗ trợ tạo cơ hội giao lưu và gặp gỡ các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, designer, các doanh nghiệp.

 Văn phòng Ngói âm dương- một trong những công trình giá trị thể hiện sự giao thoa giữa văn hóa và nội thất văn phòng

3 dự án với giá trị thời đại cao nhất được AfA Design lựa chọn trưng bày trong triển lãm Hội Tụ 

Triển lãm Hội Tụ và Về Cội là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm lần này. Triển lãm chính thức diễn ra vào từ ngày 17.09.2019, dự kiến kéo dài đến ngày 30.09.2019. "Hội Tụ" đúng như cái tên của nó, triển lãm không chỉ là nơi trưng bày, giới thiệu những công trình kiến trúc và nội thất tiêu biểu của các cựu kiến trúc sư mà đây còn là một sân chơi hữu ích dành cho các sinh viên đang theo học được dịp thể hiện, giới thiệu những dự án thiết kế Nội thất, Thời trang, Đồ họa và Điêu khắc của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi giao lưu và gặp gỡ các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, designer, các doanh nghiệp.

 Trường học Organic- Một làn gió mới lạ đề cao sự sáng tạo và trải nghiệm của con người trong không gian văn phòng

Nằm trong số những công trình nội thất tiêu biểu và giá trị, 3 công trình của AfA Design là Trường học Organic, dự án văn phòng Ngói Âm Dương Ai&T và Không gian văn phòng nhận diện thương hiệu GoldSun mang đến một làn gió mới với tư tưởng toàn cầu hóa cho triển lãm. Đó là hơi thở của sự sáng tạo đột phá trong nội thất văn phòng, là sự gắn liền giữa lợi ích doanh nghiệp và nội thất văn phòng, đó là sự giao thoa giữa văn hóa và thiết kế nội thất. Với mỗi dự án mang đến, AfA Design muốn truyền tải một thông điệp khác nhau đến với các doanh nghiệp cũng như với toàn ngành Kiến trúc. Thứ nhất là sự phát triển, sáng tạo hay đổi mới của thiết kế nội thất phải luôn lấy con người làm trọng tâm. Thứ hai, thiết kế nội thất không thể xa rời văn hóa - văn hóa doanh nghiệp, văn hóa địa phương và văn hóa khu vực. Thứ 3 đó là thiết kế nội thất phải gắn liền với lợi ích và hình ảnh doanh nghiệp. Những thông điệp này không chỉ hướng đến các doanh nghiệp mà còn mong muốn thay đổi nhận thức của những kiến trúc sư, những người sẽ đưa ngành kiến trúc Việt Nam đi xa hơn, vươn đến một tầm cao hơn.