Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến thẩm mỹ và hình ảnh thương hiệu trong thiết kế nội thất văn phòng. Với màu sắc, bạn có thể tạo nên cả một hình ảnh mang tính viral khiến công chúng chú ý. Cùng điểm qua những gam màu sắc thiết kế văn phòng đã và sẽ đứng đầu trào lưu trong năm 2022 để dễ dàng quyết định chọn màu sắc cho không gian làm việc của công ty mình nhé. 

Xu hướng màu sắc thiết kế văn phòng 2022 với gam màu lạnh

Màu xanh lam nhạt 

Là một màu sắc nhìn vào rất dịu mắt và êm đềm, màu xanh lam nhạt sẽ tạo nên một không gian làm việc tập trung và bình tĩnh. Tuy nhiên các màu sắc không thể đứng riêng lẻ một mình, vì vậy nếu như bạn chọn màu xanh lam nhạt cho thiết kế nội thất văn phòng của mình thì cũng đừng quên phối hợp với những màu sắc hài hòa khác như trắng, hoặc phối màu xanh trung tính (lựa chọn các sắc thái đậm/nhạt hơn của xanh lam). 

Màu trắng ngà 

Màu trắng có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian văn phòng tối giản. Nhưng để tránh sự đơn điệu bạn có thể chọn gam màu trắng ngà và đập tan sự lạnh lẽo vốn có của màu sắc bằng những gam màu ấm nóng như màu vàng cam hay sắc xanh lá cây dịu mát. 

Màu xám

Một trong những xu hướng màu sắc thiết kế nội thất văn phòng năm 2022 là sử dụng các tone sáng của của xám, xanh lá cây và trung tính (màu xám là một trong hai Màu Pantone của Năm cho năm 2021.) Với sự kết hợp này bạn có thể tạo nên một không gian làm việc cởi mở, nhẹ nhàng và thư thái hơn. 

Xu hướng màu sắc thiết kế văn phòng 2022 với gam màu nóng

Màu vàng

Màu vàng - màu sắc thiết kế văn phòng tràn đầy năng lượng này đã làm mưa làm gió trong làng nội thất những năm 2018. Trong năm 2022, màu sắc này sẽ đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của mình nhờ vào việc đứng đầu bảng xếp hạng những màu sắc của năng lượng, hứng khởi. Điều này được thể hiện trong rất nhiều các thiết kế đồ họa cho các sản phẩm quảng cáo của các thương hiệu sản phẩm bổ sung năng lượng với đối tượng là người trẻ đều đều lựa chọn sắc vàng chanh một cách phổ biến. 

Màu nâu

Màu sắc thiết kế văn phòng thường đồng bộ với màu nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải chọn màu thương hiệu làm màu chủ đạo xuyên suốt các không gian. Màu nâu không phải là một màu sắc phổ biến trong màu nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp. Nhưng bạn vẫn có thể tạo nên một không gian đầy mạnh mẽ và sang trọng với sắc nâu quyền lực. Bằng cách kết hợp với đồ nội thất gỗ và các tone tối màu khác bạn sẽ tạo nên một văn phòng đầy cá tính. 

Màu cam 

Nếu như bạn đang cần thúc đẩy nhân viên của mình trở nên năng động, nhanh nhẹn và đẩy mạnh hiệu suất làm việc, màu cam sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn chọn làm màu bổ trợ trong thiết kế văn phòng. Nếu chọn sắc màu nóng bỏng này làm màu chủ đạo bạn có thể khiến nhân viên của mình cảm thấy bị ngộp thở và làm không gian trở nên chói mắt. Thay vì thế hãy chọn nó làm màu điểm nhấn của không gian bằng cách dùng các loại nội thất, trang trí tường hoặc sử dụng nó trong một số không gian nhất định. 

Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trạng và mọi thứ chúng ta làm. Đây được gọi là tâm lý học màu sắc. Tương tự, ý tưởng thiết kế màu sắc văn phòng là kết quả của tâm lý học màu sắc được nghiên cứu kỹ lưỡng. Do đó, trong khi tìm kiếm cách  phối màu phù hợp cho văn phòng , bạn phải tìm được loại màu phù hợp nhất cho nơi làm việc của mình. Không phải màu sắc xu hướng nào cũng phù hợp với bạn, hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dựa vào đặc thù lĩnh vực, màu sắc thương hiệu và tính chất công việc trong văn phòng của doanh nghiệp bạn.