AFA chào bạn !

Hãy lấp đầy không gian công tác của bạn với cây xanh - chúng có thể sẽ khiến bạn làm việc tốt hơn. Christopher Satch, chuyên gia thực vật trong nhà của The Sill, sẽ chia xẻ những giống cây công sở tốt nhất có thể chịu được nguồn sáng hạn chế, nhiệt độ buốt giá (do máy lạnh công sở hoạt động hết công suất), và ít nước.

1. Hoàng kim cát (Neon pothos) : Giống cây xanh rực rỡ này có thể đánh thức một không gian bàn giấy tẻ nhạt - Satch khuyến nghị trồng nó nếu công sở bạn đầy sắc trắng lợt, đen, và xám. Theo ông, "giống này sẽ sinh trưởng thành dây leo rất đẹp ngả xuống viền chậu cây. Có thể đặt trên mặt bàn phẳng, nhưng trông nó đẹp nhất khi trồng trong giỏ treo". Mẹo săn sóc : Nguồn sáng trung bình-thấp ; tưới cây 1 lần/tuần.

2. Hổ vĩ lan (Snake plant) : "Là giống cây kiên định, ngay thẳng và trung thành. Có thể sống nhiều tuần không cần nước, vậy nó là lựa chọn tốt cho những nhà quản trị công sở đãng trí - chưa kể nó chịu được các công sở có nguồn nhiệt cao hoặc nhiệt độ máy lạnh thấp". Và đừng lo lắng nếu bạn không có cửa sổ hướng ra ngoại cảnh ; nó vẫn sống an nhiên trong một góc tối. Mẹo săn sóc : Nguồn sáng thấp ; tưới cây 1 lần/tháng.

3. Bạch hạc dụ (Peace lily) : Còn được biết đến bằng cái tên "Mauna Loa", giống cây này có thể thêm nét thanh nhã nhiệt đới cho không gian công tác nhờ tán lá lớn và căng nhựa, và hoa trắng khá đẹp. "Nhàn nhã và kiên cường, bạch hạc dụ rất tuyệt cho những công sở tùy thuộc nhiều vào máy lạnh" - Satch cho hay - "Dù giảm nhiệt độ máy lạnh không tốt cho bất cứ cây nào, giống này vẫn có thể chịu được, tương tự với nguồn sáng thấp". Cảnh báo : Bạn có thể không muốn đặt cây này trong thư phòng - sẽ gây ngộ độc cho chó mèo nếu chúng ăn phải. Mẹo săn sóc : Nguồn sáng trung bình-thấp ; tưới cây 1 lần/tháng.

4. Thô lặc thảo (Aglaonema) : Lá thô lặc thảo khá tạp sắc, nghĩa là chúng có nhiều bề mặt, hình dạng, và màu khác nhau (hợp với một cây đặt trên bàn). "Nó sẽ cho bạn biết khi nào cần tưới thêm nước bằng cách rủ xuống". Mẹo săn sóc : Nguồn sáng trung bình ; tưới cây 1 lần/tuần.

5. Đa cao su (Rubber tree plant) : Nếu bạn may mắn có công sở riêng, cây này sẽ trang hoàng một góc trống. "Sặc sỡ và đôi khi tạp sắc, đa cao su là một lựa chọn chắc chắn cho những ai muốn công sở của mình tươi tắn hơn. Cây non sản sinh tán lá rộng, nhưng khi chúng lớn, tán lá sẽ nhỏ lại. Tại khu vực Nam và Đông Nam Á nhiệt đới, rễ trên không của chúng được uốn thành những cây cầu sinh động - nhưng bạn có thể dùng chúng để tạo ra công sở sinh động. Mẹo săn sóc : Nguồn sáng trung bình-thấp ; tưới cây 1 lần/tuần.

6. Lô hội (Aloe) : Bạn sẽ chỉ muốn sở hữu một trong những giống này nếu công sở nhận được nhiều thái dương quang. "Các mỹ nhân trên sa mạc này rất ưa tắm nắng !", Satch nói. Nếu bạn hay quên tưới cây, hoặc thường xuyên du hành công cán, đây là một lựa chọn tốt - nó có thể sống nhiều tuần không cần nước. Mẹo săn sóc : Nguồn sáng cao ; tưới cây 1 lần/tháng.

7. Thiết mộc lan (Dracaena) : Đây là thực vật tương đồng một cái cây nhất mà bạn có thể đặt trong công sở. Còn có tên khác là cây ngô, nó sẽ ra hoa thường xuyên nếu điều kiện thuận lợi, và sinh trưởng tốt trong hầu hết các công sở. Mẹo săn sóc : Nguồn sáng trung bình ; tưới cây 1 lần/tuần.

Tác giả : Sarah Yang
Dịch giả : Triều Dương