05
Sep

Các ý tưởng thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở cho thuê

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh ngày càng cao và xuất hiện rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Chính vì vậy, rất nhiều những mặt bằng kinh doanh cần phải được thiết kế lại. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ không có nhu cầu phải thuê một mặt bằng quá rộng thì cách thiết kế lại không gian nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc chính là một ý tưởng độc đáo giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như vẫn có thể sinh hoạt như bình thường tại nhà.

Vậy thiết kế văn phòng mà kết hợp với nhà ở thì phải thiết kế làm sao? Những ý tưởng thiết kế văn phòng kết hợp với nhà ở độc đáo là gì? đang là câu hỏi của rất nhiều người. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng thiết kế văn phòng kết hợp với nhà ở độc đáo nhất nhé!

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê sang trọng

Xu hướng thiết kế văn phòng kết hợp với kiến trúc nhà ở hiện nay.

Như đã nói ở trên thì nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng nên nhu cầu về mặt bằng kinh doanh cũng theo đó mà tăng lên . Rất nhiều gia đình đã tận dụng không gian kiến trúc nhà ở của mình thiết kế và chỉnh sửa để có thể kết hợp thành mặt bằng kinh doanh cho thuê.

Việc tận dụng tối đa diện tích nhà ở để tái tạo thành không gian kiến trúc kinh doanh các gia chủ thường sử dụng những mặt bằng tầng 2, tầng 3…dùng cho kinh doanh, do đó khi có ý tưởng thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng công ty thường thì  xu hướng thiết kế sẽ là thiết kế trên kiến trúc nhà cao tầng là rất lớn.

Việc thiết kế cũng như bố trí không gian kinh doanh với những tiện ích sinh hoạt cũng như các khoảng không gian thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên với diện tích đất dài hẹp là bài toán cho tất cả các công ty kiến trúc làm sao để phân bổ hợp lý nhất.

Lựa chọn phong cách kiến trúc cho không gian văn phòng kết hợp với nhà ở.

Việc kết hợp hai không gian này dường như đã là một bài toán khó chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một phong cách kiến trúc sao cho hai không gian này có độ matching với nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa và ăn nhập cũng như không làm mất đi vẻ sang trọng, tiện ích của ngôi nhà.

Nếu bạn muốn giảm chi phí tối đa cho việc định hướng phong cách kiến trúc thì phong cách bạn nên lựa chọn chính là phong cách hiện đại. Phong cách này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu tối đa mức chi phí thiết kế và sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn nội thất. Cùng với đó bạn hãy tối giản mọi đường nét cũng như các chi tiết rườm rà sẽ khiến cho không gian này trở nên sang trọng và thanh lịch hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn phong cách cổ điển có hơi hướng hơi nặng nề

Lựa chọn màu sắc cho không gian văn phòng kết hợp nhà ở.

Không gian làm việc kết hợp với nhà ở có trở nên tinh tế và sang trọng hay không còn tùy thuộc vào việc bạn chọn được màu sơn phù hợp. Đối với từng loại phong cách kiến trúc mà bạn sẽ lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp. Nhưng hiện nay đa số những màu sắc được sử dụng phổ biến là những tone màu nhạt như màu be, trắng, xám,…

Khi sử dụng những màu sắc này sẽ không lỗi mốt cúng như vẫn mang đến cho toàn bộ không gian kiến trúc sự sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên khi thi công sơn thì bạn vẫn cần phải chú ý đến sự nhấn nhá màu sắc sao cho không đồng điệu và nhạt nhòa.

Phân chia không gian hợp lý trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc.

Việc kết hợp giữa hai không gian đã là rất hóc búa. Vì vậy bạn phải phân chia không gian sao cho thật phù hợp cũng như vẫn giữ được tính tiện nghi và ứng dụng cao cho ngôi nhà.

Hiện nay, theo như khảo sát chúng ta thấy thì thông thường những ngôi nhà kết hợp với không gian văn phòng làm việc thường thì sẽ có thiết kế văn phòng làm việc nằm ở vị trí tầng trệt hoặc trước mặt tiền. Do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng tầng 2 và  3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình cũng như sẽ chính là không gian thư giãn của các thành viên trong gia đình. Việc phân chia không gian cần đòi hỏi tính hợp lý cũng như đảm bảo khoa học nhưng vẫn phải mang lại tính thẩm mỹ cao và công năng nhất định.

Yếu tố an ninh và riêng tư trong thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc.

Để có thể đảm bảo sự an toàn, an ninh cho không gian sống trở nên thoải mái riêng tư nhất. Thì việc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc cần chú ý đến những yếu tố như cách phân chia lối đi riêng cũng như phân bố nhà vệ sinh sao cho hợp lý không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của gia đình mình.

Thiết kế riêng biệt hay có thể sử dụng thang máy khóa tầng sẽ giúp cho không gian văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp đảm bảo sự thoải mái cúng như tính bảo mật hơn. Việc tạo ra lối đi riêng hay sử dụng thang máy khóa tầng còn tạo ra sự an toàn và an ninh  nhất định.

Thiết kế nội thất tối ưu không gian hiệu quả cho thiết kế văn phòng kết hợp với nhà ở

Việc thiết kế nội thất bên trong không gian văn phòng làm việc kết hợp với nhà ở rất quan trọng và có ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian.

Đối với một ngôi nhà mà có 2 công năng thì sẽ có những điểm hạn chế về diện tích cũng như trong quá trình thiết kế nội thất cần đặc biệt lưu ý để tận dụng diện tích sao cho hợp lý một cách tối đa và cũng có thể đem lại hài hòa với toàn bộ kiến trúc bên ngoài.

Nhưng đối với những ngôi nhà nhỏ hoặc những căn hộ thì bạn có thể ưu tiên những nội thất đơn giả

n hay ứng dụng vào đó những thiết kế thông minh.

Trên đây là một số những gợi ý của chúng tôi khi kết hợp không gian văn phòng làm việc và không gian nhà ở. Hy vọng bài viết đã phần nào có thể giúp bạn note ra được vài chú ý cho trong việc thi công thiết kế để có thể ddtj được kết quả mong muốn nhất.

Chúng tôi là đội ngũ thi công thiết kế văn phòng nội thất chuyên nghiệp có thể xử lý được tất cả các bài toán thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có thể được tư vấn và nghe lời khuyên bạn nhé