thiet ke noi that van phong 1
08
Jul

Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc đẹp và hợp lý.

Thiết kế và bố trí nội thất văn phòng với nhiều không gian mang lại những đặc thù về kiến trúc khác nhau sẽ giúp bạn có thể sản sinh ra nhiều ý tưởng lựa chọn nội thất và trang trí khác nhau. 

Tuy nhiên để biến không gian làm việc cho toàn bộ mọi người trở thành nơi để tạo nên nhiều ý tưởng sáng tạo, một không gian làm việc đẹp và lý tưởng cũng như được nhiều người yêu thích thì hãy đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của AFA DESIGN để có cho mình những tips bố trí văn phòng làm việc trở nên đẹp hơn cũng như thật chuyên nghiệp nhé!

Thiết kế và bố trí nội thất văn phòng
Thiết kế và bố trí nội thất văn phòng

Tiêu chí để có thể bố trí một văn văn phòng chuẩn đẹp.

Một văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn của cái đẹp sẽ còn tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người nhưng theo chúng tôi một văn phòng làm việc đẹp cần phải bố trí dựa trên  những tiêu chí cơ bản sau. 

Thứ nhất, muốn bố trí văn phòng làm việc đẹp là có thể tinh ý bố trí sao cho văn phòng có thể tạo được sự thoải mái cho nhân viên. Một ngày nhân viên trong văn phòng có thể làm việc tại đây 8 tiếng đồng hồ thậm chí có thể hơn chính vì vậy văn phòng làm việc phải tạo được sự thoải mái cũng như dễ chịu cho nhân viên khi làm việc thì mới có thể đạt được hiệu suất công việc hiệu quả.

Thứ hai, bố trí một văn phòng đẹp đó chính là việc văn phòng đó phải có tính thẩm mỹ cao. Một văn phòng đẹp như chúng tôi đã nói là sẽ cần dựa vào rất nhiều yếu tố như hướng tòa nhà, màu sắc văn phòng, cách bố trí cũng như thiết kế mặt bằng văn phòng, cách sắp xếp nội thất khoa học..

. Tất cả điều này cần phải đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc từ phía doanh nghiệp ngay từ khi lên kế hoạch thiết kế và triển khai nội thất.

Tiêu chí để có thể bố trí một văn văn phòng chuẩn đẹp.
Tiêu chí để có thể bố trí một văn văn phòng chuẩn đẹp.

Ngoài ra, bố trí văn phòng làm việc đẹp cần chú trọng đến những yếu tố phong thủy như việc bày các đồ trang trí phong thủy. Một nơi làm việc đẹp là việc phải biết bố trí và tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên và sự kết hợp các yếu tố thiên nhiên như cây cảnh vào trong văn phòng làm việc. 

Thứ ba, bố trí một văn phòng làm việc đẹp là một văn phòng tạo được sự thuận tiện trong công việc. Khi thiết kế và bố trí các phòng ban cần phải lưu ý  sắp xếp theo một sơ đồ sao cho thuận lợi để trao đổi công việc một cách dễ dàng nhất và rất nhiều các yếu tố khác như cách sắp đặt và phân bố bàn ghế sao cho thuận lợi trong việc đi lại và di chuyển.

Top 3 ý tưởng bố trí văn phòng làm việc đẹp và chuyên nghiệp.

 

  • Bố trí và thiết kế văn phòng làm việc theo hướng mở

 

Phong cách thiết kế và bố trí theo hướng mở đã phá vỡ, loại bỏ tối đa sự ngăn cách giữa không gian làm việc với không gian ngoài trời  bằng việc sử dụng các cửa sổ nhỏ giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cùng với hệ thống nội thất hiện đại sẽ tạo nên sự cân bằng cho căn phòng làm việc.

Các bức tường sẽ được thay thế tối đa bằng những tấm cửa kính giúp đón nhận tối đa  ánh sáng tự nhiên nhất kết hợp với việc bố trí và sử dụng nội thất màu sáng nổi bật sẽ kích thích cảm hứng làm việc của mọi người.

Không gian kính kết hợp với việc bố trí và cách tân cổ kính tạo nên một phong cách rất riêng rất ấn tượng cho văn phòng làm việc của bạn.

Bố trí và sử dụng nội thất màu sáng
Bố trí và sử dụng nội thất màu sáng
  1. Bố trí văn phòng có khu làm việc tập trung và hướng tối giản nội thất

Không gian làm việc của nhân viên sẽ được bố trí thu gọn cũng như tập trung lại cùng nhau với thiết kế bàn tròn tiện lợi, thông minh. Điều này sẽ khiến cho không gian không hề bí bách mà lại vô cùng dễ chịu, dễ dàng hội ý cũng như trao đổi công việc.

Tối giản nội thất ở đây được hiểu là  sự kết hợp thông minh nội thất với nhau để tránh phải sử dụng quá nhiều vật dụng bài trí gây tốn diện tích về mặt không gian. Ví dụ như có thể sử dụng và bố trí những kệ tài liệu làm vách ngăn , sử dụng cùng với bàn ghế đa năng,…

  1. Bố trí văn phòng làm việc cùng tone màu kết hợp với bài trí cây xanh

Một sự lựa chọn nữa dành cho việc bố trí văn phòng làm việc đó chính là cách phối hợp những nước sơn cùng tone màu để đem đến sự hài hòa tối đa cho không gian. Như việc sử dụng đồng bộ các màu sơn tone gỗ hay các tone màu trắng – xanh

Việc bố trí cây xanh vào văn phòng làm việc sẽ khiến không khí và không gian văn phòng thêm trong lành và thoáng đãng hơn. Đồng thời, sắc xanh tự nhiên cũng khiến cho không gian văn phòng thêm sinh động và linh hoạt hơn. Bố trí cây xanh tràn ngập không gian khiến nhân viên như vừa đang làm việc vừa hòa mình giữa không gian trong lành nhất.

AFA DESIGN là công ty
AFA DESIGN là công ty

AFA DESIGN là công ty cung cấp dịch vụ thiết kế thi công văn phòng công ty với tiêu chí tạo ra không gian làm việc hiệu quả nhất, năng động và sáng tạo. Mang lại cho công ty diện mạo mới hiện đại và đẳng cấp. Mang đến cho công ty một môi trường làm việc thân thiện, đậm bản sắc văn hóa đặc thù ngành nghề. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Add: Room 2009, Eurowindow Tower, 27 Tran Duy Hung, Hanoi

Hotline: 0915075858

Tel: 02435571385

Email: afavietnam@gmail.com

Web: https://afa.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/