15
May

Hướng dẫn tạo báo giá thi công nội thất văn phòng

Báo giá thiết kế thi công văn phòng về tiêu chuẩn cũng như diện tích là những lưu ý tưởng chừng như ai cũng biết khiến các kiến trúc sư trẻ thường xuyên mắc sai lầm  và đánh mất đi những khách hàng tiềm năng của mình.

Là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế  nội thất Nhà ở, Biệt thự, Chung cư. AFA DESIGN chúng tôi đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Khi lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được sở hữu một dịch vụ trọn gói chất lượng, hoàn hảo với những Kiến Trúc Sư, chuyên gia có tên tuổi trong nghề. Quy trình thực hiện cũng như thi công nội thất chấp hành theo các bước chặt chẽ, đảm bảo lợi ích về kinh tế cũng như mỹ thuật cho mọi khách hàng.

Cần phải dựa trên những căn cứ thực tế khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Nên có căn cứ để báo giá thiết kế chứ không thể “ độn giá” và “ bịa ra giá” . Có rất nhiều căn cứ và yếu tố để báo giá chính xác:

  • Báo giá thiết kế theo chi phí đầu tư của khách hàng.

Có thể hỏi khách hàng về mức đầu tư tối thiểu bao nhiêu cho dự án, công trình thiết kế văn phòng. Sau đó căn cứ chính vào số tiền mà khách hàng đưa ra việc tiếp theo của bạn là tư vấn phương án thiết kế phù hợp và đừng quên phân tích những ưu, nhược điểm của phương án đó.

Bạn có thể tư vấn thêm về phương án hoặc chuyển phương án nếu khách hàng bỏ ra bao nhiêu nữa thì có thể nhận lại những giá trị lớn hơn.

  • Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cần phải  dựa trên nhu cầu của khách hàng.

 

Nhu cầu của khách hàng đích thị một căn cứ giúp bạn tạo nên bảng  báo giá hợp lý. Ví dụ khách hàng chỉ cần thiết kế “cho đủ” hoặc đơn giản vậy thì yêu cầu của họ ở mức tầm trung. Bạn không cần làm mọi thứ trở nên quá cầu kỳ.

Hãy nêu rõ phương án rồi thỏa thuận giá với khách hàng rồi đặt tay vào thiết kế. Nhưng cũng có những khách hàng yêu cầu chuyên nghiệp, tỉ mỉ thì khi tư vấn và tìm hiểu bạn nhận thấy rằng họ sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí lớn để nhận về một cái gì đó khác biệt, đẳng cấp. Vậy thì đối với khách hàng này bạn cần tư vấn những phương án đẳng cấp hơn và mang lại giá trị cao hơn tương ứng với chi phí cũng sẽ cao hơn.

Báo giá thiết kế đi kèm với tư vấn rõ ràng phương án, thời gian hoàn thành

Khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng, không nên chỉ đưa ra giá/m2 hoặc giá cho toàn bộ dự án. Nếu chưa hiểu rõ nhu cầu, vốn tiền của khách hàng, bạn có thể cho khách hàng 3 options.

Đi kèm 3 options đó sẽ là mô tả sơ lược về phương án thiết kế cũng như thời gian, tiến độ hoàn thành, những ưu điểm, nhược điểm của từng phương án. Làm như vậy không chỉ cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn mà còn khiến khách hàng hài lòng và dễ dàng chốt deal hơn.

Một vấn đề nữa trong  bảng báo giá thi công thì hãy làm rõ nguyên vật liệu và đơn giá của từng loại để khách hàng nắm rõ được giá tiền cũng như sẽ chuẩn bị được số tiền cần có để thanh toán.

Bên cạnh đó, cũng cần cung cấp chất lượng của các đồ nội thất trong hợp đồng để đảm bảo được tiến độ thi công và hoàn thành đúng hạn.

Hết sức chú ý rằng khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng thì những kiến trúc sư trẻ nếu nhận dự án ra làm riêng phải cực kỳ thận trọng trong việc báo giá thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng. Vì có thể chỉ vì sai một ly mà bạn có thể làm mất khách hàng và làm mất đi sự uy tín của bản thân

Những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp cho những kiến trúc sư trẻ mới vào nghề dễ sống hơn trong cộng đồng designers. Các bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hợp tác với AFADesign để làm đối tác hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua

Add: Room 2009, Eurowindow Tower, 27 Tran Duy Hung, Hanoi

Hotline: 0915075858

Tel: 02435571385

Email: afavietnam@gmail.com

Web: https://afa.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/