11
Jul

Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nào cho năm 2019?

Đời sống xã hội phát triển thì nhu cầu về việc trang trí nội thất văn phòng của con người cũng đòi hỏi cao. Nếu như trước kia tiêu chuẩn về phía thiết kế văn phòng làm việc chỉ là một không gian rộng rãi thoáng mát phục vụ cho công việc được thuận lợi thì hiện nay tiêu chuẩn như vậy dường như là vẫn thiếu đối với mỗi nhân viên văn phòng.

Chính vì vậy qua bài viết dưới đây https://afa.com.vn xin giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2019 này!

Tại sao phải thiết kế văn phòng làm việc? 

Đây là một câu hỏi được đặt ra đối với rất nhiều người. Thiết kế văn phòng làm việc trên thực tế mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc của nhân viên cũng như tăng lợi ích cho công ty trong tương lai.

Hình ảnh của công ty bạn có đẹp trong mắt của đối tác hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc trang trí văn phòng làm việc của bạn bên cạnh sự chuyên nghiệp, sự uy tín của công ty. 

Thiết kế văn phòng giúp phản ánh những giá trị cốt lõi của công ty. . Khách hàng quan tâm đến công ty của bạn ngoài vấn đề truyền thông báo chí thì một yếu tố quan trọng nữa là về việc thiết kế văn phòng của công ty bạn. 

Việc thiết kế văn phòng công ty tạo nên sự uy tín, sự chuyên nghiệp của công ty từ đó tạo nên sự tin tưởng của khách hàng, họ sẽ dễ dàng hợp tác với công ty bạn. 

Thiết kế văn phòng làm việc còn giúp tăng năng suất làm việc của công ty. Nhân viên được làm việc trong một không gian thoáng đãng mát mẻ một không gian được bài trí khoa học thì chắc chắn sẽ kích thích tư duy sáng tạo của nhân viên giúp họ làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn, đem lại nguồn lợi nhuận tối đa cho công ty. 

Thiết kế văn phòng làm việc còn thu hút nhân sự cho công ty. Một văn phòng làm việc để mất thì luôn tạo nguồn hứng khởi cho nhân viên trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, để thu hút nhân sự cho công ty, trước tiên bạn cần phải có một văn phòng làm việc đẹp, tạo ấn tượng cho những sự ngay từ những bước đầu tiên. 

Bên cạnh đó việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp còn tăng được nguồn lợi nhuận tối đa cho công ty, nhân viên khi có nguồn cảm hứng làm việc sẽ tạo ra được giá trị thặng dư tương đối lớn.

Thiết kế văn phòng làm việc cần đáp ứng tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ

Đây là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Việc đáp ứng tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ bao gồm cách trang trí nội thất hợp lý, khoa học, sáng tạo. Bên cạnh đó một yếu tố rất quan trọng đó là sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc trong văn phòng làm việc. 

Bạn nên chọn cách thiết kế văn phòng làm việc để tạo nên một không gian thoáng mát, rộng rãi, và khoa học. 

Tuy nhiên cũng không nên để văn phòng làm việc của mình với những thiết kế nhàm chán, đơn điệu. Bạn hãy kết hợp một số biện pháp trang trí độc đáo sáng tạo để tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên trong công việc. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho gợi ý này là bạn có thể sử dụng tranh vẽ treo tường hoặc thêm những chậu cây cảnh tạo nên một không gian tươi mới cho văn phòng. 

Ánh sáng cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc thiết kế văn phòng làm việc của bạn có hiệu quả hay không. Có hai loại ánh sáng đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.  Việc cần làm của bạn là hãy kết hợp hài hòa giữa hai loại ánh sáng tự nhiên bằng ánh sáng nhân tạo để giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn. 

Thiết kế văn phòng làm việc cần đáp ứng tiêu chuẩn về tính năng sử dụng của văn phòng. 

Chúng tôi sang bên phòng làm việc là nơi để làm việc của nhân viên trong công ty. Chính vì vậy nếu bạn chỉ tập trung vào yếu tố trang trí văn phòng làm việc thì sẽ không thể tắt ứng được đủ tiêu chuẩn và tính năng sử dụng của văn phòng. 

Khi thiết kế văn phòng làm việc bạn cần phải áp dụng theo quy tắc mà các kiến trúc sư đã quy định: bạn cần phải phân chia các khu vực trong văn phòng thật rõ ràng và khoa học, đặc biệt là bạn nên phải chừa ra một khoảng thật rộng dành cho lối đi để nhân viên dễ dàng di chuyển đến những vị trí khác trong văn phòng. 

Đời sống xã hội phát triển thì nhu cầu về việc trang trí nội thất văn phòng của con người cũng đòi hỏi cao. Nếu như trước kia tiêu chuẩn về phía thiết kế văn phòng làm việc chỉ là một không gian rộng rãi thoáng mát phục vụ cho công việc được thuận lợi thì hiện nay tiêu chuẩn như vậy dường như là vẫn thiếu đối với mỗi nhân viên văn phòng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề : “Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nào cho năm 2019?” Hi vọng quý khách hàng thích bài viết này của chúng tôi. 

Chúc cho những kế hoạch thiết kế văn phòng của quý khách diễn ra thật thuận lợi để quý khách có thể thiết kế được cho văn phòng công ty của mình một không gian làm việc vô cùng hấp dẫn và hiện đại.