08
May

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN THIẾT BỊ VĂN PHÒNG ĐẸP 2019

Được làm việc trong môi trường công sở có thiết bị nội thất văn phòng đẹp sẽ giúp cải thiện tâm thái làm việc tốt hơn. 95% người lao động đồng ý và yêu thích môi trường chuyên nghiệp như vậy. Không gian làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp, sử dụng nội thất văn phòng thông minh tác động không nhỏ lên khoảng cách về hiệu suất lao động cá nhân cũng như hiệu quả kinh doanh toàn công ty.

Bài viết này HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN THIẾT BỊ VĂN PHÒNG ĐẸP 2019 . Website https://afa.com.vn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức:

Các phương châm lựa chọn thiết bị cho văn phòng

 

  • Tối ưu không gian

 

Một không gian văn phòng tốt sẽ dựa trên việc nghiên cứu kỹ lưỡng về phương án bố trí mặt bằng. Tối ưu không gian bao gồm tối ưu  về mặt diện tích, công năng sử dụng, bố trí hệ thống giao thông mạch lạc, tạo sự liên kết giữa các thành phần.

Bên cạnh đó, phương án thiết kế mặt bằng cần đảm bảo sự linh hoạt nhất định để phù hợp với kế hoạch phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

  1. Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí là một bài toán đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế và thi công cần phải tính toán chặt chẽ giải pháp sử dụng cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất. Từ việc lựa chọn vật liệu thi công cũng như nghiên cứu tái sử dụng các thiết bị cũ, cho tới việc chuẩn bị thời gian thi công văn phòng hợp lý giúp chi phí đầu tư hợp lý và giảm thiểu rủi ro phát sinh không mong muốn.

  1. Thiết kế văn phòng nhận diện gương mặt của thương hiệu.

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối cho đến việc chú trọng đến tính dấu ấn  riêng của doanh nghiệp. Đây là bước khẳng định dấu ấn văn hóa công ty đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

  1. Thiết kế văn phòng thông minh

Thiết kế văn phòng luôn lấy con người là trung tâm và sử dụng công nghệ khoa học để phục vụ con người. Nội thất thông minh được ứng dụng trong văn phòng được sáng tạo ra để mang lại tiện ích, giúp tiết kiệm không gian làm việc, thuận tiện cho tổ chức quản lý và hiệu quả công việc.

Lập một danh sách những đồ dùng mà văn phòng bạn cần

Trước tiên, cần dự tính xem những đồ nội thất nào mà cần sử dụng cho văn phòng của mình. Hãy lên một danh sách chi tiết những đồ cơ bản nhất mà một văn phòng cần có. Danh sách đó nên bao gồm tất cả những trang thiết bị mà bất cứ một văn phòng nào cũng phải có như là máy tính, máy fax, máy in, điện thoại, tủ đựng giấy tờ tài liệu …

Khi lập danh sách đó, việc nên làm là cần suy nghĩ về những vật dụng phù hợp cho đặc trưng của ngành nghề. Nếu văn phòng về đồ họa thì cần có một không gian cho máy tính và một chiếc bàn lớn hay không gian dành cho Teamwork. Còn nếu là tư vấn viên thì sẽ cần thêm không gian dành cho những tài liệu mang tính chất cá nhân, và một không gian riêng để gặp gỡ khách hàng.

Chọn địa điểm làm văn phòng

Nếu bạn làm việc trong môi trường doanh nghiệp thì vị trí đặt đồ nội thất thường được xác định từ trước. Nhưng việc cần cân nhắc là làm cách nào tận dụng được không gian đó một cách tốt nhất. Trong một vài trường hợp thì bàn văn phòng nên được đặt tại vị trí gần cửa sổ để có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Còn đối với văn phòng tại nhà thì việc bố trí nội thất văn phòng trở nên linh hoạt hơn nhiều. Tuy nhiên cần chắc chắn là văn phòng tránh được những ảnh hưởng từ những không gian khác như nhà bếp, việc đi lại trong nhà và tiếng ồn. Điều quan trọng là bạn cần phải dành một không gian cố định cho công việc.

Lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp dành cho văn phòng của bạn

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến nội thất văn phòng. Đặc biệt đối với sản phẩm chính trong một văn phòng đó chính là bàn làm việc.

Cho dù văn phòng chỉ là một nơi để bạn đến làm việc nhưng nội thất văn phòng chất lượng thì cần tích hợp những công nghệ sẽ giúp phát huy hiệu quả tiện ích.  Ngoài chiếc máy tính và máy in thì bạn nên nghĩ tới điện thoại, máy quay hoặc máy nghe nhạc. Một chiếc bàn văn phòng tốt cần thiết kế giúp cho ẩn đi được tối đa các loại dây ở trên mặt bàn gây tình trạng mất thẩm mỹ.

Bạn cần chọn những chiếc bàn có ngăn tủ đề có thể cất những đồ đạc gọn gàng. Nếu máy tính công ty bạn định dùng là máy tính để bàn thì cần xem xét về cách thiết kế của chiếc bàn sao cho bố trí vừa chiếc CPU và cũng cần bố trí sao cho có thể vệ sinh máy thường xuyên.

Hãy chắc chắn rằng hãy chọn một chiếc ghế bàn làm việc có sự hỗ trợ phù hợp hoặc bàn đứng cho phép bạn dễ dàng thay thế giữa ngồi và đứng suốt cả ngày.

Lựa chọn nội thất văn phòng và tính toán không gian dành cho tài liệu và đồ văn phòng phẩm

Hoàn toàn có thể sáng tạo cho văn phòng của mình bằng cách chọn đồ nội thất phản ánh được phong cách của mình. Việc tìm kiếm phong cách truyền thống hay theo phong cách đương đại? đang là câu hỏi của rất nhiều người. Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ thì mang cảm giác truyền thống, mặt khác chất liệu bằng thép và kính mang cảm giác hiện đại và công nghiệp hơn.

Phụ thuộc vào không gian của văn phòng mà nên cân nhắc phối hợp những loại chất liệu này với nhau. Một văn phòng mang tính chuyên nghiệp cần có sự đồng bộ, vì vậy hãy lựa chọn tone màu, chất liệu cho bàn làm việc, tủ để tài liệu, ghế và những phụ kiện khác cho văn phòng của bạn.

Đừng quên những đồ dùng, thiết bị khác cần thiết cho văn phòng của bạn. Một chiếc bàn tuyệt vời là một vấn đề đã xong nhưng nếu chiếc bàn đó bị chất đống bởi những giấy tờ hay  đồ dùng văn phòng thì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc.

Việc có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo lưu trữ hồ sơ, giấy tờ và hộc tủ để dụng cụ giúp mặt bàn được gọn gàng và ngăn nắp. Tủ hồ sơ di động mang đến sự linh hoạt cũng  như làm tăng thêm không gian làm việc.

Một chiếc tủ có khóa sẽ cực kì cần thiết để lưu trữ những hồ sơ bí mật. Nếu không gian quá hẹp, có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo cho văn phòng để sử dụng không gian theo chiều dọc.

Các đồ nội thất văn phòng cần có sự linh hoạt nhất định trong vấn đề này, cho phép bạn kết nối không gian làm việc và nhiều thứ khác để sắp xếp văn phòng theo nhu cầu của bạn.

Khi đã có phương án bố trí cho tất cả đồ nội thất văn phòng. Hãy lập tức thực hiện ý tưởng. Hãy chú ý vào từng chi tiết trong quá trình lắp đặt văn phòng để bạn có thể đảm bảo rằng sẽ tạo ra một không gian làm việc nơi bạn thực sự muốn làm việc.