Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?
24
Dec

Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?

2020 là năm bùng nổ trong ngành thiết kế văn phòng với những xu hướng thiết kế sáng tạo. Trong đó, nhiều văn phòng đã lựa chọn văn phòng tái chế là kim chỉ nam trong thiết kế. Vậy thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi? Hãy cùng Afa Design tìm hiểu về xu hướng thiết kế này nhé.

Tại sao cần thiết kế văn phòng tái chế?

Các thiết lập văn phòng hiện đại, tiêu chuẩn văn phòng xanh không còn xa lạ. Một chiến dịch nhằm giảm chất thải văn phòng ở Anh từ năm 2008 đã tuyên bố rằng các hoạt động xử lý chất thải tồi tệ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp khoảng 15 tỷ bảng mỗi năm trên toàn quốc và năm 2004,  EPA ước tính rằng các tòa nhà chiếm 60% tổng lượng chất thải phi công nghiệp từ xây dựng và hạ cấp.

 

Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?
Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?

 

Vậy điều gì có thể làm hạn chế ảnh hưởng của văn phòng đến môi trường? Một giải pháp mà các văn phòng đang hướng đến là thiết kế không gian bằng vật liệu tái chế. Nó cắt giảm chi phí vật liệu xây dựng mới và lãng phí khi phải sản xuất tất cả các vật tư văn phòng mới. Tất cả mọi thứ từ sàn đến đồ nội thất đến đồ dùng văn phòng đều có thể được làm từ vật liệu tái chế bền vững. Dưới đây là một số thiết kế, mẹo và sản phẩm cho văn phòng xanh, tái chế.

Vật liệu xây dựng văn phòng tái chế

Cách tốt nhất để tận dụng tối đa các nỗ lực văn phòng bền vững là bắt đầu từ đầu. Khi tu sửa, hầu hết mọi thứ đều có thể được tái chế nếu bạn đủ sáng tạo. Khi tìm kiếm vật liệu xây dựng, điều quan trọng là tìm kiếm Vật liệu tái chế FSC, cho thấy đó là vật liệu được chứng nhận, được thu hồi.

Một lựa chọn khác là mua các vật liệu đã qua sử dụng. Nó có thể mất một chút tìm kiếm, nhưng thường thì những nơi này sẽ có những sản phẩm đẹp như mới, chúng được ví là những viên ngọc. Bàn ghế văn phòng, sofa, tủ hồ sơ, tranh trang trí,…là những đồ nội thất văn phòng thanh lý được mua nhiều nhất. Vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường, tại sao bạn còn chưa thử?

Nhưng một văn phòng xanh không phải dừng lại với vật liệu xây dựng.

Nội thất văn phòng làm từ rác tái chế

Có rất nhiều cách để tìm đồ nội thất văn phòng làm từ rác tái chế là tốt. Nhiều công ty làm đồ nội thất văn phòng từ nội dung tái chế

Nguyên liệu sau tiêu dùng là chất thải đã trở thành nguyên liệu cho một sản phẩm khác; nó đã phục vụ một mục đích hữu ích. Một ví dụ về vật liệu sau tiêu dùng là lon nhôm được chế tạo thành lon mới. Nguyên liệu trước khi tiêu dùng là chất thải còn sót lại khi sản xuất một thứ khác. Một ví dụ về vật liệu trước khi tiêu dùng là vải vụn từ vật liệu cắt cho ghế. Các phế liệu sau đó được sử dụng để sản xuất lót thân xe ô tô. 

Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?
Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?

Các văn phòng có thể tiết kiệm 30 đến 50 phần trăm bằng cách mua đồ nội thất tái chế. Các tùy chọn liên quan là tái sản xuất, tân trang lại hoặc chỉ sử dụng lại đồ nội thất. Nhiều doanh nghiệp trong khu vực của bạn có thể chuyên về tân trang và sử dụng nội thất văn phòng. Nó sẽ chỉ là một tìm kiếm nhanh.

Vật tư văn phòng tái chế

Cố gắng tìm dụng cụ viết, giấy văn phòng và bất cứ thứ gì bạn cần được làm từ vật liệu tái chế. 

Nhiều trong số các nhãn này không tương đương với vật liệu tái chế, nhưng trong khi bạn đang ở trong tâm trí màu xanh lá cây, bạn cũng có thể mua càng bền vững càng tốt. Bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn là hoặc một cái gì đó gần với Tái chế/ Tái chế trước và sau khi tiêu dùng, đôi khi có nhãn tái chế màu xanh lá cây được in trên bao bì. 

Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?
Xu hướng thiết kế mẫu văn phòng tái chế 2020 có gì đáng học hỏi?

Ngoài ra, bạn có thể làm những cách sau để đổi mới vật tư văn phòng tái chế. Các cách đổi mới chính là vệ sinh vật tư cũ, sơn lại hoặc thay một vỏ bọc mới cho đồ dùng trong văn phòng. Nếu như bàn ghế văn phòng của bạn đã cũ, bạn có thể sơn mới hoặc thay vỏ đệm cho chúng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm cho đồ cũ trông như mới với các vật liệu như giấy dán, nước sơn,…

Trên đây là một số điều cần biết khi thiết kế mẫu văn phòng tái chế. Khi tìm cách thiết kế toàn bộ văn phòng xanh, bạn có thể muốn gọi một số nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bạn sẽ muốn tìm kiếm các nhà xây dựng có uy tín chất lượng. Và Afa Design sẽ giúp bạn thiết kế văn phòng hoàn hảo nhất.

Ngoài việc tìm nguồn cung ứng vật liệu xây dựng bền vững, chúng tôi sẽ có thể tạo ra các tòa nhà có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn và đảm bảo văn phòng thực sự được xây dựng theo cách ít lãng phí hơn