31
Dec

Mách bạn cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2 đẹp nhất

Văn phòng là nơi làm việc và gắn bó của nhân viên trong công ty. Một văn phòng với thiết kế tối ưu, vừa có tính thẩm mỹ lại vừa có phong thuỷ tốt sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể trong công việc, từ đó nâng cao năng suất chung của toàn công ty. Chính vì vậy mà hiện nay, việc thiết kế nội thất văn phòng đã và đang là một xu hướng mới. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng AFA Design đi tìm hiểu các cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2 đẹp nhất để tham khảo nhé. 

 Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2
Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Lưu ý về phong cách thiết kế 

100m2 vẫn chưa phải là diện tích lớn, vì vậy nếu chia thành những căn phòng riêng biệt có thể sẽ tạo ra sự chật chội, không gian bí bách thiếu thoải mái cho nhân viên. Chính vì vậy, việc đầu tiên khi thiết kế văn phòng diện tích 100m2 đó là chú ý đến cách phân các bộ phận phòng ban khác nhau để tiện cho công việc.

Một gợi ý thiết kế mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đó chính là tận dụng phong cách mở – đây là phong cách hiện đại đang được nhiều nơi áp dụng bởi không những tạo tính thẩm mỹ mà còn có thể khắc phục được những điểm yếu khi thực hiện thiết kế theo phong cách truyền thống.

Lưu ý về chi phí thiết kế

Tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp khác nhau, tuỳ thuộc vào từng mục đích khác nhau mà sẽ có những lựa chọn thiết kế khác nhau, và chi phí chính là yếu tố tiên quyết tác động đến quyết định lựa chọn phong cách cho văn phòng.

Để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng 100m2, tốt hơn hết bạn nên điều chỉnh ở các khâu lựa chọn đồ nội thất bằng cách giảm thiểu nội thất đắt tiền và những vật dụng dư thừa chiếm không gian.

Lưu ý về việc lựa chọn không gian xanh

Thiết kế không gian xanh cho văn phòng 100m2 là một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi những đặc điểm nổi bật. Với phong cách thiết kế này, nhân viên sẽ được gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, tạo cảm giác thư thái, thoáng đãng và có động lực để làm việc hiệu quả.

Hơn nữa, không ai muốn ở trong một văn phòng bí bách, chật chội, thiếu đi sức sống. Vì vậy, kết hợp với các yếu tố tạo không gian xanh như cây cối, hoa lá,… là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

 Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2
Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Lưu ý về tính thống nhất

Thiết kế nội thất văn phòng 100m2 cần phải đảm bảo sự phối hợp hài hoà giữa các yếu tố màu sắc để tạo nên một không gian đồng bộ thống nhất. Bên cạnh đó, phải có sự hợp lý trong việc phân chia không gian các bộ phân khác nhau để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Cần tránh tối đa sự sắp xếp thiếu tính khoa học, lộn xộn, vừa mất thẩm mỹ lại vừa không đảm bảo công năng văn phòng.

Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2 đẹp nhất 

Thiết kế theo phong cách mở hiện đại 

Thiết kế nội thất theo phong cách mở là một trong những cách thiết kế hiện đại có thể khắc phục tốt những hạn chế của phong cách truyền thống. Thiết kế mở tức là tất cả các phòng ban như phòng giám đốc, phòng quản lý hay phòng nhân sự,… đều không tách bạch thành những phòng riêng mà cùng thuộc chung trên một không gian, sự phân chia ranh rới không rõ ràng.

Sử dụng phong cách mở là một cách giúp giảm thiểu chi phí cũng như tạo được mối quan hệ thân thiết giữa lãnh đạo – nhân viên, vì vậy rất phù hợp với những đơn vị quy mô nhỏ, năng động, mới thành lập.

Thiết kế phân chia khu vực rõ ràng 

Bởi diện tích 100m2 không thật sự lớn nhưng cũng không quá nhỏ nên nếu thiết kế phòng làm việc phân chia từng khu vực rõ ràng thì cần có kế hoạch chi tiết. Dựa vào chức năng hoạt động riêng của mỗi phòng, ban để phân chia ranh rới. Một gợi ý nhỏ để tránh gây chiếm diện tích đó là sử dụng cách vách ngăn kín để tách các khu vực riêng thay vì sử dụng tường kiên cố.

Thông thường, một văn phòng sẽ bao gồm các vị trí phòng ban: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp,….

Thiết kế chú trọng nội thất 

Việc tăng cường, tập trung đầu tư vào nội thất cũng là một cách hay để làm tôn lên vẻ đẹp của văn phòng làm việc. Hãy biết kết hợp với những yếu tố tạo không gian xanh để vừa đem đến không gian làm việc sang trọng đẳng cấp lại vừa đem đến không gian làm việc thoáng đãng, thư thái.

Sử dụng nhiều cây để ngăn cách các bộ phận phòng ban cũng là một giải pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng, vừa làm tăng tính thẩm mỹ lại vừa có tác dụng như một vách ngăn / tường để phân chia bộ phận trong khu vực.

 Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2
Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Qua bài viết trên đây đã cung cấp tới bạn đọc cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2 đẹp và phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để tham khảo cho việc thiết kế văn phòng của mình. Hãy đến với AFA Design để được tư vấn những giải pháp thiết kế, thi công tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ:

AFA DESIGN

Hotline: 091 507 5858

Tel: 0243 557 1385

Emai: info@afa.com.vn