25
Dec

Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020

Thiết kế văn phòng theo lĩnh vực không chỉ đem đến mức độ nhận diện tính chất công việc mà còn tạo năng suất làm việc cho nhân viên. Nếu đang sở hữu một văn phòng giáo dục nhưng chưa biết nên thiết kế như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá dưới đây mà Afa Design sẽ giới thiệu đến bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020
Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020

Tại sao cần thiết kế văn phòng giáo dục?

Giống như mọi văn phòng làm việc khác, văn phòng giáo dục là không gian nơi nhân viên dành phần lớn thời gian trong ngày. Phong cách trang trí thú vị thu hút nhân viên và khách hàng, khiến họ hào hứng khi đến và làm việc.

Nó cũng mang lại cho từ người trong công ty lẫn đối tác một sự phá cách từ những bức tường trắng đơn sắc, thảm xám và trần nhà nhạt nhẽo thường thấy trong các văn phòng giáo dục vốn được coi là nơi với những thiết kế khá đơn điệu.

Tìm kiếm nhanh trên Google Images hoặc Pinterest cho thấy rất nhiều ý tưởng trang trí trong các văn phòng. Đối với riêng các văn phòng giáo dục, kết quả rất hạn chế. Trong khi đó các công ty cần những sự thay đổi để thu hút nhân viên, đối tác và khách hàng. Vì thế đừng bỏ qua những ý tưởng trang trí dưới đây.

Trang trí văn phòng giáo dục với áp phích tạo động lực 

Những áp phích tạo động lực đem đến sự trang nghiêm mà không kém phần thú vị cho văn phòng công ty giáo dục. Nội dung trên mỗi tấm áp phích có thể mang nét văn hóa của công ty hoặc những câu nói truyền cảm hứng trong giáo dục. Những trích dẫn truyền cảm hứng nghệ thuật treo tường cho một cảm giác đầy tính chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020
Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020

Những poster động lực phong cách bảng phấn tươi sáng và đầy màu sắc này bao gồm 10 thiết kế bảng phấn đẹp với những trích dẫn đầy cảm hứng cho trẻ em và người lớn. Trang trí lớp học, phòng chơi hoặc văn phòng tại nhà của bạn với 10 thiết kế sáng tạo và nghệ thuật sẽ tạo tiền đề cho việc học và giúp bạn duy trì thái độ tích cực và tự tin.

Mỗi poster động lực độc đáo có một loại màu sắc bắt mắt sẽ làm sáng và làm sống động bất kỳ thiết lập nào. Giúp củng cố một tư duy tăng trưởng và truyền cảm hứng cho một triển vọng tích cực và thúc đẩy thành công.

Không chỉ có văn phòng công ty giáo dục mà đây là xu hướng trang trí được nhiều văn phòng lựa chọn. Những bức tranh truyền cảm hứng này có chức năng giải tỏa căng thẳng khi bạn mệt mỏi, buồn phiền. Chúng giúp tạo động lực, cảm hứng làm việc.

Sử dụng cây xanh trong văn phòng giáo dục

Bác Hồ đã từng nói, “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thật hiệu quả nếu trang bị những chậu cây xung quanh văn phòng của bạn. Mặt khác bạn cũng có thể treo những chậu cây nhỏ lên trên tường, cửa sổ hoặc đặt chúng tại bàn làm việc. Cây xanh với những lợi ích sức khỏe sẽ làm tăng năng suất cũng như sức khỏe cho mỗi nhân viên. Xu hướng văn phòng xanh chính là xu hướng văn phòng của tương lai.

Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020
Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020

Các loại cây xanh trong văn phòng làm việc bạn có thể lựa chọn là các loại cây phong thủy. Ví dụ như cây đa búp đỏ, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây cọ Nhật, cây xương rồng,…

Ngoài cây xanh bạn có thể tham khảo việc trồng những cây hoa nhỏ để tăng hương sắc cho văn phòng.

Đặt bể cá phong thủy

Bể cá là một lựa chọn dễ thương cho văn phòng giáo dục. Ngắm nhìn bể cá giúp cho bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bể cá mang lại cho văn phòng sự bắt mắt, sinh động.

Bạn có thể lựa chọn bể cá phù hợp với kích thước của văn phòng. Ngày nay kích thước bể cá rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã. Bạn cũng có thể trang trí bể cá với cát, cây giả, đèn led,…

Trang trí với những giá sách 

Những tủ sách cộng động hay giá sách khiến cho văn phòng giáo dục của bạn trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều. Những giá sách vừa dễ trang trí vừa tạo hiệu quả trang trí lớn. Hãy cân nhắc ý tưởng này và trang trí những giá sách với đèn led, cây giả,…

Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020
Thiết kế văn phòng giáo dục với 5 ý tưởng đột phá 2020

Khung treo tường hoặc kệ trang trí

Một ý tưởng khác cho bạn là sử dụng khung treo tường trang trí. Những văn phòng mới nhất hiện nay học hỏi cách trang trí văn phòng này rất nhiều. Sở dĩ có điều đó là bởi chúng rất tiện lợi trong sử dụng và dễ dàng khi trang trí. Đây chính là một giải pháp tối ưu không gian hiệu quả cho các văn phòng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng kệ trang trí bằng sắt. Những kệ nhỏ thiết kế bằng sắt nhiều màu vừa đựng được đồ vừa tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng cho công ty. Với những khung treo trang trí bằng sắt đơn giản, bạn tha hồ thiết kế văn phòng của mình với nhiều ý tưởng khác nhau.

Trên đây là 5 ý tưởng thiết kế văn phòng giáo dục bạn nên cân nhắc. Nếu cần tìm hiểu thêm về thiết kế văn phòng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://afa.com.vn để được tư vấn và giải đáp nhé.