09
Aug

Xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo nổi bật

Phòng làm việc là nơi truyền cảm hứng, là nơi tạo ra những ý tưởng, những sáng kiến độc đáo. Vì vậy thiết kế phòng làm việc thật khoa học, sáng tạo là điều cần thiết – nhất là trong xã hội bận rộn ngày nay. Bạn đang tìm kiếm các ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và sáng tạo cho công ty. Bài viết xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo nổi bật dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo được ưa chuộng nhất hiện nay.

1.Thiết kế văn phòng sáng tạo theo hướng không gian xanh

xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo nổi bật

Trong thực trang ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu toàn cầu, việc xanh hóa văn phòng là một trong những xu hướng được các công ty đầu tư và chú trọng. Việc sử dụng cây xanh trong văn phòng sẽ giúp tạo ra một không gian làm việc thoải mái và gần gũi với thiên nhiên, giúp nhân viên tăng hiệu quả làm việc. Chỉ bằng những cây cảnh xanh tươi sẽ khiến không gian văn phòng làm việc trở nên sinh động, giúp thư giãn tinh thần nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

1.Thiết kế văn phòng sáng tạo theo hướng không gian xanh

Để giảm thiểu đi sự cứng nhắc trong khôn gian làm việc thì văn phòng xanh giúp tạo ra môi trường xanh thân thiện với nhân viên, để không gian làm việc không còn áp lực. Kết hợp với đó là sự chuyên nghiệp từ cách bày trí đồ nội thất một cách khoa học.

2.Thiết kế Văn phòng sáng tạo mang không gian ngập tràn ánh sáng

Không gian làm việc với lối kiến trúc hiện đại, sang trọng bằng việc khéo lèo sử dụng những tông màu trắng sáng với nhiều ánh sáng từ những chiếc đèn trang trí theo hướng sáng tạo.

2.Văn phòng sáng tạo mang không gian ngập tràn ánh sáng

Văn phòng làm việc mang nhiều ánh sáng tạo cảm giác thoáng đãng, nhờ việc thiết kế hệ thống vách ngăn kết hợp với hệ thống kính dùng để chia không gian từng phòng, sẽ lấy ánh sáng tự nhiên và không gian trong phòng sẽ luôn tràn ngập ánh sáng.

3.Văn phòng sáng tạo mang xu hướng mở

Đây là xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo phổ biến hiện nay, mẫu thiết kế này sẽ giúp mang lại một không gian làm việc thoải mái, thân thiện và gần gũi giữa các nhân viên. Giúp mang lại nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo của nhân viên trong quá trình làm việc để công việc đạt hiệu quả tốt hơn.

Bạn có thể lựa chọn sắp xếp bố trí nột thất văn phòng theo xu hướng mở để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, bên canh đó cũng giúp quản lý nhân viên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả cho các văn phòng có không gian – diện tích hạn chế.

3.Văn phòng sáng tạo mang xu hướng mở

4.Văn phòng sáng tạo mang sự chuyên nghiệp

Văn phòng chuyên nghiệp chính là xu hướng kinh doanh mà bất cứ công ty nào cũng đang theo đuổi hiện nay. Ngoài sự chuyên nghiệp về tác phong công việc thì không gian văn phòng mang hướng chuyên nghiệp cũng rất quan trọng.

Với mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư đã tận dụng mọi góc cạnh của căn phòng, từng góc cạnh không gian của văn phòng được thiết kế sắp đặt một cách chi tiết bài bản, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đem sự chuyên nghiệp vào trong không gian văn phòng cũng là cách để công ty của bạn gây ấn tướng được với đối tác và khách hàng.

4.Văn phòng sáng tạo mang sự chuyên nghiệp

5.Thiết kế văn phòng sáng tạo mang chiều hướng kín đáo

Đây là một trong những mẫu thiết kế quen thuộc với nhiều người, nó giúp mang lại không gian làm việc yên tĩnh, tập trung để nhân viên có thể tập trung tối đa vào công việc.

Đây được xem là một trong những giải pháp thiết kế văn phòng lí tưởng cho những công ty yêu cầu nhân viên có sự tập trung cao chẳng hạn như nhân viên kĩ thuật.

5.Thiết kế văn phòng sáng tạo mang chiều hướng kín đáo

Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo của những công ty nổi tiếng

1.Công ty Google

Văn phòng của Google có khuôn viên lên tới 8.000m2, với khung cảnh của một thành phố nhìn từ trên cao xuống, không gian được thiết kế để cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc phù hợp và đem lại cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

1.Công ty Google

2.Ống lớn Facebook

Công ty Facebook cũng sở hữu cho mình một không gian văn phòng không thể hoành tráng hơn. Với một không gian mở đầy linh hoạt và năng động, cho phép nhân viên sắp xếp hay thay đổi chỗ làm việc từ đó thực đẩy tính tự chủ và sáng tạo.

2.Ống lớn Facebook

3.Văn phòng Youtube

Youtube cũng là một trong những công ty có văn phòng làm việc được yêu thích nhất. Nếu bạn có từ 10.000 người theo dõi kên Youtube trở lên, bạn có thể đến văn phòng làm việc của Youtube để sử dụng cơ sở vật chất của họ để quay nội dung video của mình. Văn phòng của Youtube có các tài nguyên miễn phí từ sản xuất cho đến thu âm giọng nói hay hậu kì để hỗ trợ người dùng.

3.Văn phòng Youtube

4.Văn phòng Dropbox

Văn phòng Dropbox được thiết kế đơn giản và sạch sẽ, đặc trưng cho các đường nét kiến trúc của thành phố, màu sắc chủ đạo là màu trắng. Các văn phòng của Dropbox được đặt trong tòa nhà Sorana ở thành phố Tel Aviv.

4.Văn phòng Dropbox

Trên đây là những thông tin về các mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo hiện nay, hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình một số kiến thức về văn phòng sáng tạo, từ đó lựa chọn một không gian phù hợp với văn phòng làm việc của mình.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về cách bố trí văn phòng hay nội thất, bạn có thể truy cập trang https://afa.com.vn hoặc liên hệ với:

AFA DESIGN

Địa chỉ: phòng 2009, tòa nhà Euro Window, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Hotline: 0915075858

Tel: 02435571385

Email: afavietnam@gmail.com