Nơi nào có mẹ thì nơi đó là nhà. Xa quê hương để lập nghiệp, điều mà bao người mong ước là trở về với gia đình và có một mái ấm để nghỉ ngơi, an yên và đoàn tụ. Nơi phố xá đông đúc với tiếng ồn và khói bụi dù có xa hoa đến đâu cũng không thể bằng chốn quê bình yên có tình làng nghĩa xóm. AfA Design đã trò chuyện và lắng nghe khách hàng chia sẻ về mong ước của họ, có người muốn xây mái ấm để hưởng tuổi già, người thì muốn xây nhà cho cha mẹ nhưng họ đều chung một mục đích là tìm đến chốn bình yên. Trong bài viết này AfA Design sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phong cách thiết kế nhà ở nông thôn mới nhất!


Bạn định nghĩa như thế nào về nhà ở “nông thôn”?


Nông thôn là để chỉ những vùng đất mà ở đó người dân sống bằng nghề nông nghiệp là chủ yếu. Từ xa xưa người dân Việt Nam nhờ chăn nuôi, canh tác và trồng trọt mà sống. Và ngày nay khi đô thị hóa phát triển, công nghiệp hóa lên ngôi nhưng tại các vùng quê thì nông nghiệp vẫn ngành chủ đạo. Chính tại những vùng đất thuần nông, trồng trọt ấy chúng tôi sinh ra và lớn lên xong do mưu sinh, học tập và làm việc mà lên thành phố. Nhưng cuối cùng thì những ngôi nhà “nông thôn” mới là nhà thật sự và là nơi chúng tôi thuộc về. 


Phong cách thiết kế nhà ở nông thôn

Nếu như ngày xưa nhà ở nông thôn sẽ được xây dựng không theo một thiết kế nào thì ngày nay các ngôi nhà ngày nay được thiết kế theo nhiều phong cách đa dạng, bắt kịp xu hướng. Có thể kể tên một số phong cách như:


Thiết kế theo phong cách mộc mạc Rustic

Tìm về chốn quê bình yên, dường như gia chủ mong muốn gắn kết với quê hương, thiên nhiên và con người ở đó. Với những ai yêu thích sự mộc mạc, đơn giản thì phong cách Rustic này hoàn toàn phù hợp. Đặc trưng của phong cách thiết kế mộc mạc là việc sử dụng các chất liệu tự nhiên giản dị và gần gũi với con người. Ví dụ như gỗ, đá, tre, nứa,...


Thiết kế tông nâu ấm, cùng các chất liệu mộc mạc cho ngôi nhà của bạn

Nguồn: InternetThiết kế theo phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu không quá hào nhoáng nhưng vẫn mang đến sự hiện đại, trang trọng và tinh tế được rất nhiều gia chủ yêu thích. Phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp và thông thoáng. Với chất liệu cấu thành từ gỗ tự nhiên, da và lông thú cộng hưởng cùng gam màu trắng đất mộc mạc tạo cho gia chủ một không gian nhẹ nhàng, thoải mái và tinh tế.


Ngoại thất tinh tế, gần gũi tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ

Nguồn: InternetThiết kế mang tính bản địa

Quen với lối sống hiện đại không đồng nghĩa với việc rời xa vẻ đẹp của sự truyền thống. Ngày nay có rất nhiều người yêu thích sự giản dị, mộc mạc của những ngôi nhà mái truyền thống, nét gần gũi của những ngôi nhà ba gian hay sự ấm áp của những ngôi nhà gỗ.


Dành cho gia chủ muốn tìm đến sự bình yên trong nét văn hóa xưa ấy đây ắt hẳn là sự lựa chọn lý tưởng. Những ngôi nhà mang kiến trúc đương đại kết hợp giữa tính hiện đại của nội thất với nét truyền thống trong cách sử dụng vật liệu đã làm tăng thêm giá trị về mặt cảm xúc cho ngôi nhà. 


Không gian yên tĩnh bên mái hiên

Nguồn: Internet


Mỗi gia chủ sẽ có một phong cách yêu thích riêng và cho dù là thiết kế thế nào thì cũng đều chung một đích là tìm đến sự bình yên và thoải mái nhất. AfA Design tự tin có thể mang đến cho bạn những ngôi nhà phù hợp và chất lượng nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.