Chỉ cần chú tâm một chi tiết nhỏ trong văn phòng sẽ kích thích sự sáng tạo và thúc đẩy năng lượng làm việc hiệu quả. Và với 5 mẹo trang trí văn phòng đơn giản với những chi tiết nhỏ sau đây, mỗi ngày đến văn phòng sẽ là một ngày làm việc đầy hứng khởi đối với nhân viên của bạn.


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa không gian làm việc và sức khỏe, năng suất lao động của nhân viên. Chính vì vậy,ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng vào thiết kế và trang trí văn phòng nhằm tạo nên một không gian lam việc lành mạnh, đảm bảo sức khỏe và mang đến năng lượng tích cực. Trong đó, các xu hướng thiết kế văn phòng xanh, văn phòng sáng tạo, tối giản ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó, những chi tiết như ánh sáng, không khí, mùi hương, màu sắc cũng được coi trọng nhằm mục đích mang đến một không gian làm việc thoải mái và kích thích năng suất, hiệu quả làm việc của nhân viên. Dưới đây, AfA Design sẽ bật mý 5 mẹo trang trí văn phòng giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm tích cực tại văn phòng của mình để nhân viên làm việc tích cực và vui vẻ. 


trang trí văn phòng

Đảm bảo không gian tối giản và sạch sẽ


Hãy giải quyết sự bừa bộn trong văn phòng của bạn bằng cách tối giản đồ trang trí và nội thất. Đảm bảo tiện ích không gian văn phòng được đầy đủ, ngoài ra giữ cho không gian được thông thoáng và sạch sẽ để nhân viên cảm giác được thư thái và thoải mái trong mỗi giờ làm việc. 


Mang cây xanh vào không gian làm việc

Cây xanh hay hoa tươi luôn là những yếu tố mang con người đến gần với thiên nhiên hơn, khi ấy họ cảm nhận được sự an toàn, thư giãn. Vì vậy hãy trang trí văn phòng của bạn với hoa tươi mỗi ngày và bổ sung cây xanh tại các khu vực làm việc.. Không chỉ giúp tạo cảm giác tích cực, cây xanh còn là một chiếc máy lọc không khí tự nhiên giữ cho văn phòng của bạn trong lành và không khí được lưu thông. 


Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên


Ánh sáng tự nhiên không chỉ là một nguồn năng lượng tích cực kích thích sự sảng khoái tinh thần trong mỗi con người, đây còn là một nguồn năng lượng tự nhiên có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, hãy tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên với cửa sổ sát sàn, kính chống lóa và rèm cửa dễ kéo. 

trang trí văn phòngMột không gian nghỉ kết hợp tiếp khách dành cho văn phòng diện tích nhỏ được AfA Desing thiết kế năm 2019

Kiến tạo không gian nghỉ

Đừng khiến văn phòng của bạn trở nên ngộp với nội thất và thiết bị phục vụ công việc, hãy tạo những khu vực "nghỉ" để nhân viên của bạn có thể thư giãn, giải trí hoặc ở một mình khi họ quá căng thẳng trong công việc. Không cần quá nhiều diện tích cho không gian này, nó có thể là khu vực sinh hoạt chung với một dãy ghế và bàn dài sát với cửa sổ, trang trí một vài cây xanh và một số món đồ uống thông dụng. Không chỉ tạo điều kiện cho nhân viên giảm căng thẳng, giải tỏa stress mà nó còn nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm và đãi ngộ tốt của doanh nghiệp với nhân viên. Khi tư vấn thiết kế văn phòng cho các doanh nghiệp, AfA Design luôn gợi ý cho các doanh nghiệp về "không gian nghỉ". Với mỗi dự án, quy mô và phong cách của không gian này là khác nhau, tuy nhiên nó luôn nhằm mục đích mang đến cho nhân viên làm việc của doanh nghiệp một khu vực thư giãn để và thoải mái, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và tạo nên bản sắc riêng cho mỗi văn phòng. 

Bổ sung mùi hương thư giãn cho văn phòng


Mùi hương có thể trở thành một yếu tố nâng cao sự tập trung cho nhân viên văn phòng, và quyết định đến tâm trạng của họ khi làm việc trong một không gian cộng đồng. Chính vì vậy, hãy bổ sung cho văn phòng của bạn mootj mùi hương nhẹ, dễ chịu như bạc hà, thông, quế, cam quýt. Hương thơm dịu nhẹ của nó không chỉ tạo cảm giác thư thái mà còn giúp loại bỏ những mùi "văn phòng" đặc trưng gây ác cảm như mùi không khí không được lưu thông, mùi thảm hoặc mùi cơ thể từ rất nhiều người khác nhau. 

Xem thêm: 

Top 6 thiết kế văn phòng co-working xứng đáng là nơi làm việc trong mơ của bạn