29
Jul

7 yếu tố kiến tạo văn phòng tuyệt vời 

Một văn phòng làm việc đạt chuẩn là một văn phòng có đầy đủ tiện nghi, cung cấp và hỗ trợ tối đa cho người làm việc, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường,… Để có thể thiết kế và thi công nên một văn phòng làm việc tuyệt vời và hoàn hảo như vậy, chúng ta cần phải biết được những yếu tố giúp tạo ra những văn phòng đạt tiêu chuẩn như vậy.

Ngày hôm nay, AFA Design cung cấp cho các bạn 7 yếu tố tạo nên một văn phòng làm việc tuyệt vời năm 2020!

Thiết kế văn phòng cùng AFA - Design
Thiết kế văn phòng để kiến tạo không gian làm việc lý tưởng – ảnh sưu tầm

Vì sao văn phòng làm việc cần được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn?

Việc xây dựng bất cứ một công trình gì cũng cần phải có tiêu chuẩn để người thợ, kiến trúc sư hướng đến. Việc thiết kế và xây dựng văn phòng làm việc cũng vậy, họ sẽ dựa vào những tiêu chuẩn cụ thể để tạo nên những văn phòng làm việc tuyệt vời.

Những tiêu chuẩn này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp và nhân viên:

  • Giúp nâng cao hiệu quả công việc: Văn phòng làm việc có đầy đủ các trang thiết bị và nội thất cần thiết giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
  • Đem lại sự thoải mái trong quá trình làm việc: Một ngày làm việc thường kéo dài 8 tiếng đồng hồ. Để nhân viên dành ⅓ thời gian trong ngày làm việc tại văn phòng thì văn phòng phải tạo được sự thoải mái cho nhân viên.
  • Khẳng định sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp: Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ chiếm trọn cảm tình của khách hàng hay các đối tác làm ăn của công ty.
Thiết kế văn phòng theo đúng tiêu chuẩn
Thiết kế văn phòng theo đúng tiêu chuẩn – ảnh sưu tầm

7 yếu tố tạo nên một văn phòng làm việc đạt chuẩn

7 yếu tố tạo nên một văn phòng làm việc đạt chuẩn, hoàn hảo đó là:

  • Văn phòng làm việc phải có tính thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ là yếu tố tổng quan, yếu tố bao quát dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, trang trí, bố cục nội thất và các trang thiết bị.
  • Văn phòng làm việc phải có đầy đủ công năng sử dụng. Đây là một yếu tố quan trọng được thể hiện qua việc phân chia diện tích phù hợp, thiết kế các phòng ban khoa học.
  • Nội thất và trang thiết bị văn phòng phải được sắp xếp dựa trên tính nhất quán về phong thủy.
  • Văn phòng làm việc phải tạo được tạo được sự kết nối giữa người với người, nhưng cũng phải đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết.
  • Văn phòng làm việc phải phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của mình. Yếu tố này phụ thuộc nhiều vào ngành nghề và quy mô hoạt động của doanh nghiệp.
  • Văn phòng làm việc phải có không gian xanh, thân thiện với môi trường, giúp nhân viên dễ dàng hòa hợp với thiên nhiên, giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Văn phòng làm việc nên được thiết kế theo xu hướng mở, nhằm đảm bảo sự tương tác giữa các nhân viên và sự tương tác giữa nhân viên với các lãnh đạo.
Thiết kế văn phòng đạt chuẩn
Thiết kế văn phòng đạt chuẩn – ảnh sưu tầm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “7 yếu tố tạo nên một văn phòng làm việc tuyệt vời năm 2020” của AFA Design!

Mọi thắc mắc cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

AFA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915075858
Email: info@afa.com.vn
Address: 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội