29
Jul

Các bước bố trí văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

Một văn phòng làm việc sẽ trở nên hữu ích hơn, có nhiều công năng hỗ trợ người làm việc trong căn phòng đó hơn khi các không gian của văn phòng được bố trí hợp lý. Từ đó, năng suất làm việc của các nhân viên cũng tăng lên.

Ngày hôm nay, AFA Design xin được giới thiệu cho các quý đọc giả các bước bố trí không gian văn phòng trở nên hiện đại và đẹp mắt!

Bố trí văn phòng, thiết kế văn phòng đẹp với AFA Design
Các gợi ý hữu ích cho việc bố trí, thiết kế văn phòng đẹp – ảnh sưu tầm

Tại sao việc bố trí không gian văn phòng lại trở nên quan trọng?

Trước khi đi vào tìm hiểu các bước bố trí không gian văn phòng để giúp cho văn phòng trở nên hiện đại và đẹp mắt, chúng ta cần phải hiểu được việc bố trí không gian văn phòng lại trở nên quan trọng:

  • Mang đến sự thuận tiện trong quá trình làm việc của các nhân viên cũng như các lãnh đạo.
  • Giải quyết vấn đề hạn chế tầm nhìn và gò bó trong không gian văn phòng.
  • Tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên và lãnh đạo.
  • Truyền năng lượng tích cực, nguồn cảm hứng mới lạ cho các thành viên trong văn phòng.
  • Đảm bảo đầy đủ các công năng cần có của một văn phòng làm việc.
  • Phù hợp với nguyên tắc phong thủy nhất quán dành cho môi trường văn phòng.
Bố trí văn phòng cho không gian làm việc
Bố trí văn phòng cho không gian làm việc – ảnh sưu tầm

Các bước bố trí văn phòng trở nên đẹp mắt và hiện đại hơn

Để văn phòng làm việc trở nên đẹp mắt và hiện đại hơn, chúng ta hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sắp xếp đồ nội thất văn phòng tuân theo nguyên tắc phong thủy

Tuy nguyên tắc phong thủy là yếu tố tâm linh, chứa đựng nhiều ý nghĩa tinh thần, nhưng đây là một yếu tố quan trọng không thể thiếu khi bố trí đồ nội thất văn phòng làm việc. Chúng ta cần phải sắp xếp, di chuyển bàn, ghế, đồ công nghệ theo hướng dẫn của thầy phong thủy hoặc hướng dẫn về phong thủy trong các sách phong thủy (cái bàn xếp ở vị trí nào, hướng nào thì phù hợp, cái ghế xếp ở đâu thì hợp hướng,…)

Việc sắp xếp đồ nội thất văn phòng theo nguyên tắc phong thủy không những tốt về mặt tâm linh mà còn giúp cho văn phòng trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn.

Bước 2: Thêm các không gian xanh vào văn phòng

Một văn phòng hiện đại ngoài yếu tố trang thiết bị tân tiến ra thì cũng phải cân bằng với yếu tố thiên nhiên. Không gian xanh xuất hiện trong văn phòng làm việc giúp cung cấp oxy, hơi ẩm cho mọi người; giảm căng thẳng mệt mỏi cho nhân viên. Chúng ta có thể thêm những chậu cây, bể cá, thác nước,… sắp xếp sao cho phù hợp với đồ nội thất đã được sắp xếp như bước 1.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải quan tâm tới kích thước của văn phòng. Nếu diện tích văn phòng làm việc của bạn không quá lớn, thì bạn phải lựa chọn những chậu cây, bể cá hay thác nước có kích thước cũng không nên lớn quá.

Bước 3: Trang trí tường văn phòng

Sau khi hoàn thành xong bước 1 và bước 2, các bạn hãy trang trí những bức tường văn phòng làm việc để tô điểm thêm cho văn phòng. Các bạn có thể vẽ tường, treo thêm các bức tranh, treo thêm gương, treo thêm bằng khen, lịch,…

Trang trí văn phòng làm việc
Trang trí văn phòng làm việc – ảnh sưu tầm

AFA Design là một trong những thương hiệu thiết kế và thi công văn phòng có tiếng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế văn phòng mở, văn phòng xanh, văn phòng phong cách công nghiệp, văn phòng với diện tích khiêm tốn,… Hãy sử dụng dịch vụ của AFA Design ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

Thông tin liên hệ:

AFA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915075858
Email: info@afa.com.vn
Address: 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.