Cách cân bằng giữa sự sáng tạo và thực tế trong một văn phòng
12
Jun

Cách cân bằng giữa sự sáng tạo và thực tế trong một văn phòng

Sự sáng tạo trong một văn phòng là điều tạo nên niềm cảm hứng làm việc, giúp tăng hiệu suất làm việc cho mọi nhân viên. Nhưng sự sáng tạo phải phù hợp, dung hòa với yếu tố thực tế, yếu tố vốn có của một văn phòng làm việc. Ngày hôm nay, AfA Design sẽ chỉ cho bạn cách cân bằng giữa sự sáng tạo và thực tế trong một văn phòng làm việc.

Những yếu tố sáng tạo trong văn phòng làm việc

Sự sáng tạo trong văn phòng làm việc được thể hiện bởi nhiều cách, tạo nên sự tinh tế và độc đáo cho một văn phòng làm việc, đem lại cảm giác thích thú cho bất cứ ai ở trong căn phòng đó.

Dưới đây là một vài yếu tố sáng tạo trong văn phòng được sử dụng nhiều:

  • Mảng tường nhấn: Đây là yếu tố xuất hiện trong mắt người xem đầu tiên khi bước vào văn phòng và là yêu tố lưu giữ lâu nhất khi người ta rời khỏi văn phòng. Màu sắc của mảng tường nhấn chính là màu sắc chủ đạo của văn phòng đó. Mảng tường nhấn thường có gang màu sáng sủa, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho nhân viên.
  • Ánh sáng: Đây cũng là một yếu tố sáng tạo quan trọng. Cách thiết kế của văn phòng làm việc theo kiểu đón ánh sáng tự nhiên luôn tạo cảm giác dễ chịu và giảm căng thẳng cho người làm việc. Ánh sáng kết hợp với tông màu của mảng tường nhấn tạo nên một không gian vô cùng độc đáo và thú vị cho văn phòng làm việc.
  • Hình khối: Yếu tố này không những tạo ra sự quy củ, trật tự, rõ ràng trong văn phòng làm việc mà còn giúp cho nhân viên tăng thêm khả năng tưởng tượng, sáng tạo, rất phù hợp với những ngành nghề sáng tạo nhiều như truyền thông, marketing, công nghệ thông tin,…
Thiết kế văn phòng không gian thực tế
Thiết kế văn phòng không gian thực tế – ảnh sưu tầm 

Những yếu tố thực tế một văn phòng làm việc cần có

Yếu tố thực tế trong văn phòng làm việc đem lại nhiều tiện ích cho nhân viên và tạo nhiều điểm nhấn cho văn phòng trở nên nổi bật hơn. Các yếu tố thực tế cần phải kể đến như:

  • Các trang thiết bị cần thiết: Đèn điện, điều hòa, móc treo quần áo, quạt trần, bình nước lọc,…
  • Không gian phục vụ công việc: Nơi tài liệu quan trọng, tủ để hồ sơ, nơi để cây xanh,…
  • Nội thất văn phòng: Bàn làm việc, tranh treo tường, bàn họp,…

Thực trạng nhiều văn phòng hiện nay

Ngày nay, có nhiều văn phòng làm việc dành cho nhân viên quá nhiều yếu tố sáng tạo, bay bổng, quá thoải mái gây nên tình trạng mất tập trung, lười biếng, giảm hiệu suất làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều văn phòng làm việc có quá nhiều yếu tố thực tế, tạo nên một không gian làm việc rất gò bó, cứng nhắc đối với nhân viên, khiến cho họ dễ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi,…

Rõ ràng, việc cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và yếu tố thực tế trong một văn phòng làm việc là vô cùng cần thiết.

Xu thế thiết kế văn phòng hiện nay
Xu thế thiết kế văn phòng hiện nay – ảnh sưu tầm

Làm thế nào để cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và yếu tố thực tế?

Để có thể cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và yếu tố thực tế có trong một văn phòng, hay nói theo cách khác là hòa hợp 2 yếu tố này lại với nhau một cách hợp lý, chúng ta cần phải chú ý những điều sau:

  • Sắp xếp đồ đạc, trang thiết bị phù hợp với nội thất trang trí, thiết kế của văn phòng.
  • Lựa chọn hoặc sơn màu những đồ vật có trong văn phòng cùng với tông màu của mảng tường nhấn.
  • Văn phòng phải luôn được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp và thường xuyên.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “cách cân bằng giữa sự sáng tạo và thực tế trong một văn phòng làm việc” của chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

AfA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915 075 858 ; Tel: 024 3557 1385
Email: info@afa.com.vn
Address: Room 2009, Eurowindow Multi Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.