Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ mà bạn cần biết
15
Jun

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ mà bạn cần biết

Văn phòng là nơi làm việc của nhân viên. Một văn phòng có chất lượng tốt và bền vững ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên, từ đó gián tiếp giúp cho công ty phát triển. Tuy nhiên, một văn phòng nhỏ cần những yếu tố gì để đạt chất lượng tốt? Những điều gì cần lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ?…

Để giải đáp những thắc mắc đã nêu trên, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ mà bạn cần biết!

Những đối tượng sử dụng văn phòng nhỏ

Văn phòng nhỏ thiết kế thoải mái
Văn phòng nhỏ thiết kế thoải mái – ảnh sưu tầm

Trước hết, chúng ta cần phải biết được các đối tượng sử dụng văn phòng nhỏ. Đó là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. họ là những tổ chức không có quá nhiều nguồn vốn sẵn có và lợi nhuận thu được, cho nên họ sẽ không đầu tư quá nhiều tiền vào việc thiết kế văn phòng to tốn kém và đắt đỏ.

Chính vì thế, để tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế văn phòng và vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc thì văn phòng nhỏ chính là điều mà họ muốn hướng tới.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế văn phòng nhỏ

Lưu ý khi thiết kế văn phòng
Lưu ý khi thiết kế văn phòng – ảnh sưu tầm 

1. Xác định rõ cách thiết kế văn phòng nhỏ

Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó là các bạn cần xác định rõ ràng cách thiết kế văn phòng nhỏ. Việc xác định này được thông qua mục đích sử dụng của công ty, văn hóa của công ty, phong cách của công ty đó. Sau khi xác định được những yếu tố này, chúng ta sẽ xác định được phong cách chủ đạo của văn phòng nhỏ, xác định được cách lựa chọn, cách bài trí văn phòng nhỏ.

Các bạn có thể tham khảo những thiết kế văn phòng làm việc với diện tích khiêm tốn nhưng đủ để làm tăng tính sáng tạo, cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình; thiết kế phòng họp, phòng giám đốc hiện đại, sang trọng.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp với văn phòng nhỏ

Màu sắc là yếu tố quan trọng đối với các loại văn phòng nói chung và văn phòng nhỏ nói riêng. Yếu tố màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng văn phòng của bạn. Đối với các văn phòng có kích thước nhỏ, các bạn nên lựa chọn những gang màu tươi sáng ở mức độ vừa phải. Những màu sắc này tạo cảm giác văn phòng nhỏ có không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn, khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm căng thẳng trong công việc.

3. Kiểm soát nguồn ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tiếp theo đối với một văn phòng chất lượng. Ánh sáng kết hợp với màu sắc của văn phòng nhỏ tạo nên một không gian sáng sủa, đầy cảm hứng dành cho mọi nhân viên. Một căn phòng có lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ luôn tiết kiệm và tốt hơn văn phòng tối tăm và luôn sử dụng đèn điện tạo ánh sáng nhân tạo.

4. Cách bố trí nội thất hợp lý cho văn phòng nhỏ

Việc bố trí nội thất hợp lý và khoa học giúp cho văn phòng nhỏ có đủ diện tích cho nhân viên làm việc cũng như tận dụng tối đa tiện ích, lợi thế có tại văn phòng “diện tích khiêm tốn” đó. Các bạn nên sử dụng:

  • Bàn làm việc nhỏ gọn, phù hợp với văn phòng nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của nhân viên.
  • Vách ngăn (cố định hoặc lưu động) giúp tiết kiệm không gian văn phòng, tạo không gian làm việc độc lập cho nhân viên.
  • Loại kệ tài liệu phù hợp với nội thất và không gian nhỏ của văn phòng mini.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ mà bạn cần biết” của chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

AFA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915 075 858 ; Tel: 024 3557 1385
Email: info@afa.com.vn
Address: Room 2009, Eurowindow Multi Complex, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.