16
Jun

Thiết kế nội thất văn phòng xanh có phù hợp với mô hình doanh nghiệp của bạn?

Văn phòng xanh là văn phòng làm việc của công ty có khoảng không gian xanh (cây xanh, hoa, thảm cỏ, …), có thiết kế xanh, thân thiện với môi trường; giúp tăng sự kết nối giữa con người với môi trường, từ đó làm tăng hiệu quả công việc.

Vậy văn phòng xanh có phù hợp với mô hình doanh nghiệp của bạn? Để trả lời được câu hỏi này, bạn hãy cùng AFA Design đi sâu vào tìm hiểu và nghiên cứu về văn phòng xanh sẽ mang lại điều gì cho các doanh nghiệp nhé!

Lợi ích nổi bật của văn phòng xanh

Văn phòng xanh đem lại cho các doanh nghiệp hay các công ty rất nhiều lợi ích, tác dụng tích cực:

  • Tạo ra một môi trường làm việc cho nhân viên và các lãnh đạo vô cùng lý tưởng, thoáng đãng và trong lành.
  • Giúp tăng năng suất làm việc, đảm bảo tiến độ công việc.
  • Giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe của các lãnh đạo cũng như nhân viên.
  • Tiết kiệm nguồn năng lượng khó tái tạo như điện, nước,…
  • Nâng cao ý thức con người về bảo vệ môi trường, ý thức sống xanh và khuyến khích hòa mình với thiên nhiên 

    Khoảng xanh trong văn phòng Apec – dự án của AfA Design

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn, trụ sở công ty của những doanh nghiệp này thường có diện tích lớn, có nhiều không gian trống và cần được lấp đầy. Việc lấp đầy những khoảng không gian trống này cần phải tiết kiệm chi phí nhất có thể cho công ty, cho nên thiết kế không gian xanh ở nơi đây là vô cùng hợp lý.

Những không gian xanh xuất hiện trong những công ty lớn vừa lấp đầy sự trống trải của những không gian thừa bỏ không, vừa cung cấp một lượng oxy lớn cho cả công ty.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc chăm sóc những không gian xanh này đòi hỏi tiêu tốn khá nhiều sức người, thời gian, nguồn nước.

Ảnh sưu tầm

Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa

Đối với các doanh nghiệp tầm trung, văn phòng thường được thiết kế vừa phải, không quá rộng lớn. Việc thiết kế nội thất văn phòng xanh cho các doanh nghiệp tầm trung này là vô cùng phù. Các nhân viên làm việc mỗi khi căng thẳng quá, họ sẽ sử dụng việc chăm sóc cỏ, cây xanh, lá xanh, hoa như là một việc giải trí, xả stress.

Nhưng các lãnh đạo của doanh nghiệp vừa lại không ưu tiên vào việc khởi tạo văn phòng xanh cho nhân viên. Họ chỉ tập trung vào việc làm thế nào để kiếm thêm lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Ảnh sưu tầm

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng thường được thiết kế nhỏ và đáp ứng đầy đủ những công năng cần có của một văn phòng làm việc. Với không gian nhỏ như vậy thì việc thêm những không gian xanh vào văn phòng rất dễ dàng.

Tuy vậy, do văn phòng chỉ đáp ứng được những công năng cần thiết của một văn phòng nên khi không gian xanh xuất hiện sẽ chiếm diện tích khá lớn trong văn phòng nhỏ và gây cản trở việc sử dụng các chức năng văn phòng của nhân viên.

Không gian xanh trong văn phòng T&T – dự án của AfA Design

Qua những điều đã phân tích ở trên, bạn có thể thấy rằng nên sử dụng xu hướng văn phòng xanh vì những lợi ích mà những không gian xanh đem lại cho chúng ta. Nhưng bạn cũng nên xem xét vào mô hình của doanh nghiệp bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Bạn cũng có thể xem thêm những bài viết về ý tưởng văn phòng xanh để tối ưu xu hướng nội thất này.

Thông tin liên hệ:

AFA Design – Thiết kế văn phòng

Hotline: 0915075858
Email: info@afa.com.vn
Address: 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.